xs
xsm
sm
md
lg

นายแพทย์ สสจ.เชียงใหม่ชื่นชม จนท.รพ.สันทรายกรณีหนุ่มเมาอาละวาด-สั่งเข้ม รปภ.เพิ่มป้องกันเหตุซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - นายแพทย์ สสจ.เชียงใหม่ชื่นชม จนท.รพ.สันทราย หลังเผชิญเหตุหนุ่มเมาอาละวาดทำลายทรัพย์สินและทำร้ายร่างกาย เหตุไม่พอใจไม่มีคนช่วยรับตัวญาติที่ป่วย แต่ตรวจสอบแล้วพบนำรถไปจอดผิดจุด สั่งเพิ่มมาตรการ รปภ.ป้องกันเหตุซ้ำจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวันนี้ (ม.ค. 63) เกิดเหตุชายหนุ่มที่อยู่ในอาการมึนเมาก่อเหตุอาละวาดที่โรงพยาบาลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทำลายทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นกระจก 3 บาน และทำร้ายผู้ช่วยพยาบาลกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าไม่พอใจที่ระหว่างนำญาติที่ป่วยหนักมาส่งถึงโรงพยาบาล แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยรับตัว จึงโกรธและบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นมีผู้นำไปโพสต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนสติ และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น รวมทั้งแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

นายแพทย์ จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้รับรายงานจากทางโรงพยาบาลสันทรายแล้ว เบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดช่วงเช้ามืดชายหนุ่มที่ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาขับรถมาส่งญาติที่ป่วยแล้วมีอาการหมดสติ โดยขับรถไปจอดบริเวณประตูทางเข้าแผนกผู้ป่วยใน ที่อยู่ถัดจากแผนกฉุกเฉิน แล้วเกิดความไม่พอใจที่ไม่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยรับตัวผู้ป่วยที่เป็นญาติ เพราะความเข้าใจผิดว่าตัวเองไปจอดที่แผนกฉุกเฉินที่จะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลังจากนั้นจึงได้ก่อเหตุ อาละวาดทำลายทรัพย์สินของโรงพยาบาลได้รับความเสียหายเป็นกระจกประตูจำนวน 3 บาน และยังทำร้ายผู้ช่วยพยาบาลที่มาช่วยรับผู้ป่วยที่เป็นญาติของผู้ก่อเหตุ รวมทั้งทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วย โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระงับเหตุและควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจ พร้อมแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำลายทรัพย์สินของทางราชการและทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่


สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ถูกทำร้ายนั้น นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่บอกว่า เบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และอยู่ในอาการเสียขวัญ อย่างไรก็ตามยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ ซึ่งต้องขอชื่นชมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้ให้การช่วยเหลือเยียวยา และสร้างขวัญกำลังใจในเบื้องต้นแล้ว ขณะเดียวกันได้มีการเน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย ทั้งที่โรงพยาบาลสันทราย และโรงพยาบาลทุกแห่งเพิ่มมากขึ้นด้วยเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อีก ที่มีผลต่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และบุคลากรของโรงพยาบาล ด้วยการจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำตลอดเวลา และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในการช่วยตรวจตราอย่างสม่ำเสมอ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น