xs
xsm
sm
md
lg

ขนส่งฯ ลงดาบแท็กซี่หัวร้อนขับปาดหน้า อ้างถูกกระทำก่อนจึงบันดาลโทสะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมการขนส่งทางบก ลงโทษแล้วหนุ่มขับแท็กซี่หัวร้อนขับปาดหน้า ก่อนอ้างว่าถูกกระทำก่อนจึงเกิดบันดาลโทสะ ย้ำผู้โดยสารในรถเป็นภรรยา-ลูกของตนเอง

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. เพจ “เฮีย” เผยคลิปวิดีโอความยาวกว่า 6 นาที เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นบริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า ไปบางบัวทอง จ.นนทบุรี ขณะที่มีรถแท็กซี่สีฟ้าคันหนึ่งที่ก่อนหน้านี้ได้ขับแช่เลนขวา ทำให้รถที่ตามหลังถ่ายคลิปและขับแซงออกมา ทำให้คนขับรถแท็กซี่เกิดความไม่พอใจจึงขับมาปาดหน้าในลักษณะหวาดเสียว และยังเบรกแบบกระชั้นชิดอีกด้วย ทำให้รถด้านหลังซึ่งเป็นคู่กรณีพยายามขับหลบหนี แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าวยังตามมาปาดหน้าซ้ำอีกรอบ จากนั้นได้ขับมาจอดหน้ารถคู่กรณีและลงมาด่าทอ เจ้าของคลิปได้ขอโทษแล้ว นอกจากนี้ ภายในรถแท็กซี่มีผู้โดยสารสองแม่ลูกลงจากรถขณะที่คนขับแท็กซี่กำลังมีปากเสียงกันอยู่ ซึ่งแม่ลูกอาจตกใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ระบุว่า “ดูเอา ดังชัว ..ไม่อะไรหรอก ห่วงผู้โดยสาร ไม่ได้เกี่ยว....อะไรด้วย ต้องมานั่งรถแบบนี้ มีเด็กน้อยมาด้วยอีก ...ไม่ได้คิดหน้าคิดหลัง...อะไรเลยจริงๆ”

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นรถคันหมายเลขทะเบียน ทส 3066 กทม. ตามคลิปวิดีโอ ผู้ครอบครองบริษัท ไทยเอชลิสซิ่ง จำกัด โดยมีนายวุฒิศักดิ์ บุษยะมา เป็นผู้ขับรถได้รับใบอนุญาตชนิด ท.2 สิ้นอายุ 21/07/2565 ออกโดย ขสจ.นนทบุรี ได้มารายงานตัว

โดยชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ไปร่วมพิธีงานแต่งงานญาตขณะขับรถกลับบ้านย่านบางใหญ่ ได้ถูกรถของคู่กรณีขับรถปาดหน้าก่อนถึง 2 ครั้ง จึงเกิดบันดาลโทสะขับรถตามไปปาดคืนเพื่อให้จอดและจะถามว่าทำไมถึงขับรถแบบนี้ แต่คู่กรณีขับหนีจึงขับตามและเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าว ส่วนผู้หญิงและเด็กที่ลงจากรถนั้นเป็นภรรยาและบุตรของตนเอง มิใช่ผู้โดยสารอื่นแต่อย่างใด ซึ่งในวันเกิดเหตุตนมิได้ขับรถรับจ้างรับ-ส่งผู้โดยสาร

กองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วเห็นว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ฯ จึงได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับ ดังนี้ 1. ความผิดฐานขับรถประมาทหวาดเสียวตามมาตรา 5 (15/1) ประกอบมาตรา 58/1 เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท 2. ความผิดฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพตามาตรา 57 ฉ ประกอบมาตรา 66/2 เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 200 บาท พร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรมกฎ ระเบียบและการให้บริการที่ดี จำนวน 3 ชั่วโมง บันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ในระบบหากตรวจพบว่า มีการฝ่าฝืนกระทำผิดอีกจะพักใช้ใบอนุญาตขับรถต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...