xs
xsm
sm
md
lg

ไอโฟนในฝันหมดสิทธิ์จ้า! "แอร์เอเชีย บิ๊ก" ยุติโอนคะแนนไป xCash อ้างมีการทุจริต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แอร์เอเชีย บิ๊ก ประเทศไทย" แถลงยุติกิจกรรมโอนคะแนน BIG Points ไป xCashPoint อ้างผู้เข้าร่วมกิจกรรมกระทำการโดยทุจริต เปิดโอกาสให้คนที่โอนคะแนนจากธนาคาร และบริษัทพันธมิตรต่างๆ ส่งคำร้องเพื่อพิจารณาโอนคะแนนถึง 28 ต.ค.นี้

จากกรณีที่ในโซเชียลมีเดียมีผู้บริโภคแสดงความไม่พอใจที่แอปพลิเคชันสะสมแต้มเงินรายหนึ่ง ประกาศจำกัดยอดแลกคะแนนของสายการบินแห่งหนึ่งในไทย 20,000 คะแนนสายการบิน เป็นแต้มเงิน 10,000 คะแนนในแอปพลิเคชัน และระบบขัดข้องจนไม่สามารถแลกคะแนนได้ ทั้งที่ผู้บริโภคแลกคะแนนของสายการบินเอาไว้แล้ว ส่วนหนึ่งคาดหวังที่จะนำแต้มเงินในแอปพลิเคชันดังกล่าวแลกซื้อไอโฟนจากร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิลรายหนึ่ง ซึ่งมีผู้ที่ทำมาแล้วหลายราย

ต่อมา บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน xCash ชี้แจงกับทาง MGR Online ว่า ปิดระบบการโอนคะแนนจาก Air Asia BIG Loyalty มาเป็น xCashPoint ชั่วคราว เนื่องจากระบบการเชื่อมต่อระหว่าง Big Point และ xCash มีปัญหาโดยทาง xCash ไม่มีการจำกัดสิทธิ์หรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขใดๆ ของแคมเปญดังกล่าว ส่วนกรณีที่แต้มเงินไปแลกไอโฟนฟรีนั้น ชี้แจงว่าเป็นการใช้แต้มเงิน xCash ตามมูลค่าสินค้า ไม่ใช่การแลกฟรี ตามที่ MGR Online นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านประกอบ : ผู้บริโภคโวย! แอปฯ ดังจำกัดสิทธิ์แลกแต้มเงิน คะแนนสายการบินดัง อดหวังแลกไอโฟนฟรี

xCash แอปฯ แลกแต้มเงิน แจงระบบแลกคะแนนแอร์เอเชียขัดข้อง ยันไม่มีการจำกัดสิทธิ์

ล่าสุด วันนี้ (21 ต.ค.) แอร์เอเชีย บิ๊ก ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์เรื่องกิจกรรมการโอนคะแนน BIG Points ไป xCash ระบุว่า จากเหตุการณ์ระงับกิจกรรมการโอนคะแนน BIG Points ไป xCashPoint ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ทาง AirAsia BIG มีความเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเรียนให้ทราบว่า ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องทำการยุติกิจกรรมการโอนคะแนน BIG Points เป็น xCashPoint เนื่องด้วยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้กระทำการโดยทุจริตอันเป็นการละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท อันเป็นเหตุให้บริษัทได้รับความเสียหาย โดยในการนี้ AirAsia BIG จะเร่งดำเนินการปรับปรุงระบบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก และสามารถนำเสนอกิจกรรมที่ใกล้เคียงได้ใหม่ในอนาคต

สำหรับผู้ที่ได้ทำการโอนคะแนนจากธนาคาร และบริษัทพันธมิตรต่างๆ ของ AirAsia BIG มาเป็น BIG Points ในช่งระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2562 และมีความประสงค์ที่จะโอนเป็นคะแนน xCashPoint สามารถทำการกรอกแบบฟอร์มคำร้องที่ทาง AirAsia BIG ได้จัดเตรียมให้ผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เพื่อให้ทางบริษัทใช้ประกอบการตรวจสอบความถูกต้องในการโอนคะแนนและทำการพิจารณาสำหรับการขอโอนคะแนน BIG Points เป็น xCashPoint ซึ่งจะเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท ทีมผู้บริหาร AirAsia BIG ขออภัยเป็นอย่างสูงต่อสมาชิกทุกท่านในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า แอปพลิเคชัน xCash ได้ตัด AirAsia BIG ออกจากเมนูแลกคะแนนจากพันธมิตรมาเป็น xCash (Convert In) แล้วในวันนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...