คลิปวิดีโอจาก CCTV ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เผยเหตุการณ์บริเวณจุดกลับรถมรณะหน้าห้างบิ๊กซีเมืองน่าน พบยังมีผู้ฝ่าฝืนอาศัยความมักง่ายใช้เป็นจุดกลับรถ จนเกือบอุบัติเหตุ
เมื่อวันที่ 10 มี.ค. เพจ “ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นถึงบริเวณจุดกลับรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาน่าน ถนนสุริยพงษ์ (น่าน-พะเยา) ต.ไชยสถาน อ.เมืองฯ จ.น่าน เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เม.ย. โดยพบว่ามีรถกระบะคันหนึ่งพยายามกลับรถจากช่องทางด้านซ้ายสุดที่กั้นแบริเออร์เอาไว้ ตัดหน้ารถกระบะที่วิ่งมาทางตรง ทำให้รถกระบะคันนั้นเบรกจนหมุน เกือบจะชนรถกระบะในช่องทางซ้ายสุดที่ขับตามหลังมา ขณะที่รถกระบะที่ฝ่าฝืนกลับรถวิ่งมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองน่านอย่างหน้าตาเฉย
ที่ผ่านมา จุดกลับรถดังกล่าวได้ชื่อว่าเป็นจุดกลับรถมรณะของจังหวัดน่าน เนื่องจากมีผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนเพื่อที่จะเข้าออกห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี แม้ชาวบ้านจะเรียกร้องให้ปิดจุดกลับรถตรงนั้นไปเลยแต่ก็ไม่ทำ ก่อนหน้านี้เคยมีจักรยานยนต์ในช่องทางซ้ายสุด ขับรถตัดหน้ารถกระบะที่ขับมาทางตรงมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองน่าน ทำให้รถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถที่จอดอยู่ข้างทางได้รับบาดเจ็บ อีกเหตุการณ์หนึ่งจักรยานยนต์ที่ออกจากห้างฯ กลับรถตัดหน้ารถกระบะที่ขับมาทางตรง ทำให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์เสียชีวิต
ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลฯ แล้วกว่า 1,600 ครั้ง พร้อมกับประณามพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถกระบะที่ยังคงฝ่าฝืนจะกลับรถในจุดดังกล่าว โดยไม่คำนึงถึงอันตรายที่อาจจะตามมาได้
มอเตอร์ไซค์เปลี่ยนเลนกะทันหัน กระบะตามหลังซวยหักลบชนข้างทางยับ