xs
xsm
sm
md
lg

ผช.รมต.ยธ.เห็นใจผู้เสียหาย สูญเงินดิจิตอล foin อาจคล้ายแชร์ลูกโซ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (4ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ เฟซบุ๊ก ชื่อ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ว่าจะหยิบประเด็นนี้เข้าหารือ ในการประชุมคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 9 ม.ค. เวลา 9.00 น ที่ตึกบัญชาการ 1 เพื่อนำเรียนนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ช่วงบ่ายในวันเดียวกันมีประชุมกับ สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือการแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชนตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้เรื่องการชักชวนลงทุนในเงินดิจิตอล foin ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เคยจับกุมแม่ทีมที่มาชักชวนประชาชนให้ลงทุนแล้ว โดยศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 1 กพ 62 และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แถลงข่าวจับกุมเมื่อวันที่ 8 กพ 62 ที่ผ่านมาแล้ว

ทั้งนี้ทาง นาย สามารถ ได้แนะให้ผู้เสียหายรวบรวมเอกสารการชักชวนให้ลงทุนแจ้งความได้ตามสถานีตำรวจในพื้นที่โอนเงินได้เลย
หรือ จะเดินทางมาที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข ที่กระทรวงยุติธรรมได้ในวันเวลาราชการ เนื่องจากเป็นนโยบายของ นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เน้นย้ำ สร้างยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้กับประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรม ตามบัญชาของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เน้นให้แก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ และ การฉ้อโกงประชาชน ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำที่ถือเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา

โดย เหรียญแชร์ลูกโซ่ชื่อดังที่กำลังระบาดในประเทศไทยและทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ดูเหมือนว่าจะมีราคาที่ร่วงลงมาอย่างรุนแรง โดยร่วงจากระดับราคา 93,000 บาทลงมาเหลือแค่ 90 บาทในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที

กราฟจากเว็บข้อมูลราคาคริปโตอันดับต้น ๆ ของโลก Coingecko เผยให้เห็นถึงกราฟราคาของเหรียญ FOIN ที่ร่วงจากระดับราคา 93,900 บาทเมื่อตอนเวลาประมาณ 5 โมง 27 นาทีของวันนี้ ลงไปอยู่ที่ 96.83 บาทตอนเวลา 5 โมง 34 นาที

เหรียญดังกล่าวมีโวลลุ่มการซื้อขาย 24 ชั่วโมงอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาทเท่านั้น อ้างอิงจากเว็บ Coingecko ซึ่งหากลองดูข้อมูลสถิติการซื้อขายบนเว็บ Hotbit นั้นจะพบว่าเว็บดังกล่าวนั้นมีราคาที่ร่วงลงหนักกว่าเว็บ P2PB2B แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ราคา FOIN บนคู่เทรด FOIN/BTC บนเว็บ P2PB2B นั้นได้ร่วงลงมาเหลือแค่ 2,088 บาทแล้ว และคู่เทรดอื่น ๆ ที่มีโวลลุ่มบนเว็บน้อยกว่าอย่าง FOIN/USD และ FOIN/ETH ก็กำลังตามมาเรื่อย ๆ

ดังนั้นนาย สามารถ จึงเห็นใจผู้เสียหายทุกคน เรื่องนี้ทาง กระทรวงยุติธรรมจะเร่งหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการคุ้มครองพี่น้องประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น