xs
xsm
sm
md
lg

มหกรรมการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “งานกาชาดประจำปี 2562” 10 วัน 10 คืน ณ สวนลุมพินี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหกรรมรื่นเริงการกุศลคู่คนไทย ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “งานกาชาดประจำปี 2562” สภากาชาดไทย กำหนดจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ระหว่างวันที่ 15 - 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ สวนลุมพินี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงดำรงตำแหน่งองค์ราชูปถัมภกสภากาชาดไทย และเพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ในการบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ณ ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 พร้อมด้วย นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กรรมการและเลขานุการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในฐานะประธานแผนกประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 จัดงานแถลงข่าว “งานกาชาดประจำปี 2562” ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมี ผู้แทนท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ร่วมแถลงรายละเอียด ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ได้จำลองบรรยากาศงานกาชาด อาทิ โซนศาสตร์ดูดวง ของอร่อยที่พลาดไม่ได้ และตัวอย่างการคัดแยกขยะในงานกาชาด อีกทั้งพบกับ ศิลปิน นักแสดงจากหลายสังกัด ดีเจ และขวัญใจงานกาชาด กุลบุตร กุลธิดากาชาด ประจำปี 2561 ที่มาร่วมพูดคุยและเชิญชวนให้มาเที่ยวงานกาชาดประจำปี 2562 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 พฤศจิกายน 2562 รวม 10 วัน 10 คืน เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ สวนลุมพินี

สำหรับกิจกรรมภายในงานกาชาดปีนี้มีความหลากหลายแตกต่างจากปีที่ผ่านมา เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงาน และที่มีความร่วมสมัยเหมาะกับผู้เที่ยวชมงานทุกวัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่ไม่อยากให้ทุกท่านพลาด อาทิ พิธีเปิดงานวันที่ 15 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป พบกับการแสดงบัลเล่ต์ ระบำน้ำพุประกอบวงดนตรีออเครสตร้า ขบวนแห่ รถพลังงานไฟฟ้าตกแต่งด้วยไฟและมวลบุปผชาติเฉลิมพระเกียรติ ซุ้ทลงนามถวายพระพร ซุ้มลงนามถวายพระพร สืบสานปณิธานแห่งการให้ ในรูปแบบ touch screen ซึ่งจะมีเฉพาะวันเปิดงานเท่านั้น นอกจากนั้นจะเป็นการแสดงระบำน้ำพุประกอบดนตรีในช่วงค่ำของทุกวัน ให้ทุกท่านได้แสดงเจตจำนงการสืบสานปณิธานแห่งการให้ด้วยตัวท่านเอง ปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตลาดไทยเท่ แหล่งชอปกลางสวนลุมพินี เอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศโดยรวมของประดิษฐ์ นวัตกรรม Hand made ที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้ามาจำหน่ายในราคากันเอง อาทิ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน อีกทั้ง กรุงเทพมหานครยังจัดของดีอาหารอร่อยเจ้าเด็ดชื่อดังจาก 50 เขต กรุงเทพมหานคร มาให้ได้ชิม อิ่มอร่อย แบบไม่ซ้ำเมนูตลอดการจัดงานอีกด้วย


