xs
xsm
sm
md
lg

น้องการ์ตูน เหยื่อเมาแล้วขับ เลื่อนผ่าตัดใหญ่ เหตุน้ำท่วมปอด แพทย์เผยมีโอกาสรอด 30%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหยื่อกระบะเมาแล้วขับ กวาดชนร้านสเต๊ก ปากซอยเอกชัย 119 ล่าสุดน้องการ์ตูนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ ต้องเลื่อนผ่าตัดใหญ่เนื่องจากมีอาการน้ำท่วมปอดด้านขวา แพทย์เผยอันตรายและมีโอกาสรอดเพียง 30 เปอร์เซ็นต์

จากเหตุการณ์กระบะเมาแล้วขับ กวาดชนร้านสเต๊ก ปากซอยเอกชัย 119 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2557 เป็นเหตุทำให้นายภาณุทัต ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสเต๊กลุงใหญ่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ด.ญ.นราศิริ หรือน้องการ์ตูน ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 5 ขวบในขณะนั้น ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ประสาทตาฝ่อ จากการตรวจการมองเห็น มีอาการตาบอด ร่างกายขยับไม่ได้ มีการพิจารณาคดีมาจนถึง ศาลฎีกาตัดสินจำคุก จำเลย 1 ปี ไม่รอลงอาญา จ่ายเงินชดใช้จำนวน 6 ล้านบาท ซึ่งจำเลยยื่นต่อศาลขอลงโทษเป็นรอลงอาญานั้น

ต่อมา เมื่อวันที่ 13 ม.ค. เพจ “ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” เผยอาการล่าสุดของน้องการ์ตูนต้องเลื่อนผ่าตัดใหญ่ในวันพรุ่งนี้ออกไปก่อน เนื่องจากน้องมีอาการน้ำท่วมปอดด้านขวาเมื่อคืนนี้ สำหรับอาการน้อง เกี่ยวกับการผ่าตัดต่างๆ

โดยระบุว่า “1. เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตรวจพบอาการปอดข้างซ้ายแฟ่บ น้องจึงใช้ปอดขวาเป็นหลัก 2. ช่วงปลายปี 2562 ตรวจพบว่าน้องสะโพกหลุด 100% ส่งผลให้กระดูกสันหลังที่ต่อเชื่อมกับส่วนสะโพก คดผิดรูป การคดของกระดูกสันหลังนี้ ทำให้กระดูกเข้าไปกินพื้นที่ของปอดด้านขวา ทำให้ปอดไม่สามารถขยายตัวได้เต็มที่ หากปล่อยทิ้งไว้ปอดด้านขวาน้องจะมีขนาดเล็กกว่าปกติ ส่งผลไปถึงระบบการหายใจของน้อง

แนวทางการรักษา 1. ผ่าตัดกระดูกสะโพกที่หลุด และต้องพักฟื้นฟู 3 เดือน หลังจากหายดีแล้วจะ 2. ผ่าตัดกระดูกสันหลังที่คด การผ่าตัดนี้ คุณหมอบอกว่าอันตรายและมีโอกาสรอดเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ จึงอยู่ระหว่างประเมินอาการน้องหลังการผ่าตัดข้อที่ 1 ก่อนค่ะ

วันที่ 14 ม.ค.นี้คือกำหนดผ่าตัดกระดูกสะโพก (ข้อที่ 1) แต่เมื่อคืนน้องมีอาการไม่ดี จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่า พบน้ำท่วมปอดด้านขวา ทำให้การผ่าตัดสะโพกของน้อง ต้องเลื่อนไปก่อน ซึ่งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่น้องได้กำหนดผ่าตัด แต่น้องป่วยก่อนวันผ่านิดเดียว ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ ที่ดูแลและพยายามหาทางรักษาน้องมาโดยตลอด

สำหรับคู่กรณี แอดมินอยากให้มีจิตสำนึกของความเป็นคนด้วยค่ะ คุณใช้ชีวิตอยู่สุขสบายได้อย่างไร ในขณะที่อีกครอบครัวต้องเผชิญหน้ากับความเดือดร้อนที่คุณทำไว้ถึงเพียงนี้ หวังว่าสักวันคุณจะกลับตัวกลับใจ รับผิดชอบความเสียหายที่สร้างไว้นะคะ ท้ายนี้หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการน้อง อย่างไร แอดมินจะรีบอัปเดตให้ทราบค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น