xs
xsm
sm
md
lg

ซีพี ออลล์ สัญจร จ.เชียงใหม่ จัดงาน "วันแห่งโอกาสดี" พร้อมบูธให้ความรู้ด้าน SME - มอบทุนการศึกษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดงานวันแห่งโอกาสดี สัญจร ณ จ.เชียงใหม่ ในงานหอการค้าแฟร์ 2019 ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.-8 ธ.ค. 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานได้มีบูธมอบทุนการศึกษา และให้ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกและเอสเอ็มอี

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดงานวันแห่งโอกาสดีที่ซีพี ออลล์ สัญจร ณ จ.เชียงใหม่ ในงานหอการค้าแฟร์ 2019 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสทางการศึกษา เตรียมให้ทุนการศึกษาปัญญาภิวัฒน์กว่า 12,000 ทุน พร้อมกับเปิดรับสมัครงานอีกกว่า 35,000 อัตรา ตลอดจนจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกและเอสเอ็มอี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


จากนั้น นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการจัดงาน “วันแห่งโอกาสดีที่ซีพี ออลล์” เมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งและประสบความสำเร็จ ซีพี ออลล์ จึงเดินหน้าจัดงาน “วันแห่งโอกาสดีที่ซีพี ออลล์” สัญจรสู่ภูมิภาค เพื่อขยายผลของการสร้างโอกาสที่ดีสู่ทั่วประเทศมากขึ้น

สำหรับภายในงาน“วันแห่งโอกาสดีที่ซีพี ออลล์ สัญจร ณ จ.เชียงใหม่”ซีพี ออลล์ได้เตรียมพื้นที่สำหรับจัดงานเพื่อนำเสนอภายใต้ปณิธานของบริษัทนั่นคือ “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” บนพื้นที่ 1,116 ตารางเมตร เพื่อส่งมอบโอกาสดีๆ ในหลากหลายมิติให้กับชาวเชียงใหม่และผู้ที่มาร่วมงาน อาทิ โอกาสทางการศึกษา โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ให้คำแนะนำหลักสูตร พร้อมรับสมัครรับทุนการศึกษาภายในงาน จำนวน 12,000 ทุน


โอกาสทางอาชีพ จัดให้มีบูธรับสมัครงานของซีพี ออลล์ และบริษัทในกลุ่ม และพนักงานประจำร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ เป็นต้น กว่า 35,000 อัตรา และโอกาสทางธุรกิจ จัดให้มีบูธให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการ SME และเกษตรกร ที่สนใจจะนำสินค้ามาจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง (24 shopping)ภายในงานได้มีประชาชนจำนวนมากต่างสนใจที่นำสินค้าเข้ามาปรึกษากับเจ้าหน้าที่ที่ให้ความรู้


นอกจากนี้ สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และ ซีพี ออลล์ ยังได้จัดสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อยและเอสเอ็มอี ในหัวข้อ “ถอดรหัสความสำเร็จ SME ยุค 4.0”โดยมีวิทยากรที่ประสบความสำเร็จ มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จพร้อมกับแนะนำวิธีการนำสินค้ามาจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง (24 shopping)เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการพัฒนาธุรกิจของตัวเองต่อไป และยังมีผู้ประกอบกิจการ
“แม่สมาน”จากเกษตรกรหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการทำนา ขายของหาบเร่ใน จ.เพชรบุรี กระทั่ง ลองฝึกทำขนมไทยชนิดต่างๆ กลายเป็นจุดพลิกผัน สู่เจ้าของผลิตภัณฑ์ขนมไทยเจ้าดังประจำเมืองเพชร มียอดขายหลักล้านบาทต่อเดือน และได้พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ และมาตรฐานการผลิต โดยใช้เวลาพัฒนาสินค้าร่วมกับทาง 7-11 นานนับปี โดยขนมไทยที่จะวางขายในร้านสะดวกซื้อ เน้นเป็นขนมชนิดแห้งสามารถเก็บไว้ขายได้นาน สินค้าชิ้นแรกของแบรนด์ ‘เพชรบ้านแจม’ คือ ข้าวแต๋นน้ำแตงโม จากนั้น ได้พัฒนาสินค้าอื่นๆ ออกมาต่อเนื่อง ได้แก่ ขนมผิง และลูกอมกะทิ โดยเข้าวางขายในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ได้กระจายกว่า 7,000 สาขาทั่วประเทศและพาของดีเมืองเพชรสู่มือผู้บริโภคทั่วประเทศ


และทางด้าน นายสุรพงษ์ ณรงค์น้อย วัย 39 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายน้อยฟู้ด จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ทุเรียนและกล้วยเล็บมือนางแปรรูป แบรนด์ “ชายน้อย” ได้เล่าที่มาธุรกิจว่า ครอบครัวเป็นชาวชุมพร แม่ประกอบอาชีพค้าขายผลไม้ โดยเหมาซื้อทุเรียนจากสวนในชุมพรไปขายยังตลาดสี่มุมเมืองกรุงเทพฯ กระทั่ง ปี2545 ราคาทุเรียนตกต่ำเหลือแค่ 5-10 บาทต่อกิโลกรัม หากจะขายปลีกแบบเดิมๆ ย่อมขาดทุน ดังนั้น เริ่มนำมาแปรรูปทำเป็น “ทุเรียนทอด” เพื่อเพิ่มมูลค่าและเก็บไว้ขายได้นานยิ่งขึ้น จากวิสาหกิจชุมชนสู่เอสเอ็มอี เกิดขึ้นเมื่อตัดสินใจจะส่งทุเรียนทอดเข้าขายในร้านสะดวกซื้อเจ้าดัง“เซเว่นอีเลฟเว่น” (7-11) ในปี พ.ศ.2552


กำลังโหลดความคิดเห็น