xs
xsm
sm
md
lg

"แนทเธอรีน" ปัดจ่อออก BNK48 แต่เมินลงโหวตเหตุไม่คุ้ม ซัดปล่อยให้ปีนเขาเกือบสุดแต่กลับฉุดคนอื่นขึ้นแทน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าของฉายา "ธิดาชาวสวน" เดือด! เผยไม่ลงสมัครโหวต BNK48 ทั้งที่เคยได้อันดับ 14 ไม่ใช่จะลาออก แต่ไม่เป็นอย่างที่คิด ซัดปล่อยให้ปีนเกือบถึงยอดเขาแต่กลับไม่ช่วยฉุดแถมดึงคนข้างหลังขึ้นไปแทน จึงไม่เห็นความคุ้มค่าจะตะเกียกตะกายขึ้นไปทำไม จะให้เอาผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงแฟนคลับทำไม่ได้ แนะเก็บเงินไว้มาจับมือ ขอสู้สนามอื่นดีกว่า เว้นแต่เจ้าของเวทีจะไม่ต้องการ รักกันต้องไม่เอาเปรียบกัน ยันรู้ดีว่าทำอะไรพร้อมยอมรับผลที่ตามมา

บอกได้เลยว่าเดือดจริงๆ สำหรับไอดอลสาว "แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย” สมาชิกรุ่น 2 BNK48 ที่เคยได้อันดับ 14 ในการคัดเลือกเป็นสมาชิกเพลงซิงเกิ้ลที่ 6 แต่กลับไม่ลงสมัครคัดเลือกเป็นสมาชิกในเพลงซิงเกิ้ลที่ 9 หรือเลือกตั้งครั้งที่ 2 (BNK48 9th Single Senbatsu General Election) ที่เพิ่งปิดรับใบสมัครไปเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) โดย "แนทเธอรีน" ประกาศตัวว่าจะไม่ลงผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก Natherine BNK48 และในวันนี้ (26 ธ.ค.) ก็ได้อธิบายถึงประเด็นดังกล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ตนจะไม่ลง ไม่ใช่เพราะตนอยากจะลาออกนะ แต่อะไรหลายๆ อย่างมันไม่เป็นเหมือนที่เราคิด และมีอะไรหลายอย่างที่มันเปลี่ยนไป การเลือกตั้งครั้งที่แล้วของตน เหมือนกับการขึ้นเขา ตนมีหน้าที่ปีนเขา หาหินที่เหมาะสม หาช่องทางขึ้นเขา แล้วคอยเลี้ยงตัว ไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ ให้ถึงยอดเขา ส่วนแฟนคลับก็เหมือนเป็นกำลัง เป็นคนที่ผลักดันให้เราสามารถปีนขึ้นไปบนเขาได้ ก่อนขึ้นเขาได้มีการนัดหมายกันว่า จะมีคนคอยรับเราบนเขาแต่พอแฟนคลับผลักดันให้เราขึ้นเขาแล้ว เราพยายามหาช่องทางเต็มที่แล้ว และปีนเขาอย่างสุดกำลังแล้ว แต่พอเกือบจะถึงยอดเขา คนที่รอรับเรา เขาไม่ช่วยฉุดเราขึ้นมา และยังฉุดคนข้างหลังเราอีกหลายคนขึ้นไปด้วย มันทำให้ตนรู้สึกแบบนั้น

"หนูจึงขอไม่ลงเลือกตั้งในครั้งนี้ เพราะหนูไม่เห็นความคุ้มค่าของการที่ตะเกียกตะกายขึ้นไปทำอะไรบนนั้นแล้ว ไม่ใช่เพราะไม่สู้ แต่ขอเลือกสู้ในสนามอื่นดีกว่า การสู้ของแต่ละคน มันไม่เหมือนกันหรอก คนที่ตามหนูก็จะรู้ดีว่าที่ผ่านมาหนูสู้จนตัวตายขนาดไหน หนูเหนื่อยขนาดไหนกว่าจะสร้างวันนี้ขึ้นมาได้ ได้โปรดอย่าเอานิยามของตัวเองมาตัดสินหนูเลย เพราะมันจะไม่ถูกหรอก ตัวหนูรู้ตัวเองดีที่สุด" "แนทเธอรีน ดุสิตา" ระบุ

เจ้าของฉายา "ธิดาชาวสวน" ระบุต่อว่า คนที่เห็นตนขึ้นเขาไปแล้ว หลายคนคงคิดว่าส่งขึ้นไปได้แล้ว มันคงจะมีที่อยู่วิวดีๆ ให้ตน มีสิ่งที่อำนวยความสะดวกครบครันให้ตน ตอนแรกก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่สิ่งที่เจอคือ การต้องพยายามดิ้นรนอยู่บนเขา โดยไม่มีปัจจัย 4 ไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลืออะไรเลย ในเวลาที่คนอื่นมีกันหมด ถ้าทุกคนขึ้นไปแล้วไม่มีเหมือนกันหมด ไม่มีปัญหา ตนคงสู้จนตัวตาย แต่ปรากฎว่าเลือดตาแทบกระเด็น ถ้าต้องสู้แบบนี้ ตนว่ามันเหนื่อยแบบไม่ฉลาดเกินไป จริงๆ ถ้าลำพัง ตนเสียแรงคนเดียว ตนทุ่มเทคนเดียว ตนลำบากกับมันคนเดียว ตนก็คงโอเค เพราะถ้าสุดท้าย มันจะไม่คุ้ม ตนก็คงไม่ได้รู้สึกแย่มาก แต่นี่มันเกี่ยวข้องกับกลุ่มแฟนคลับของตนด้วย ไม่ใช่แค่ตนคนเดียวที่ต้องทุ่มเท ทุกคนก็ต้องทุ่มเท ไม่ใช่แค่ตนที่เหนื่อย ทุกคนก็ต้องเหนื่อยเหมือนกัน