และปีนี้มีความพิเศษเพื่อให้การเที่ยวงานกาชาดสะดวกมากยิ่งขึ้น สภากาชาดไทย โดยสำนักงานจัดหารายได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Thai Red Cross Fair ให้ทุกท่านดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ว่าท่านอยู่ที่ไหนก็สามารถเที่ยวงานกาชาดผ่านแอปพลิเคชันได้ รวมถึงการตรวจสลากกาชาด โหวตขวัญใจงานกาชาด ใช้เป็นแผนที่นำทาง ค้นหาหน่วยงาน ร้านค้าที่ท่านชื่นชอบ ตามติดกิจกรรมภายในงานได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และมีจุดให้ Check in ถ่ายรูปมากมาย ทั้ง ซุ้มอุโมงค์ไฟ จุดถ่ายรูปวงเวียนรอบสระน้ำใจกลางสวนลุมพินี ที่มีการประดับไฟตกแต่งเนรมิตให้สวนลุมพินีสว่างไสวสวยงามตลอด 10 วัน 10 คืน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประกวดขวัญใจงานกาชาด ให้ทุกท่านร่วมชมและเชียร์สตรีไทยบุคลิกดีมีจิตอาสาจากหน่วยงานที่ร่วมออกร้านในงานกาชาดผ่านการประกวดรอบแรกวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน และรอบตัดสินในชุดการแต่งกายวัฒนธรรมท้องถิ่น วันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีกลาง ซึ่งผู้ได้รางวัลขวัญใจงานกาชาดจะได้รับถ้วยรางวัล สายสะพาย ของที่ระลึกและเงินรางวัล 50,000 บาท สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกวด ออกแบบ ตกแต่งร้านในงานกาชาด ปีนี้การประกวดร้านงานกาชาดแบ่งขนาดร้านออกเป็นขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อขยายโอกาสให้กับทุกหน่วยงานได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม ถือเป็นความท้าทายของหน่วยงานที่ร่วมประกวดในการออกแบบร้านให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานและสามารถเชื่องโยงภารกิจของหน่วยงานไว้ด้วยกัน และกิจกรรมที่แฟนพันธุ์แท้งานกาชาดพลาดไม่ได้คือ การสอยดาว เสี่ยงโชค ชิงรางวัล จากหน่วยงานกว่า 200 หน่วยงาน รวมถึงการออกสลากกาชาดจากกว่า 40 หน่วยงาน ในวันที่ 24 พฤศจิกายน ให้ทุกท่านได้ลุ้นแบบวินาทีต่อวินาที ปีนี้มีของรางวัลสุดพิเศษมากมาย อาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทองคำ และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายและในงานกาชาดครั้งนี้ สภากาชาดไทยขอรณรงค์ให้ผู้มาเที่ยวงานกาชาด ร่วมกัน งดโฟม ลดพลาสติก พกถุงผ้า หิ้วกระบอกน้ำ นั่งรถสาธารณะมาเที่ยวงานกาชาด ซึ่งจะทำให้งานกาชาดเป็นโมเดลต้นแบบของงานมหกรรมรื่นเริงการกุศล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็น Green Fair งานแรกของประเทศไทยเพื่อตอบสนองนโยบายของภาครัฐ และลดปริมาณขยะในงานกาชาด โดยขอความร่วมมือจากหน่วยงาน ร้านค้า ผู้มาเที่ยวงานให้คัดแยกขยะ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ และจิตอาสา คอยให้คำแนะนำการคัดแยกขยะตามจุดต่างๆ ในส่วนนี้ได้รับความร่วมมือจากสำนักสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่ม CU15 เป็นต้นสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของงานกาชาด ยังคงมีเช่นเดิม อาทิ การแสดงแสง สี เสียง บนเวทีกลาง กิจกรรมโซนสวนสนุก การตรวจสุขภาพฟรี การรับบริจาคโลหิต บริจาคดวงตา และบริจาคอวัยวะต่างๆ การจำหน่ายยาจุฬาโอสถ อาหารอร่อยๆ ที่หาทานได้ยาก จากร้านอาหารสภากาชาดไทย กิจกรรมเสี่ยงโชคได้บุญ เสี่ยงทายได้กุศล เช่น ตู้เซียมซีเสี่ยงทาย ตู้กาชาปองลุ้นรับพวงกุญแจจากศิลปินดาราชื่อดัง และร่วมสนับสนุนของที่ระลึกในงานกาชาด อาทิ เสื้อที่ระลึกงานกาชาด จำหน่ายในราคา 280 บาท และ 300 บาท รวมถึงปากกาที่ระลึกยังคงจำหน่ายในราคาเดิมคือ ด้ามละ 10 บาท


ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับมหกรรมรื่นเริงการกุศลคู่คนไทย สร้างความสุขที่เกิดจากการเป็นผู้ให้ และสืบสานบรรยากาศแห่งความสุข และความอิ่มเอมใจในงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 15 - 24 พฤศจิกายน นี้ เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถ.พระรามที่ 4 เดินทางสะดวก ไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามภารกิจของสภากาชาดไทย “เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล เที่ยวงานกาชาดประจำปีที่สวนลุมพินี”
เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น