xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวาร์ป! ธ.กรุงเทพ ชื่นชมสาวแบงก์ สาขาลาดพร้าว 99 ช่วยลูกค้าผู้สูงอายุข้อเข่าเสื่อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ ออกประกาศชื่นชมพนักงานสาขาถนนลาดพร้าว ซอย 99 หลังโลกโซเชียลแชร์ข้อความหญิงสูงอายุวัย 78 ปี มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ไปทำธุรกรรมซื้อขายกองทุน แล้วสาขาบันไดสูงมาก ตัดสินใจนำเอกสารเดินลงมาให้บริการด้วยตัวเอง แตกต่างจากธนาคารอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ทำ อ้างกฎระเบียบ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Napong Snguannapaporn ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ระบุว่า พี่สาวของตนอายุ 78 ปี พยายามเดินไปธนาคารใกล้บ้าน ปากซอยลาดพร้าว 99 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เพื่อทำธุรกรรมซื้อขายกองทุนด้วยตัวเอง โดยใช้ Waker ช่วยพยุงเนื่องจากมีปัญหาข้อเข่าเสื่อมและมีอาการปวดเข่ามาก ส่วนสาขาของธนาคารมีลักษณะบันไดขึ้นสูง ก่อสร้างมานานกว่า 40 ปี ตนจึงนำเอกสารต่างๆ ขอพบเจ้าหน้าที่เพื่อขอความกรุณาลงไปพบพี่สาวชั้นล่างเพื่อลงนามเอกสารต่างๆ แต่พบว่าธนาคารแห่งหนึ่งปฏิเสธที่จะลงมา โดยอ้างกฎเกณฑ์ข้อบังคับของธนาคาร ต้องมาทำธุรกรรมที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้าด้วยตัวเอง แต่เมื่อไปอีกธนาคารหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กันพบว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสาร ก่อนจะจัดเตรียมเอกสารและลงไปหาพี่สาวที่รออยู่บริเวณที่พักของ รปภ. บริเวณชั้นล่างอย่างเต็มใจ ซึ่งตามรายงานพบว่าเป็นธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนลาดพร้าว ซอย 99 ซึ่งเป็นที่ชื่นชมและถูกแชร์ในโลกโซเชียลฯ จำนวนมาก

อ่านประกอบ : ชื่นชม “ธ.กรุงเทพ” ลาดพร้าว 99 ช่วยเหลือลูกค้าวัย 78 ข้อเข่าเสื่อม ส่วนธนาคารอีกแห่งเมิน!

วันนี้ (24 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า นางพจนี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้ออกหนังสือภายใน ประกาศชมเชย “ทำเนียบนักบริการ ที่น่าชื่นชม” แก่ น.ส.นงกช สีสายทอง พนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนลาดพร้าว ซอย 99 ระบุว่า เนื่องด้วยลูกค้าของธนาคาร อายุ 78 ปี เป็นพี่สาวของนายณพงษ์ สงวนนภาพร ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม เดินเท้าด้วย Walker มาธนาคารซึ่งห่างจากบ้านระยะทาง 120 เมตร เพื่อมาทำธุรกรรมกองทุน ลูกค้าไม่สามารถเดินขึ้นไปบนสาขาได้เนื่องจากสาขาบันไดสูง นายณพงษ์จึงให้พี่สาวนั่งรอบริเวณที่พักของ รปภ. และพนักงานขับรถของธนาคารชั้นล่างใต้อาคาร

นายณพงษ์นำเอกสารสำคัญต่างๆ ที่ประกอบการทำธุรกรรมกองทุนของพี่สาวขึ้นไปติดต่อเจ้าหน้าที่ และแจ้งว่าขณะนี้พี่สาวไม่สามารถขึ้นบันไดมาทำธุรกรรมได้เองเนื่องจากมีปัญหาข้อเข่าเสื่อม และมีอาการปวดเข่ามาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารและตอบกลับทันทีโดยปราศจากการวิงวอนร้องขอใดๆ ว่า “ไม่เป็นไรค่ะ รอสักครู่ หนูขอจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นเพิ่มเติมและจะนำลงไปให้คุณป้าลงนามเองค่ะ ไม่จำเป็นต้องลำบากขึ้นมาก็ได้ค่ะ” แตกต่างจากการให้บริการของธนาคารอื่นที่ต้องให้ลูกค้าเดินขึ้นบันไดไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อทำธุรกรรมเองโดยไม่คำนึงถึงความจำเป็นของลูกค้าเลย จึงต้องการชมเชยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...