xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของปัดตอบยกเลิกสัญญาเช่า สนง. “ส.ส.ศรีนวล” ไล่ที่-ชาวบ้านเคืองหนักพฤติกรรมงูเห่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เจ้าของอาคารศูนย์ประสานงาน ส.ส.ศรีนวล ปฏิเสธให้ความเห็นใดๆ หลังมีการถอดป้ายและย้ายข้าวของออก ท่ามกลางกระแสข่าวไม่พอใจพฤติกรรมงูเห่าจนยกเลิกสัญญาไล่ที่ ขณะที่ชาวบ้านรับเสียความรู้สึกและนัดรวมตัวชุมนุมขับไล่

จากกรณีที่นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่และต้องหาสังกัดพรรคใหม่ภายใน 30 วัน โดยที่นางสาวศรีนวลยอมรับว่ามีแนวโน้มอย่างสูงที่จะเข้าร่วมพรรคภูมิใจไทย อีกทั้งระบุว่าการที่ตัวเองได้รับการเลือกตั้งคะแนนเสียงส่วนใหญ่มาจากการที่คนในพื้นที่เห็นผลการทำงานของตัวเองตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาจึงให้การสนับสนุนนั้น


วันนี้ (20 ธ.ค. 62) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า กรณีดังกล่าวก่อให้เกิดกระแสต่อต้านนางสาวศรีนวลอย่างหนักจากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ โดยในวันนี้มีการนัด รวมตัวชุมนุมกันในพื้นที่อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องกดดันให้นางสาวศรีนวลลาออกจากการเป็น ส.ส. และให้มีการจัดการเลือกตั้งใหม่ ขณะที่สำนักงานศูนย์ประสานงานของนางสาวศรีนวลนั้นล่าสุดพบว่ามีการรื้อถอน ป้าย และขนย้ายอุปกรณ์สำนักงานออกแล้ว พร้อมมีการติดป้ายให้เช่า ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเจ้าของอาคารยกเลิกสัญญาการเช่าเนื่องจากไม่พอใจการกระทำของนางสาวศรีนวล


ทั้งนี้ จากการติดต่อสอบถามพูดคุยทางโทรศัพท์กับเจ้าของอาคารดังกล่าว เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นเจ้าของอาคารดังกล่าวที่นางสาวศรีนวลใช้เป็นศูนย์ประสานงาน โดยได้ให้นางสาวศรีนวลใช้อาคารตั้งแต่ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของพรรคอนาคตใหม่ลงเลือกตั้ง เนื่องจากส่วนตัวสนับสนุนพรรคเช่นเดียวกับประชาชน ในพื้นที่ที่เห็นดีด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามปฏิเสธที่จะให้ความเห็นหรือข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการที่นางสาวศรีนวลย้ายออกและไม่ได้ใช้อาคารเป็นศูนย์ประสานงานอีกต่อไปแล้ว เพราะไม่อยากให้กลายเป็นประเด็นสร้างความขัดแย้ง


ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า เดิมอาคารดังกล่าวที่นางสาวศรีนวลใช้เป็นสำนักงานนั้น ทางเจ้าของอาคารเคยให้ลูกใช้เปิดเป็นร้านกาแฟ แต่ต่อมาลูกได้งานทำที่อื่น จึงปิดร้านกาแฟ ประจวบเหมาะกับช่วงที่นางสาวสีนวลได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของพรรคอนาคตใหม่ลงเลือกตั้ง ทางเจ้าของอาคารจึงให้นางสาวศรีนวลมาใช้ ซึ่งไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นการให้เช่า หรือว่าให้ใช้ด้วยความสนิทสนมส่วนตัว อย่างไรก็ตาม พบว่าหลังจากที่นางสาวศรีนวลถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ก็ได้เลิกใช้อาคารดังกล่าวเป็นสำนักงานทันที


นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ โดยเฉพาะในตลาดสดบ้านกาดอุ้ยคำ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนนางสาวศรีนวล ในฐานะตัวแทนของพรรคอนาคตใหม่ ต่างก็เสียใจ และไม่พอใจในพฤติกรรมที่นางสาวศรีนวลไม่เคารพเสียงของชาวบ้านที่ลงคะแนนให้ โดยส่วนใหญ่ยืนยันลงคะแนนให้เพราะเป็นผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ และอยากให้ลาออกเพื่อเลือกตั้งใหม่ ถ้านางสาวศรีนวลมั่นใจในตัวเองก็ควรให้ชาวบ้านเป็นผู้ตัดสิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...