xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตอึ้ง! เพลง "มะล่องก่องแก่ง" ดังชั่วข้ามคืน ชี้เป็นอาการ "ผีเข้าผีออก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เผยตัวตน "พจน์ สายอินดี้" ผู้ปลุกปั้นเพลง "มะล่องก่องแก่ง" จนโด่งดัง เป็นเกษตรกรชาวหนองคาย จบ ม.เกษตร แต่สนใจดนตรี ชี้เนื้อร้องบ่งบอกถึงอาการผีเข้าผีออก เมื่อสาวมีเจ้าของเข้ามาทำให้รู้สึกดีแล้วจากไป

วันนี้ (20 ม.ค.) ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์เพลง "มะล่องก่องแก่ง" ของศิลปิน พจน์ สายอินดี้ แต่งขึ้นโดย ฉัตรชัย จวงวิเศษ เรียบเรียงโดย กล้าชัย ไทหนองคาย บันทึกเสียงโดย อินดี้อีหลีเรคคอร์ด สังกัด ศรีบุญเพ็ง ศรีเอเชีย ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยต่างออกมาเห็นว่ามีเนื้อร้องที่แปลกและดูตลกขบขัน ขณะที่เจ้าของลิขสิทธิ์ยืนยันว่าเพลงนี้สามารถนำไปร้อง หรือเปิดได้ทุกที่โดยไม่มีลิขสิทธิ์

พจน์ สายอินดี้ มีชื่อจริงว่า นายสุพจน์ กุลสอน ชาวตำบลพระบาทนาสิงห์ อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย จบการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิต (ทรัพยากรเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร ปัจจุบันทำอาชีพเกษตรกร มีความสนใจด้านดนตรี เคยแต่งเพลงมาแล้ว อาทิ ห้ามคนหลายใจสิได้บ่ และมักจะคัฟเวอร์เพลงลงยูทูป มีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง

สำหรับเนื้อเพลง "มะล่องก่องแก่ง" เป็นการพูดถึงความรู้สึกผีเข้าผีออก เมื่อผู้หญิงมีเจ้าของอยู่แล้วยังจะดึงตนเข้าไป ทั้งที่เป็นคนนอกสายตา เข้ามาให้รู้สึกดีแล้วก็ตีจากไป จึงเกิดความรู้สึกเจ็บปวดหัวใจ อยากจะถอยคืนกลับมาแต่จิตใจพังไปหมดแล้ว ขอโทษที่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฝ่ายหญิง ซึ่งคำว่า ""มะล่องก่องแก่ง" เป็นคำที่ไม่มีความหมาย แต่เนื้อร้องท่อนกลางบ่งบอกถึงอาการราวกับผีเข้าผีออก

โดยเนื้อร้องเป็นภาษาอีสาน ระบุว่า "เจ้ามีเขาอยู่แล้ว ยังดึงอ้ายเข้าไปหา อ้ายคนนอกสายตา เจ้าบ่แคร์บ่สน อ้ายมันใจง่ายที่เจ้าบ่หลูโตน เบื่อนำคำเว้าคน เฮ็ดให้เฮาเปลี่ยนไป เจ้ามาเฮ็ดให้ฮู้สึกดี แล้วกะย่างหนีไป เจ็บแท้หนอใจอ้าย อยากถอยคืนกลับมา แต่ใจมันพังไปเบิ๊ดแล้ว เฮ็ดได้แค่เหลือใจเจ้าของ

ขอโทษที่เข้าไปเป็นมะริ่งกิ่งก่อง สะระน๊องก่องแก่ง มะน่องมะแน่งมั๊บ ปะล่องป่องแป่ง ง้องแง้งง้องแง้งในชีวิตเธอ ขอโทษที่เข้าไปเป็นมะริ่งกิ่งก่อง สะระน๊องก่องแก่ง มะน่องมะแน่งมั๊บ ปะล่องป่องแป่ง ง้องแง้งง้องแง้งในชีวิตเธอ ปานเป็นผีบ้า เว้าหลาย กะเพราะเธอ ตั้งแต่น้อยจนใหญ่ กะพึ่ง สิ เคยเจอ มะล่องก่องแก่ง แท้หน้อใจอ้าย"


กำลังโหลดความคิดเห็น...