xs
xsm
sm
md
lg

เจาะลึกผิดที่? รายการ “หมาแก่-ดนัย” หลุดผังเนชั่น หลังออนแอร์ได้เดือนเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ของ “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” หลุดจากผังช่องเนชั่น ศุกร์นี้ (2 ส.ค.) ออนแอร์วันสุดท้าย หลังย้ายช่องมาได้เดือนเดียว เหลือแค่วิทยุและเฟซบุ๊กไลฟ์

วันนี้ (30 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ดำเนินรายการโดย นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ หรือฉายา “หมาแก่-แมวสาว” จะยุติรายการทางโทรทัศน์ชั่วคราว โดยวันที่ 2 ส.ค. จะออกอากาศทางโทรทัศน์เป็นวันสุดท้าย แต่ทั้งคู่จะยังจัดรายการทางสถานีวิทยุกระจายเสียงกรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) เอฟ.เอ็ม. 102.5 เมกะเฮิรตซ์ และทางเฟซบุ๊กไลฟ์แทน โดยไม่ได้ระบุสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นเพราะอะไร

ก่อนหน้านี้ รายการรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ (ช่อง 19) มาตั้งแต่ปี 2553 คู่ขนานกับวิทยุ (ปัจจุบัน เอฟ.เอ็ม. 102) เป็นระยะเวลานานถึง 8 ปี กระทั่งย้ายมาที่สถานีโทรทัศน์นาว 26 ช่องวาไรตี้ของกลุ่มเนชั่น ภายใต้การบริหารของกลุ่มนายฉาย บุนนาค มาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2561 เนื่องจากช่องสปริงนิวส์ มีนโยบายขายเวลาให้กับ ทีวีไดเร็ค ออกอากาศรายการแนะนำสินค้าคั่นเวลารายการหลายครั้ง กระทั่งช่องนาว 26 ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นสถานีโทรทัศน์สปริง 26 เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2562

ต่อมาวันที่ 10 พ.ค. 2562 กลุ่มเนชั่นและสปริงนิวส์ตัดสินใจคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัล ช่องสปริงนิวส์ และช่องนาว 26 เหลือเพียงสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี (ช่อง 22) เพียงช่องเดียว กำหนดยุติออกอากาศทั้งสองช่องวันที่ 15 ส.ค. 2562 จึงได้ย้ายรายการมาที่ช่องเนชั่นทีวี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยย้ายรายการเนชั่นคนข่าวเข้ม ดำเนินรายการโดย นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และ นายธีระ ธัญญะไพบูลย์ จากเดิม 08.10 น. เป็น 09.30 น. ผ่านไป 1 เดือนจึงมีประกาศยุติรายการโทรทัศน์ดังกล่าว

ด้าน น.ส.นรากร ติยายน อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “นารากร OnAir” ระบุว่า แค่ได้สัมผัสผ่านหน้าจอ มิอาจรู้จักรู้ใจ กรณีดังกล่าวไม่รู้เหตุผล ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังอะไรทั้งสิ้น ทั้งยังไม่เคยรู้จักนายดนัย และ น.ส.อมรรัตน์ เป็นการส่วนตัว แต่รับรู้อย่างเข้าใจ และไม่แปลกใจ เพราะอะไรที่ใช่ ยังไงก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ ทำอย่างไรก็ไม่ใช่ เหตุผลลึกซึ้งได้แต่คิด แต่ไม่อาจพูด เพราะเราไม่รู้เรื่องทั้งหมด เราไม่ได้อยู่ในมุมของเขา เราจะไม่ตัดสินอะไร หากไม่มีข้อมูลครบถ้วนและชัดเจน เพราะฉะนั้นใครชอบอย่างไร ก็เลือกดูรายการที่ชอบแล้วกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...