xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดฟิล์มกรองแสงฮอต “ไฮคูล” ดึงกูรูรถ “ดีเจเพชรจ้า” ย้ำบริสุทธิ์ใจ-ไม่โก่งราคา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟิล์มกรองแสงไฮคูลดึงพรีเซนเตอร์คนใหม่ “ดีเจเพชรจ้า” กูรูคนรักรถ ศึกษาทดลองใช้จริง หวังสื่อสารตรงจุด ย้ำจุดยืนบริสุทธิ์ใจ ให้ข้อมูลชัดเจน ไม่โก่งราคา ผู้บริโภคได้ผลิตภัณฑ์ดีสุด ราคาเหมาะสม พร้อมส่งสินค้าใหม่ “ฟิล์มเซรามิคระดับพรีเมียม” ดันยอดขายปลายปี คาดโต 8-9% สวนกระแสเศรษฐกิจ

นางสาวชลิฏา วณิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงไฮคูล (Hi-Kool) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดฟิล์มกรองแสงโดยรวมในปีนี้เติบโตชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจ และตลาดรถยนต์ใหม่เติบโตต่ำกว่าเป้าหมาย แต่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตสวนกระแส เนื่องจากการวางกลยุทธ์การตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ตรงจุด สำหรับปีนี้ได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ “ดีเจเพชรจ้า” วิเชียร กุศลมโนมัย ถือเป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชื่นชอบการแต่งรถและรักรถ ซึ่งก่อนรับเป็นพรีเซนเตอร์ เพชรจ้าศึกษาและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริง เมื่อพิสูจน์ว่าดีจริงจึงตกลงรับเป็นพรีเซนเตอร์ การสื่อสารบอกเล่าเรื่องราวผลิตภัณฑ์จึงน่าเชื่อถือ สื่อสารได้ตรงจุด เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เหมือนเพื่อนบอกต่อสิ่งดีๆ ให้กับเพื่อน ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค


ปัจจุบันตลาดฟิล์มกรองแสงมีการแข่งขันสูง มีแบรนด์ใหม่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งที่เชื่อถือได้และไม่ทราบที่มา แต่ละแบรนด์จะโฆษณาจุดขายอย่างไรออกมาก็ได้ แต่ฟิล์มกรองแสงไฮคูลเน้นย้ำนโยบาย ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด มีความบริสุทธิ์ใจ ให้ข้อมูลชัดเจน ไม่โก่งราคา ทำให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสม เติบโตอย่างแข็งแกร่งกว่า 36 ปี และด้วยแคมเปญดังกล่าว ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ฟิล์มกรองแสงไฮคูล เซรามิค แบล็ค (Hi-Kool Ceramic Black) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคต้องการฟิล์มโทนดำ ที่ติดตั้งแล้วให้ทัศนวิสัยคมชัด คาดว่ายอดขายของบริษัทปีนี้เติบโต 8-9%

ด้านนายปฏิพล วณิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายต่างประเทศ กล่าวว่า จากการทำการตลาดในประเทศเวียดนาม 1 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายมากถึง 70 ร้านค้า และภายในกลางปี 2563 ตั้งเป้าขยายตัวแทนจำหน่ายเป็น 160 ร้านค้า โดยตัวแทนจำหน่ายที่เดินทางมาเยี่ยมไฮคูล สำนักงานใหญ่ในครั้งนี้มีศักยภาพในการขายอย่างต่อเนื่อง จากรูปแบบการทำการตลาดอย่างเข้มข้น และครบวงจร จะทำให้บริษัทฯ ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ภายใน 3 ปี รวมทั้งนำความสำเร็จไปต่อยอดในประเทศอื่นในกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งในตอนนี้ได้เข้าไปศึกษาตลาด รวมถึงข้อกำหนดทางกฎหมายในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (CLMV) ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม เพื่อรุกตลาดอย่างเข้มข้น และก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจฟิล์มกรองแสงในอาเซียนได้ในเวลาไม่นาน


โดยในช่วงการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” ที่ผ่านมา ได้แสดงศักยภาพและเพิ่มความมั่นใจในการเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าหลัก ที่ต้องการดูแลรักษาและปกป้องรถยนต์หลากหลายรุ่น อาทิ ไฮคูล เซรามิค แบล็ค (Hi-Kool Ceramic Black) ฟิล์มเซรามิคสวย ดำสนิท คมชัด หรูหรามีระดับ ป้องกันรังสีอินฟาเรดสูงกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไปถึง 87%, ไฮคูล ยูวี แคร์ (Hi-Kool UVCARE) ฟิล์มเซรามิคเกรดพรีเมียม สามารถป้องกันรังสี UVB UVA ได้แบบ 100% ป้องกันแสงสีฟ้า Blue Light สูงถึง 98% ป้องกันรังสีอินฟาเรด 80% ไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัล และสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด, ไฮคูล แบล็ค คาร์บอน (Hi-Kool Black Carbon) ฟิล์มคาร์บอนดำ เข้ม ทนทาน ไม่ซีดจาง สอดรับกับทัศนวิสัยการขับขี่ที่ชัดเจน และไฮคูล อาร์-ซีรีส์ (Hi-Kool R-Series) ฟิล์มกันร้อน 3 เฉดสี Silver Grey Magic Green และ Light Blue โดยเฉพาะ R10 เขียว เขียวใส โชว์ภายใน ที่มีกระแสตอบรับจากนักแข่งรถอย่างมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...