xs
xsm
sm
md
lg

ส่องเวทีเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2020 "นนท์ ธนนท์-เดอะ ทอย" วิ่งรอก 3 งาน "จินตรา" รับทั้งพัทยา-กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online - ส่องดารา-ศิลปิน-วงดังขึ้นเวทีเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2020 พบส่วนใหญ่รับงานเดียว มี 24 รายรับ 2 งาน "นนท์ ธนนท์-เดอะทอย" ขึ้นเวทีมากสุด 3 งาน "จินตรา พูลลาภ" สุดอึด! ขึ้นเวทีพัทยาเสร็จ รีบกลับกรุงเทพฯ ขึ้นเวทีฟีทเจอริ่ง "โต๋-เบน"

วันนี้ (8 ธ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า แม้ภาวะเศรษฐกิจซบเซาจะทำให้ผู้ประกอบการบางรายปรับตัวในการจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2020 แต่การจ้างงานดารา นักแสดง นักร้องและศิลปิน เพื่อสร้างสีสันในเทศกาลแห่งความสุข เนื่องในวันสิ้นปี 31 ธ.ค. 2562 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ถ้าเป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมตลอดปี 2562 ผู้จัดงานก็จะให้ความสนใจเป็นพิเศษ

จากการสำรวจของ MGR Online พบว่า ในวันสิ้นปี มีศิลปินออกงานเยอะที่สุด 3 งาน จำนวน 2 ราย ได้แก่ "นนท์ ธนนท์ จำเริญ" ขึ้นเวทีที่สยามสแควร์ เวลา 17.00 น. ต่อด้วยศูนย์การค้าเมกา บางนา เวลา 19.00 น. และศูนย์การค้าไอคอนสยาม เวลา 22.00 น. และ "เดอะทอย-ธันวา บุญสูงเนิน" ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 18.00 น. ต่อด้วยศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 20.30 น. และสถานบันเทิง รูท 66 อาร์ซีเอ เวลา 00.15 น.

ส่วนศิลปินที่ออกงานสูงสุด 2 งาน พบว่ามีประมาณ 24 ราย เช่น "ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ" ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ต่อด้วยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งอยู่ใกล้กัน, "เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร" ไปงานที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา เวลา 16.30 น. ต่อด้วยเวทีที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 19.00 น., "แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข" ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค เวลา 21.00 น. ต่อด้วยศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เวลา 23.00 น.

ขณะที่วงเก็ตสึโนวา (Getsunova) ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา เวลา 22.00 น. ต่อด้วยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 24.00 น., วงค็อกเทล (Cocktail) ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าซีดีซี ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ต่อด้วยศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เวลา 23.20 น., วงมายด์ (Mild) ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค ต่อด้วยศูนย์การค้าซีคอนสแควร์, ยัวร์บอยทีเจ (URBoy TJ) ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเมกา บางนา ต่อด้วยศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินที่ออกงานต่างจังหวัด และขึ้นเวที 2 งาน ได้แก่ จินตรา พูลลาภ ขึ้นเวทีที่แหลมบาลีฮาย พัทยา เวลา 17.00 น. ก่อนกลับกรุงเทพฯ ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ร่วมกับ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ เวลา 23.00 น., วงเจ็ทเซ็ทเทอร์ (Jetseter) ขึ้นเวทีที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ต่อด้วยเวทีแหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี เวลา 22.40 น. และวงเคลียร์ (KLEAR) ขึ้นเวทีที่แหลมบาลีฮาย พัทยา เวลา 20.30 น. ต่อด้วยเวทีแหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี เวลา 00.15 น.

อย่างไรก็ตาม พบว่ายังมีศิลปินจำนวนมากกว่า 50 ราย เลือกรับงานในวันสิ้นปีเพียง 1 งานเท่านั้น บางรายเลือกรับงานที่ต่างจังหวัด เช่น วงแทททู คัลเลอร์ (Tattoo Colour) รับงานเคานต์ดาวน์ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของนักร้องนำและสมาชิกในวง, วงเพลย์กราวด์ (Playground) รับงานเคานต์ดาวน์ที่หอนาฬิกา จ.เชียงราย, วงแคลช (CLASH) รับงานเคานต์ดาวน์ที่เขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี, วงฟรายเดย์ (Friday) รับงานเคานต์ดาวน์ที่วงเวียนสระแก้ว จ.ลพบุรี

เป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้ว่าจ้างมีทั้งผู้บริหารศูนย์การค้ารายใหญ่ อาทิ เซ็นทรัลพัฒนา ที่จัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่พร้อมกัน 11 แห่งทั่วประเทศ มีศิลปินแม่เหล็กขึ้นเวทีมากที่สุด อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จะได้ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, วงพาราดอกซ์ (Paradox), ศิลปิน BNK48 และนักแสดงจากรายการ 4 โพธิ์ดำ ซึ่งจะถ่ายทอดสดทางช่องวัน 31

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา จะได้วงบอดี้สแลม, ใหม่ เจริญปุระ และ เบดรูม ออดิโอ (Bedroom Audio), ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ จะได้ ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน, โดม ปกรณ์ ลัม, วงซิกซ์ตี้ไมล์ (60 miles) และวงวัชราวลี, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา จะได้วงเรสโทสเปค (Restrospect), ศิลปิน ดี-เจอร์ราด (D-Gerrard) และ แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีผู้ว่าจ้างเป็นผู้จัดจำหน่ายเบียร์รายใหญ่ ที่จัดเวทีตามลานเบียร์ สถานบันเทิง และตลาดนัดกลางคืน นำศิลปินมาเล่นคอนเสิร์ตในวันส่งท้ายปี ศิลปินบางคนรับงานที่สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...