xs
xsm
sm
md
lg

ฉลอง 7 ปี “พราวีเนีย อคาเดมี” สถาบันสอนนวดหน้าเรียวสวย ยกกระชับ เตรียมเปิดสาขาใหม่ย่านราชพฤกษ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉลอง 7 ปี “พราวีเนีย อคาเดมี” สถาบันสอนนวดหน้าเรียวสวย ยกกระชับ เตรียมเปิดสาขาใหม่ย่านราชพฤกษ์ ตั้งเป้าเป็นศูนย์เทรนนิ่งธุรกิจความงามครบวงจร ต่อยอดแฟรนไชส์-ลุยตลาดต่างประเทศ

Pravinia Academy สถาบันสอนความงามและสปา ถือโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปี เอาใจคนรักสวยรักงามด้วยการเปิดบ้านพราวิเนีย โชว์ศักยภาพและศาสตร์การนวดหน้าเรียวสไตล์พราวีเนีย ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะของ ครูบี-ประวีณ์นุช กิติวัฒนบำรุง ผู้ก่อตั้งสถาบันสอนนวดหน้าเรียว ศาสตร์ความงามและความรู้ในการประกอบธุรกิจสปา Pravinia Academy of Beauty and Spa

ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อน หลังจากที่ ครูบี-ประวีณ์นุช กิติวัฒนบำรุง ตัดสินใจวางเป้าหมายทำธุรกิจความงามอย่างจริงจัง เธอก็ตั้งใจเรียนรู้ ค้นหาศาสตร์และเทคนิคการนวดหน้าเพื่อความงามใหม่ๆ

“ตอนแรกที่เปิด “พราวีเนีย” ตั้งใจจะทำร้านนวดหน้าเสริมสวยธรรมดา แต่ด้วยความที่เรียนด้านการตลาดจากเอแบคฯ มา เลยเอาวิชาที่เรียนมาต่อยอดคิดหาวิธีทำการตลาดยังไงให้คุ้มค่า บวกกับนิสัยครูบีเป็นคนชอบสอน เลยเชื่อมั่นว่าถ้าเราเปิดสอนให้คนมาเรียนก่อนก็ดี คือเรายังได้เงินเข้ามาหมุนเวียนในกิจการ ซึ่งพอเปิดสอนไม่นานผลลัพท์ที่ได้คือดีมาก ลูกศิษย์ที่มาเรียนจบออกไปเปิดร้านประสบความสำเร็จ มีรายได้ร่ำรวย จากนั้นก็มีการพูดกันปากต่อปากมีคนเข้ามาเรียนต่อเนื่อง จึงตัดสินใจเปิดเป็นสถาบันสอนนวดหน้าเพียงอย่างเดียว”

ครูบียังบอกอีกว่า การเรียนการสอนของสถาบันพราวิเนีย โดดเด่นในเรื่องการนวดหน้าเรียวสไตล์พราวีเนีย เป็นการนำจุดเด่นศาสตร์การนวดหน้าแบบไทย ศาสตร์การกดจุดแบบญี่ปุ่น และศาสตร์การเหลาหน้าของเกาหลี ที่ล้วนเป็นศาสตร์ที่สุดยอดของโลกมาผสมผสานกันและเลือกเฉพาะขั้นตอนที่ทำแล้วเห็นผลทันที มาพัฒนาจนเป็นการนวดหน้าเรียว V Shape สามารถยกกระชับใบหน้าทำให้หน้าเรียวได้ด้วยมือเปล่า เห็นผลครั้งแรกที่รับบริการ

นอกจากนี้ยังมีคอร์สสร้างธุรกิจ มีการสอนเทคนิคการเปิดร้าน การสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า การตั้งราคา และเทคนิคอื่นๆ ที่เจ้าของกิจการนวดหน้าเรียวควรรู้ รวมถึงยังอบรมเรื่องการสร้างแบรนด์และลูกค้าทางอินเทอร์เน็ต ผ่านเฟซบุ๊ก IGร้านค้าออนไลน์ และสอนการทำ SEO โปรโมตให้ติดอันดับบนกูเกิล ทำให้หาลูกค้าได้ง่าย ทั้งหมดใช้เวลาในการอบรม 3 วัน เมื่อเรียนจบคอร์สจะได้รับประกาศนียบัตรเพื่อไปประกอบอาชีพได้ทันที

จากวันแรกถึงวันนี้ ครูบีบอกว่า เปิดสอนลูกศิษย์ไปแล้ว 4,400 กว่าคน และถึงแม้ว่าจะได้การยอมรับจากผู้คนมากมาย แต่ผู้หญิงเก่งคนนี้ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง เธอยังคงค้นหาเทคนิคการนวดหน้าแบบใหม่ๆมาเติมเต็มในหลักสูตรของ “พราวีเนีย” อยู่เสมอ ทั้งยังมุ่งมั่นจัดระบบภายในของบริษัท และในจังหวะที่ธุรกิจเติบโต เธอตัดสินใจขยายธุรกิจด้วยการทุ่มเม็ดเงินก้อนใหญ่เปิดบ้านหลังใหม่ เพื่อรองรับนักเรียนที่เพิ่มขึ้น และอีกด้านเปิดเป็นร้านนวดหน้าเสริมความงาม ซึ่งใช้เป็นร้านต้นแบบให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักการทำธุรกิจแบบครบวงจร

“ก็ดีใจนะคะ ไม่คิดว่าเรามาไกลและสร้างอาชีพให้คนได้มากขนาดนี้ ยิ่งเมื่อเขาจบไปแล้วสามารถนำวิชาความรู้ที่ได้จากเราไปใช้ประโยชน์ สร้างรายได้ให้ตัวเองและครอบครัวได้ครูบีก็รู้สึกดีใจ ภูมิใจและอยากต่อยอดให้ดีที่สุด ซึ่งที่สถาบันใหม่ที่อยู่ถนนราชพฤกษ์ นี่เราเปิด “ร้านต้นแบบ” เพื่อให้บริการสปา นวดหน้า เสริมความงามครบวงจร ใช้ชื่อ “Pravinia of Beauty and Spa” ให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การเป็นศูนย์รวมด้านการเรียนรู้ ด้านบริการด้านความงามที่ครบวงจร ที่ถูกและดีที่สุดสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม”

สำหรับแผนงานในปีที่ 8 ของ Pravinia Academy ครูบี-ประวีณ์นุช จะยังคงเปิดสอนนวดหน้าด้วยศาสตร์เฉพาะพราวิเนีย ขณะที่ร้าน “Pravinia of Beauty and Spa” จะเป็นแบบอย่างในเรื่องการต่อยอดทำธุรกิจภายใต้ชื่อแบรนด์พราวิเนียอย่างจริงจัง ซึ่งตอนนี้ก็มีคนสนใจเข้ามาดูงานมาก ในอนาคตอาจขายแฟรนไชส์ และจะเริ่มออกทำตลาดต่างประเทศตามแผนที่วางไว้อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น