xs
xsm
sm
md
lg

กทม.จัดวันเด็กยิ่งใหญ่เปิดพื้นที่ให้น้องหนูร่วมสนุก 4 จุดรองรับได้ 4.3 หมื่นคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรุงเทพมหานคร จัดงานวันเด็กสุดยิ่งใหญ่ เปิดพื้นที่ให้ร่วมกิจกรรม 4 แห่ง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการฯ เปิดห้องทำงานให้เด็กนักเรียนได้เยี่ยมชม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตน ภายใต้แนวคิด “วันเด็กปลอดขยะ” ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร รวมถึงข้าราชการสังกัดกรุงเทพมหานคร ร่วมใจกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “วันเด็กปลอดขยะ” เพื่อให้ เด็ก กทม.รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเป็นพลเมืองที่ดี ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และร่วมป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ทั้งนี้ทางกรุงเทพมหานครได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นใน 4 พื้นที่หลัก ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) รองรับเด็กได้ 20,000 คน สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) รองรับเด็กได้ 22,000 คน ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) รองรับเด็กได้ 5,000 คน และศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติทุ่งครุ รองรับเด็กได้ 5,000 คน รวมทั้งสิ้นกว่า 43,000 คน โดยกิจกรรม ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในช่วงเช้ามีพิธีมอบทุนการศึกษาซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการแก่เด็กและเยาวชนที่เรียนดีและทำคุณประโยชน์ให้แก่กรุงเทพมหานคร จำนวน 148 ทุน จากนั้นตลอดทั้งวันหน่วยงานสังกัดกรุงเทพมหานคร ได้จัดบูธและนิทรรศการในโซนกิจกรรมต่างๆ พร้อมรับของรางวัลมากมาย อาทิ จักรยาน สกู๊ตเตอร์ รถยนต์เด็ก ทั้งนี้ยังสามารถร่วมกิจกรรมชุดเครื่องเล่นสำหรับเด็ก อาทิ บ้านเป่าลม ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน และรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม ฟรีตลอดทั้งวัน

โดยก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบโอวาทแก่เด็กนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 พร้อมเปิดห้องทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร ให้เด็กนักเรียนได้เยี่ยมชมไปแล้วเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองต่อไปในอนาคต ซึ่งในโอกาสดังกล่าว นายณัฐพงศ์ ดิษยบุตร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา และ นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ยังได้ร่วมกันต้อนรับและสร้างขวัญกำลังใจแก่เด็กๆ ที่เดินทางมาเยือน กว่า 500 คน

ขณะที่ทางผู้บริหารก็ได้ฝากถึงเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปีนี้ หลายท่าน อาทิ นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ อยากเห็นเด็กนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครมีความสดใสร่าเริง กล้าคิดกล้าทำ มีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักสิทธิและหน้าที่ของตนเอง กล้าแสดงออกและกล้ารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ มีจิตอาสาและรักษ์สิ่งแวดล้อม หลอมรวมทุกอย่างเพือเตรียมความพร้อมเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศในอนาคต ส่วน นายเกรียงไกร กล่าวว่า สำนักวัฒนธรรม การกีฬา และการท่องเที่ยว ได้จัดงานวันเด็กไว้ด้วยกันหลายแห่ง เช่นที่ สวนวชิรเบญทิศ (สวนรถไฟ) มีกิจกรรมเพื่อให้เด็กและเยาวชน ได้กล้าแสดงออก มีความคิดสร้างสรรค์ กิจกรรมรณรงค์รักษ์โลก ทิ้งขยะให้ถูกที่ การงดใช้พลาสติก การมีส่วนร่วมในการทำความดีเพื่อส่วนรวม รู้จักหน้าที่ของตน รักษาระเบียบวินัย ตรงต่อเวลา เพื่อหล่อหลอมให้เป็นอนาคตของชาติที่ดีและมีคุณภาพต่อสังคม
กำลังโหลดความคิดเห็น...