xs
xsm
sm
md
lg

“หมาแก่-ดนัย” อ้างเนชั่นขับรถไกล ย้าย “เจาะลึกทั่วไทยฯ” ซบช่อง 9 ยันไม่ได้มีปัญหากับ “ฉาย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” เผยเพิ่งได้เวลาช่อง 9 ออนแอร์ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ยืนยันเลิกจ้อที่เนชั่นทีวี ไม่ได้มีปัญหากับ “ฉาย บุนนาค” นายทุนช่อง แต่เพราะห้องส่งอยู่ตั้งบางนา ขับรถไกล ไปไม่ไหว

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ ผู้จัดรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” เปิดเผยในรายการทางสถานีวิทยุกระจายเสียงกรมการขนส่งทหารบก เอฟเอ็ม 102 เมกะเฮิรตซ์ ระบุว่า กรณีที่ยุติจัดรายการทางสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี โดยออกอากาศครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ก.ค. รายการออกอากาศทางช่องเนชั่นทีวี คู่ขนานกับช่องสปริง 26 เนื่องจากทางช่องสปริง 26 กำลังจะขอคืนใบอนุญาต ตามแผนที่วางไว้จะออกคู่ขนานตลอดเดือนกรกฎาคม เมื่อเข้าเดือนสิงหาคมก็จะออกอากาศทางช่องเนชั่นทีวีอย่างเดียว

นายดนัยยืนยันว่า การยุติจัดรายการทางช่องเนชั่นทีวี ไม่ได้มีปัญหากับนายฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือเนชั่นคนปัจจุบัน ซึ่งนายฉายยังร้องขอให้ย้ายไปช่องเนชั่นเพราะเสียดายรายการ และให้ทำเหมือนเดิมหมดทุกอย่าง เหมือนที่เคยทำกับช่องสปริง 26 แต่เพราะปัญหาที่ต้องเดินทางไปจัดรายการ ไกลถึงอาคารอินเตอร์ลิ้งค์ ทาวเวอร์ หรือ เนชั่นทาวเวอร์เดิม ย่านถนนเทพรัตน (ถนนบางนา-ตราด) ซึ่งต้องขับรถออกจากบ้านแต่เช้ามืด ถูกล้อมด้วยบรรดารถสิบล้อ หลังเสร็จรายการจะขับรถเข้าเมืองต้องขึ้นทางด่วน ช่วงเวลา 09.30 น. รถติดบนทางด่วน ทดสอบแล้วกลับถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 11.00-12.00 น. ก็ต้องฟื้นสภาพตัวเอง 1-2 ชั่วโมง

หลังจากนั้นเวลา 16.00 น.ก็ต้องขึ้นมาเตรียมประเด็นเบื้องต้นเพื่อเตรียมจัดรายการวันรุ่งขึ้น รู้สึกว่าจะทรมานตนมากเกินไป เช่นเดียวกับ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ผู้ดำเนินรายการร่วมก็บอกว่าไม่ไหวเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงขอถอนตัวในที่สุด ส่วนข่าวที่ว่าถูกถอดรายการ ปลดจากผังรายการ มีปัญหาขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องโฆษณากับทางสถานีไม่เป็นความจริง เรื่องนี้รู้กันเพียง 2 คน คือตนกับนายฉาย ที่ผ่านมาระหว่างที่เว้นวรรคก็มีข้อเสนอให้ไปจัดรายการที่ช่องอื่น ในที่สุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ผลิตรายการที่ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เวลา 08.00-09.30 น. พร้อมกับทางวิทยุ เอฟเอ็ม 102 เมกะเฮิรตซ์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 ก.ย. เป็นต้นไป

“ย้ำว่านายฉาย ประธานเครือเนชั่น กับเจาะลึกทั่วไทยฯ กับเราสองคน ไม่ได้มีปัญหาอะไร ผมเกรงใจนายฉาย นาทีที่ผมเดินไปบอกนายฉายว่า “ผมไม่ไหว ทดสอบแล้ว ฉีกปุ๊บ ชีวิตผมจะหาไม่แน่ๆ” ผมไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้เลย ไม่ไหวจริงๆ เท่านั้นเอง น้องๆ บางคนไปพูดอะไรต่อมิอะไรก็รับทราบกันตามนี้ละกัน จะไปฟังคนทำงาน ฟังเจ้าของ มันจะได้จบ” นายดนัยกล่าวรายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนหน้านี้รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand จัดรายการที่ห้องส่งของสปริงนิวส์ อาคารเล้าเป้งง้วน ถนนวิภาวดีรังสิต เป็นหลัก แม้จะย้ายจากช่องสปริงนิวส์ 19 ไปยังช่องสปริง 26 ก็ตาม แต่เมื่อกลุ่มนายฉาย บุนนาค ตัดสินใจคืนใบอนุญาตช่องสปริงนิวส์ 19 และสปริง 26 ทำให้สปริงนิวส์ตัดสินใจยุติรายการสดปกติ เพื่อเตรียมพร้อมคืนใบอนุญาตและยุติการออกอากาศ ส่วนสำนักข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์ที่ยังอยู่ จะย้ายไปที่อาคารอินเตอร์ลิ้งค์ ทาวเวอร์ บางนา แต่ทั้งสองคนตัดสินใจยุติจัดรายการทางโทรทัศน์เสียก่อนที่จะย้ายไปจัดรายการที่ห้องส่งเนชั่นทีวี

อนึ่ง สำหรับผังรายการช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ณ เดือนสิงหาคม 2562 วันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.00 น. เป็นรายการ “Her Day วันของเธอ” ดำเนินรายการโดย ชมพู่ ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ และ นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน (รุ้งทอง ร่วมทอง) ซึ่ง อสมท ผลิตรายการร่วมกับ บริษัท ดรีมทีม เน็ตเวิร์ค จำกัด ต่อจากนั้นเวลา 09.00 น. เป็นรายการไกด์ไปเรื่อย ผลิตรายการโดย บริษัท มายด์ เมคเกอร์ จำกัด

อ่านประกอบ : เจาะลึกผิดที่? รายการ “หมาแก่-ดนัย” หลุดผังเนชั่น หลังออนแอร์ได้เดือนเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...