xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัยรูดบัตรเติมน้ำมัน! เด็กปั๊มแสบขโมยเลขบัตรเดบิต ซื้อไอเท็ม ROV ไป 8,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เตือนภัยใช้บัตรเดบิตเติมน้ำมัน ปั๊มย่านพุทธมณฑล สาย 5 เด็กปั๊มแสบแอบจดรหัสหน้าบัตร ก่อนเอาไปซื้อไอเท็มเกม ROV กว่า 8,000 บาท ตำรวจคาดคั้นผู้จัดการปั๊มจนได้ตัว หงายการ์ดชีวิดรันทด ทำงานได้ 10 วัน แฟนมีลูก 3 เดือน ที่บ้านไม่มีตังค์ เงินเดือนยังไม่ออก เดือดร้อนผู้จัดการปั๊มชดใช้ให้เรื่องจึงจบลง

วันนี้ (30 ก.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ” โพสต์ข้อความเตือนภัยจากการใช้บัตรเดบิตเติมน้ำมัน ระบุว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. เวลาประมาณ 12.15 น. ได้เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนพุทธมณฑล สาย 5 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยใช้บัตรเดบิตธนาคารแห่งหนึ่ง จ่ายค่าน้ำมันแทนเงินสดเป็นจำนวน 680 บาท ก่อนที่จะออกไปทำธุระ พบว่า เวลาประมาณ 13.00 น. มี SMS แจ้งเตือนว่ามียอดเงินถูกหักในบัญชี 8 ครั้งติดต่อกัน เสียหายรวม 8,000 บาท

กระทั่งธนาคารผู้ออกบัตร โทรศัพท์สอบถามว่าได้มีการกดเงินซื้อไอเท็มในเกมออนไลน์ ROV จากเลขบัตรดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งได้ปฏิเสธว่าไม่เคยเล่นเกมนี้ อีกทั้งโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ตัวจะไปกดเล่นซื้อไอเท็มเกมได้อย่างไร ธนาคารถามอีกว่า เราได้ให้บัตรกับใคร และใครใช้บัตรใบนี้บ้าง ก็ตอบว่าไม่เคย วันนี้เพิ่งใช้บัตรนี้เติมน้ำมันเมื่อไม่นานมานี้ ยังไม่ได้ใช้บัตรใบนี้เลย

ทางธนาคารเลยกล่าวว่า “อาจจะเป็นเด็กปั๊มหรือเปล่า” ซึ่งตนก็งงว่าจะใช้บัตรของตนซื้อไอเท็มได้อย่างไร ธนาคารบอกว่า ทำได้แค่จดหมายเลขบัตรด้านหน้าและด้านหลัง ก็สามารถเข้าซื้อไอเท็มได้แล้ว ด้วยความตกใจจึงให้ธนาคารอายัดบัตรไว้ ซึ่งธนาคารได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับตำรวจ และเอาใบแจ้งความไปที่สาขาที่ทำบัตรไว้เพื่อเปลี่ยนบัตรใหม่ หลังจากนั้น ได้ไปที่ สภ.โพธิ์แก้ว ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ

หลังจากที่ได้เล่ารายละเอียดและติดต่อให้ร้อยเวรคุยกับธนาคารเจ้าของบัตรแล้ว จึงได้ให้ฝ่ายสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว นำ น.ส.อ้อยใจ ไปที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ติดต่อกับพนักงานเก็บเงินเพื่อสอบถามพนักงานที่เติมน้ำมันให้ กระทั่งได้ติดต่อผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ระบุว่า ลูกค้าได้เข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้ และสงสัยว่าเด็กปั๊มหรือคนที่รูดบัตรได้ทำการนำเลขบัตรไปซื้อไอเท็มเกมออนไลน์ จึงขอเช็กกล้องวงจรปิด

โดยพบว่า พนักงานที่เติมน้ำมันให้กับ น.ส.อ้อยใจ หลังจากรับบัตรเดบิตไปแล้วได้เดินอ้อมไปนั่งข้างหัวจ่าย และใช้ปากกาจดรหัสบัตร ก่อนที่จะเอาบัตรไปให้พนักงานรูดบัตร กระทั่งหลังจากรูดบัตรเสร็จแล้วกลับเดินไปข้างตู้ และยืนจดรายละเอียดบัตรนานพอสมควร ผู้จัดการปั๊มน้ำมันได้เปิดเผยว่า พนักงานรายนี้เพิ่งมาทำงานได้ 10 กว่าวัน และยังอายุ 18 ปี โดยมีแฟนอายุ 17 ปี มีลูกได้ 3 เดือน ทุกวันนี้ยังเบิกเงินผู้จัดการปั๊มน้ำมันไปซื้อข้าวกินวันละ 100 บาท เงินเดือนก็ยังไม่ออก ตำรวจจึงให้ผู้จัดการปั๊มน้ำมันเรียกพนักงานรายนั้นมาเจรจา

ผู้จัดการปั๊มน้ำมันจึงได้โทรศัพท์ไปยังพนักงานคนดังกล่าว แจ้งว่า มีเอกสารที่ไม่สมบูรณ์ให้เข้ามาที่ปั๊มน้ำมัน แต่พบว่าแฟนสาวและพี่มาแทน อ้างว่า มัวแต่เล่นเกมอยู่ หลังจากนั้น ตำรวจจึงกล่าวกับ น.ส.อ้อยใจ ว่า พนักงานรายนั้นรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือขโมยข้อมูลบัตรเดบิตจริง โดยได้วิธีนี้มาจากเพื่อนที่ต่างจังหวัดสอนมา โดยใช้บัตรเดบิตของพ่อแม่ แต่พนักงานรายนี้กลับทำกับลูกค้า ตำรวจจึงถามความรับผิดชอบค่าเสียหาย

พนักงานรายนี้บอกว่า พ่อแม่ก็ไม่มีเงิน มีแต่พี่สาว เลยโทร.ให้พี่สาวมาเจรจาและขอให้จบวันนี้ พี่สาวจึงบอกว่าจะจ่ายวันนี้ และได้ยืมเงินผู้จัดการปั๊มน้ำมันจ่ายไปก่อน พร้อมทั้งขอโทษ โดยคุณตำรวจได้เขียนหลักฐานการคืนเงินและลงเป็นลายลักษณ์อักษรไว้ เพื่อรับทราบและเป็นพยาน เพราะไม่อยากตัดอนาคตของเด็ก และไม่อยากให้เดือดร้อนถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้อง เหตุการณ์นี้ถือเป็นกรณีศึกษาให้กับทุกคนที่ใช้บัตรเครดิต-เดบิต ในการจ่ายใช้บริการสินค้าให้มีความระมัดระวังรอบคอบ มิฉะนั้น อาจจะเสียเงินโดยไม่รู้ตัว

คลิกอ่านเนื้อหาเจ้าของเฟซบุ๊กกำลังโหลดความคิดเห็น...