xs
xsm
sm
md
lg

“บมจ.อนันดา” ขออภัยเหตุลิฟต์ค้าง 45 นาที คอนโดหรู Ideo Q ยันช่วยเหลือทันที ประสาน บ.ลิฟต์-นิติฯ-เจ้าของร่วมหาทางออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online - เจ้าของโครงการ Ideo Q Siam Ratchathewi เผยเหตุลิฟต์ค้างอื้อฉาวเกิดเมื่อ 10 เม.ย. ได้มีการประสานงานแก้ไขทัน ลูกค้าค้างในลิฟต์ 45 นาที โดยขอความร่วมมือจากบริษัทลิฟต์ โอทิส ยืนยันเน้นความปลอดภัยและพึงพอใจของลูกค้า

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Attavit Panyapinyophol” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 0.30 วินาทีซึ่งเป็นเรื่องราวของลูกบ้านคอนโดมิเนียมหรูราคากว่า 6 ล้านบาท ที่ออกมาระบุถึงปัญหาหลายอย่างหลังจากที่ได้เข้ามาอยู่อาศัย พร้อมเผยเหตุการณ์ระทึกของครอบครัวตนต้องมาประสบกับเหตุการณ์ลิฟต์ค้างตั้งแต่ชั้น 30 ลงมาถึงชั้น 20 และติดในลิฟต์มากกว่า 1 ชั่วโมง จนทำให้เด็กอาเจียน จากนั้นผ่านมาหลายวันกลับไม่มีความรับผิดชอบจากทางโครงการ (คลิกอ่านข่าว >> ลูกบ้านโวย! คอนโดหรู 6 ล้านสลิงลิฟต์ขาดติดเป็นชั่วโมง เฉียดตายยกครอบครัว (ชมคลิป))

วานนี้ (14 เม.ย.) บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์ถึงสื่อมวงชนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ในโครงการ Ideo Q Siam Ratchathewi โดยทางโครงการขออภัยต่อลูกค้า และได้ประสานงานฝ่ายต่างๆ เพื่อแก้ไขแล้ว

“สืบเนื่องจากข่าวที่ได้เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับคุณภาพของลิฟต์โดยสารภายในโครงการ Ideo Q Siam Ratchathewi ทางบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยในการอยู่อาศัยของท่านเจ้าของร่วมทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญ พร้อมขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา มีลูกค้าได้ทำการขึ้นลิฟต์จากชั้น 33 และลิฟต์ได้เลื่อนลงมาเรื่อยๆ ตามปกติจนกระทั่งมาติดค้างอยู่ที่ชั้น 23 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นิติบุคคลได้ทำการช่วยเหลือทันที ระหว่างนั้นได้ดำเนินการติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลลิฟต์ คือ บริษัท โอทิส (Otis) เข้าช่วยเหลือจนสามารถออกมาได้ โดยรวมเวลาติดค้างในลิฟต์ทั้งหมด 45 นาที ปัจจุบันได้ทำการแก้ไขลิฟต์ดังกล่าวและตรวจสอบลิฟต์ที่เหลืออีก 12 ตัว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

จากกรณีดังกล่าว ทางบริษัทฯ ได้ประสานงานกับลูกค้าที่ติดค้างในลิฟต์เพื่อดูแลและรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว สำหรับข้อเรียกร้องอื่นๆ นั้น ทางบริษัทได้ประสานงานกับทางนิติบุคคลเพื่อหาแนวทางร่วมกันต่อไป บริษัทจะเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างสุดความสามารถเพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของท่านเจ้าของร่วมในโครงการ” แถลงการณ์จาก บมจ.อนันดาฯ ระบุกำลังโหลดความคิดเห็น...