xs
xsm
sm
md
lg

โป๊ะแตก! ตร.บางเขน ยืนยันรองเท้าแตะขัดเบรกเป็นเหตุรถกระบะพุ่งชนนิสิตใน ม.เกษตรฯ เป็นไปไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เผยข้ออ้างรองเท้าแตะไปขัดอยู่ที่ตัวเบรกจึงทำให้เบรกไม่ได้ ฟังไม่ขึ้น หลังตรวจสอบพบตัวเบรกกับพื้นรถมีระยะห่าง เตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย

จากเหตุการณ์สุดระทึก อุบัติเหตุรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีเทา แหกโค้งถนนภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ชนกับจักรยานยนต์ 3 คัน และรถเก๋งที่จอดอยู่อีก 1 คัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักศึกษา 5 ราย ทีมแพทย์มหาวิทยาเกษตรศาสตร์เร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง เบื้องต้นอาการทั้งหมดปลอดภัยแล้ว แต่นักศึกษาผู้ชายต้องนอนแอดมิตดูอาการ ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบสวน นายรัฐวิทย์ สราวุธวินัย อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถกระบะ เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

นายรัฐวิทย์ได้ให้การว่า ตนขับรถมาพร้อมกับแฟนสาวโดยสวมรองเท้าแตะ แต่ขับไม่สะดวกจึงถอดวางไว้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งความเร็วรถอยู่ที่ประมาณ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง พยายามจะเหยียบเบรกแต่รองเท้าแตะไปขัดเบรกไว้ทำให้เบรกไม่อยู่และแหกโค้งเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ (25 ต.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thanyarat Thamoi” ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ว่า

“ตำรวจ สน.บางเขน ตรวจรถกระบะพุ่งชนนิสิตใน ม.เกษตร ชี้ประมาทชัดเจน รองเท้าแตะไม่ได้ขัดเบรก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบรถกระบะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ระบบเบรกทำงานปกติ ตัวเบรกกับพื้นรถปกติมีระยะห่าง กรณีที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่ารองเท้าแตะเข้าไปขัดตัวเบรก ตรวจสอบแล้วยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ ผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานของหน่วยงานหนึ่งในมหาวิทยาลัย เคยใช้เส้นทางนี้อยู่แล้ว วันเกิดเหตุพยานที่นั่งมาด้วยกันยืนยันว่าขับมาค่อนข้างเร็ว เกินกว่า 40 กิโลเมตรที่มหาวิทยาลัยกำหนดแน่นอน ส่วนกรณีโรคซึมเศร้าพบว่าปัจจุบันรักษาหายแล้ว แต่อ้างว่ายังมีความเครียดจากการทำงาน เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลฯ แล้วกว่า 300 ครั้ง พร้อมกับข้อความวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของผู้ขับรถกระบะรายนี้เป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...