xs
xsm
sm
md
lg

ปรับ 8 พัน แก๊งวัยรุ่นเล่น “ฟรีรันนิ่ง” ป่วนอโศก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตำรวจควบคุมตัววัยรุ่นปากน้ำ 4 คน อยากดังเล่นฟรีรันนิ่ง ไถลบันไดเลื่อน ปีนหลังคารถไฟใต้ดิน หนำซ้ำปีนหลังคารถชาวบ้าน ไปเปรียบเทียบปรับ ข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ รวม 2 สน. คนละ 2 พัน 4 คนรวม 8 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้แชร์คลิป และวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem โพสต์คลิปวัยรุ่นชาย 4 คน เล่นฟรีรันนิ่ง โดยไถลตัวลงจากบันไดเลื่อน และปีนบนหลังคาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เอ็มอาร์ที สุขุมวิท รวมทั้งกระโดดตามพุ่มไม้ และกระโดดขึ้นไปหลังคารถที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่แยกอโศกมนตรี กระทั่ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ไปตรวจสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว 4 คน ทราบชื่อคือ นายสุพจน์ หรือ เก๋ สระกบแก้ว อายุ 20 ปี, นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 20 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก และเยาวชนวัย 18 ปี และ 16 ปี จับกุมได้ที่หน้าร้านเกมแห่งหนึ่งย่านถนนแพรกษา จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 15.30 น. วานนี้ (14 มิ.ย.) ก่อนที่จะควบคุมตัวไปยัง สน.ทองหล่อ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ สอบปากคำร่วมกับพนักงานสอบสวน นายสุพจน์ ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ปีนบนหลังคารถที่จอดติดไฟแดง แต่ร่วมพฤติกรรมไถลตัวลงจากบันไดเลื่อน ส่วนวัยรุ่นอีก 3 คน รับสารภาพร่วมกันก่อเหตุ พนักงานสอบสวนจึงเปรียบเทียบปรับฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อหน้าธารกำนัล คนละ 1,000 บาท จากนั้น สน.ลุมพินี ได้รับตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 เปรียบเทียบปรับคนละ 1,000 บาท ในข้อหาเดียวกันแล้วปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตาม แม้เหตุการณ์ในครั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ แต่ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ระบุว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อหน้าธารกำนัล กีดขวางการจราจร สามารถดำเนินคดีได้เลยโดยไม่ต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ พร้อมประชาสัมพันธ์ผู้เสียหาย ให้มาแจ้งความได้ที่ สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด วิดีโอคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 1.6 ล้านครั้ง มีคนแชร์มากถึง 8.2 พันครั้ง แม้สังคมจะพากันประณาม และมองว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่ควรลอกเลียนแบบก็ตาม


กำลังโหลดความคิดเห็น...