"ดังนั้นการต่อสู้ของวงนี้ การต่อสู้ของหนู ไม่ได้แปลว่ามีแค่หนูเท่านั้น คนที่สู้ไม่ได้มีแค่หนู แต่แฟนคลับของหนู เป็นคนที่ต้องสู้ไปกับหนูด้วย จะให้หนูเอาผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงแฟนคลับของหนูว่าเขาจะต้องเสียอะไรไปบ้าง หนูทำไม่ได้ หลังจากคิดทบทวน คิดแล้วคิดอีก หนูจึงสรุปได้ว่า หนูอยากให้ทุกคนเก็บเงินมาไว้จับมือหนูมากกว่า อย่างน้อยการมาจับมือ เราทั้งสองฝ่ายยังได้แลกเปลี่ยนกำลังใจซึ่งกันและกัน ได้พูดคุยกันให้หายคิดถึงเนอะ มาจับมือหนูกันเยอะๆ นะ" "แนทเธอรีน ดุสิตา" ระบุ

"แนทเธอรีน ดุสิตา" ระบุทิ้งท้ายว่า สรุปก็คือตนเห็นว่ามันไม่คุ้ม ไม่ใช่สำหรับตนที่ไม่คุ้ม เพราะถ้าเป็นตัวคนเดียว ไม่มีอะไรที่ไม่คุ้มหรอก มีแต่ได้ แต่มันไม่คุ้มสำหรับแฟนคลับของตน ดังนั้นเมื่อเห็นว่าไม่คุ้ม ตนก็อยากจะไปสู้ในเวทีอื่นมากกว่า เว้นแต่ เจ้าของเวทีเขาจะไม่ต้องการตน หรือแสดงออกให้ตนรู้ว่าตนไม่มีค่าพอสำหรับเขา ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นขึ้นมา ตนก็คงจะอยู่ไม่ได้ ตนรักพวกคุณที่สุด อยากให้รู้ว่าทุกสิ่งที่ทำ ไม่ได้คิดถึงแต่ตัวเองเท่านั้น คิดถึงทุกคนเสมอ รักกันต้องไม่เห็นแก่ตัวและไม่เอาเปรียบกัน

"หนูรู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ หนูรู้ว่าทุกการกระทำย่อมมีผลตามมาเสมอ และหนูจะยอมรับผลของการกระทำทุกอย่างที่หนูได้ทำลงไป แล้วไว้เจอกัน" "แนทเธอรีน ดุสิตา" ระบุ

อย่างไรก็ตามวานนี้ (25 ธ.ค.) “แนทเธอรีน ดุสิตา" ได้ประกาศยืนยันที่จะไม่ลงสมัครและอธิบายในช่องแสดงความเห็นส่วนตัวว่า มีคนบอก มันเป็นเพราะสุขภาพ ตนขอพูดตรงนี้เลยว่า มันไม่เกี่ยวกับสุขภาพของตน ตนแข็งแรงดี ตอนซิงเกิ้ลเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ตนก็พร้อมทำงานนะ สแตนด์บายตลอด ใครที่เข้าใจว่าตนสุขภาพไม่ดี ไม่จริง ก่อนหน้านี้ที่ตนข้อเท้าพลิก มันเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้กระทั่งคนที่แข็งแรงระดับนักฟุตบอลอาชีพ ก็มีให้เห็นกันอยู่ตลอด ซึ่งมาตรฐานการรักษา ก็ไม่น้อยกว่า 3 เดือน ของตนก็รวมแล้วเท่ากับนักฟุตบอลอาชีพเลย ส่วนเรื่องสุขภาพจากการเจ็บป่วย ตั้งแต่ตนเข้าวงมา ถ้าเช็คมาตรฐานจากสถิติการลาป่วย ตนสุขภาพแข็งแรงมาก

ทั้งนี้ "แนทเธอรีน ดุสิตา" สาววัย 20 ปี เจ้าของฉายา "ธิดาชาวสวน" เพราะเคยเขียนเชียร์ฟุตบอลทีมใดแต่กลับเป็นฝ่ายตรงข้ามที่ชนะ ปัจจุบันอยู่ทีมเอ็นไฟว์ในการแสดงบนโรงละครของวง ได้คะแนนจากการโหวตครั้งล่าสุดที่ 17,210 คะแนน จนทำให้ติดอันดับที่ 14 และได้เป็นสมาชิกในเพลงบีกินเนอร์ (Beginner) เพลงหลักซิงเกิ้ลที่ 6 เป็นครั้งแรก ต่อมา "แนทเธอรีน" ได้เป็นสมาชิกในเพลงรีบอร์น เพลงรองของอัลบั้มที่ 2 ที่มี "อิสึตะ รินะ" อดีตสมาชิกชาวญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นผู้จัดการและสมาชิกวงน้องสาว CGM48 เป็นผู้นำเพลง และเพลงบ๊ายบาย...นายพลาสติก (Kami7 Go Green) ที่มี "เฌอปราง อารีย์กุล" หัวหน้าวงเป็นผู้นำเพลง แต่หลังจากนั้น"แนทเธอรีน" ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกในเพลงใดๆ อีกเลย ส่วนงานโชว์ต่างๆ ก็มีรายงานว่า ไม่ค่อยได้รับมอบหมายเท่าใด

โดยยอดเงินที่แฟนคลับโหวตให้กับ "แนทเธอรีน" ทั้งจากซื้อแผ่นซีดีและมิวสิคการ์ด เฉลี่ย 250 บาทต่อ 1 คะแนนจะอยู่ที่ราว ‭4,302,500‬ บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น