xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! ช็อกโกแลตติดคอลูกชาย โชคดีพ่อช่วยได้ทัน เตือนอย่าปล่อยเด็กอยู่ลำพัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มโพสต์ข้อความเป็นอุทาหรณ์ ปล่อยลูกชายเพียงลำพังจนช็อกโกแลตติดคอ โชคดีที่พ่อเข้าช่วยชีวิตไว้ได้ทัน เตือนผู้ปกครองทุกคนต้องระวัง ทุกนาทีคือชีวิตของลูก

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Arongkorn Basspro Inpu” ได้โพสต์เรื่องราวไว้สำหรับเป็นอุทาหรณ์สำหรับครอบครัวที่ปล่อยให้เด็กอยู่เพียงลำพัง แม้จะเป็นเวลาเพียงไม่นานก็อาจจะทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้าใจได้ อย่างในกรณีของผู้โพสต์รายนี้ที่รูปภาพได้เผยให้เห็นช็อกโกแลตยี่ห้อดังที่มีลักษณะเป็นเม็ดกลมๆ ตกอยู่เกลื่อนเตียงนอน คาดว่าขนมดังกล่าวจะเป็นสาเหตุที่ติดคอของหนูน้อยรายนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ว่า

“พ่อแม่ทุกคนต้องระวังทุกนาทีของลูกจริงๆ ถึงระวังก็ยังพลาดจนได้ วันนี้ผมรู้สึกแปลกๆ อยากอยู่กับลูกมากเพราะทำงานในร้านเบสและอยู่ในร้านตลอดทั้งวันทั้งคืนมาหลายวัน พอขึ้นมาอยู่กับลูกในห้องนอน ซักแป๊ปลูกค้าก็โทร.ตามให้ไปที่ร้านเพราะจะเอาเบสมาซ่อม ส่วนแม่น้องกายก็ไปตลาด ผมเห็นลูกนอนตะแคงก็คิดว่าลูกหลับ แอบลงไปห้านาทีคงไม่เป็นไร แต่พอผมกลับเข้ามาในห้องอีกครั้งก็เห็นว่าลูกนอนคว่ำเอามือล้วงคอ แล้วก็ดิ้น ดิ้น ดิ้น แล้วก็มีอาการชัก นาทีนั้นผมรู้ทันทีว่าต้องมีอะไรติดคอลูก และผมจะมีเวลาแค่สามนาทีเท่านั้น 3 นาทีเท่านั้นจริงๆ และมันคือสามนาทีชีวิตของลูกและผม ผมทำทุกอย่างที่คิดว่าจะทำได้ ส่วนลูกก็ตัวเริ่มอ่อน หมดแรง ทั้งล้วง ทั้งทุบ ทั้งเขย่า ทั้งแบก จับลูกห้อยหัวเขย่า เขย่า เขย่า ทุบ ทุบ ล้วง ล้วง

ลูกร้องไห้ ผมร้องไห้ ความรู้สึกตอนนั้นมันนานมากๆ และก็ทรมานโคตรๆ ทั้งๆ แค่สองนาที ขอบคุณที่ไม่พรากลูกไปจากผมครับ ขอบคุณที่ยังเมตตาผม ขอบคุณอาเจียนของลูกที่มีค่ากับผมและครอบครัว ขอบคุณสติถึงแม้จะเรียกว่าสติแตกก็ตาม ขอบคุณลางสังหรณ์ที่ทำให้ผมรีบกลับมาเจอลูก สามนาทีนั้นมันทำให้ผมรู้ถึงความรักของพ่อแม่ที่รักลูกมากแค่ไหน ทำให้ผมรู้ว่าอะไรในโลกก็ไม่น่ากลัวเท่าสามนาทีที่ผมผ่านมาได้เมื่อกี้ ผมผิดพลาดแต่จะไม่ทางผิดพลาดอีกครั้งอย่างแน่นอน ผมอยากให้ทุกคนเห็นเป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าทิ้งเด็กไว้คนเดียวไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น เพราะอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกแน่นอน ถ้าเกิดอะไรกับลูกแล้วผมกับภรรยาจะอยู่ได้ยังไง พ่อแม่เราก็เช่นกัน”

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดแชร์โพสต์แล้วกว่า 14,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์ให้กำลังใจครอบครัวของผู้โพสต์
กำลังโหลดความคิดเห็น...