xs
xsm
sm
md
lg

ไร้จิตสำนึก! นักท่องเที่ยวมักง่ายทิ้งขยะข้างทาง อ.เขาค้อ ลั่น "ไม่ควรทิ้งภาระให้คนข้างหลัง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ "Otobike TV" เผยภาพนักท่องเที่ยวกำลังโยนเศษขยะทิ้งข้างถนนบริเวณ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ หวั่นส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศธรรมชาติและสัตว์ป่า ย้ำ "เราไม่ควรทิ้งภาระไว้ให้คนข้างหลัง ให้คนพื้นที่"

วันนี้ (28 ธ.ค.) เพจ "Otobike TV"เผยภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวมักง่ายขณะกำลังทิ้งขยะริมถนนบริเวณบนทางหลวงหมายเลข 12 ช่วงพิษณุโลก-หล่มสัก กิโลเมตรที่ 340 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งผู้โพสต์เผยว่า หากยังปล่อยปะละเลยอาจจะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เสื่อมโทรมด้วยมือของเรา อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศธรรมชาติและสัตว์ป่าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เขาค้อ สวรรค์ของนักท่องเที่ยว ทุกคนหลั่งไหลมาที่นี่ เพื่อแสวงหาความสุข ละทิ้งความทุกข์ มันควรเป็นสิ่งที่สวยงาม สิ่งที่ดี แต่ภายใต้ความหลากหลายที่หลั่งไหลเข้ามา ภายในพื้นที่แห่งนี้ที่ทุกคนมีความสุข หลายคนอนุรักษ์ หลายคนมาเพียงเพื่อทิ้งความทุกข์ แต่ภายใต้การที่ทิ้งความทุกข์อารมณ์ที่รู้สึกแย่ เราไม่ควรทิ้งภาระไว้ให้คนข้างหลัง ให้คนพื้นที่ ที่จะต้องพบเจอสัญจรอยู่ตลอดเวลาได้พบเห็นสิ่งเหล่านี้จนเป็นค่านิยมที่ถูกทั้งที่มันผิด แอดมินไม่ได้ตั้งใจให้คนในภาพเสียดายแต่อย่างไร แต่ผมอยากให้ทุกคนตระหนักถึงสิ่งเล็กๆแบบนี้ จิตสำนึก ความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ต่อสังคม และต่อธรรมชาติ คุณคือนักท่องเที่ยว ใช่ครับ นักท่องเที่ยวคงมีหลายเกรด อยู่ที่ตัวคุณเองเลือกที่จะเป็นเลือกที่จะทำตัวให้เป็นเช่นไร

ขยะ 1 ชิ้น ขยะ 1 ถุง ขยะต่อให้มากหรือน้อยก็คือขยะ สัตว์ป่าระบบนิเวศ ผมไม่พูดเยอะล่ะ เพราะเชื่อว่าคนที่ทิ้งท่านก็น่าจะมีความรู้ดีและรู้อยู่แก่ใจ ถ้ายังปล่อยปะละเลย สถานที่ๆคุณมาปล่อยความทุกข์ สวรรค์ของการเดินทาง อีกไม่นานมันคงไม่สวยงาม อีกไม่นาน มันคงเน่าเฟะ ช่วยกันคนละไม้คนละมือเถอะครับ รักษาสถานที่ๆทำให้คุณมีความสุข รักษามันด้วยมือตัวคุณเอง คนละ 1 มือ ผมว่าทุกคนทำได้ เสียใจที่ต้องถ่ายภาพนี้ออกมา แอดมินเครียขยะจุดถ่ายตลอด และก็ไม่เคยเข้าใจว่าขยะมันมาจากไหน ... วันนี้ผมและทีมงานเข้าใจแล้วว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เราควรหันมามองได้แล้วว่ามันสำคัญอย่างไร ... แค่ขยะแค่ไม่กี่ชิ้น จะเอามาเป็นอารมณ์ทำไม ? ถ้าทุกคนคิดแบบนี้ จะเป็นอย่างไร"


กำลังโหลดความคิดเห็น...