xs
xsm
sm
md
lg

“แคน BNK48” พร้อมรับผิดชอบ หลังถูกแฉดินเนอร์กับหนุ่ม ลั่นไม่นิ่งเฉยกับคนไม่หวังดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรียกได้ว่างานเข้าเต็มๆ สำหรับ “แคน” นายิกา ศรีเนียน สมาชิกทีมบีทรี ของวงไอดอลสาว BNK48 หลังมีผู้ไม่ประสงค์ดีออกมาแฉภาพกินข้าวกับเพื่อนชายคนสนิทในร้านแห่งหนึ่งที่ประเทศสิงคโปร์ และยังเปิดอินสตาแกรมลับอีกด้วย จนต่อมาทางแฟนเพจ BNK48 ได้ประกาศเปลี่ยนตัวผู้แสดงบีเอ็นเค 48 ทีมบีทรี ชุดปาร์ตี้ กะ ฮะจิมะรุ โยะ ที่โรงละครในสุดสัปดาห์นี้ จากแคน เป็น “เปี่ยม” รินรดา อินทร์ไธสง สมาชิกฝึกหัด

ล่าสุด “แคน” ได้กล่าวผ่านไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก Can BNK48 ว่า “ทุกคนคงเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกันแล้วใช่ไหมคะ แคนอยากจะขอโทษจากใจจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ ทุกข้อความ แคนได้อ่าน และก็เห็นมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น แคนขอรับผิดชอบทุกการกระทำของแคน และแคนจะไม่นิ่งเฉยกับบุคคลที่มีเจตนาไม่ดีกับแคน สุดท้ายนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนและเคารพในการตัดสินใจของแคน แคนรักแฟนคลับทุกคน และสมาชิก BNK48 มากๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ”ทั้งนี้ "แคน" ถือเป็น 1 ในสมาชิกที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ ของวง มีภาพลักษณ์ของนักกิจกรรม จิตอาสา เคยติดเซ็มบัตสึ (ตัวจริง) รวม 5 เพลง คือ อยากจะได้พบเธอ , ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ , 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ , ประกายน้ำตาและรอยยิ้ม และ ริเวอร์ ขณะที่ แคน ก็เคยถูกต้นสังกัดลงโทษสถานเบาด้วยการเปลี่ยนตัวผู้แสดงในงาน "SHOW DC Presents HitZ Mini Concert" เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 เป็น รินะ อิซิตะ สมาชิกของวงที่ย้ายมาจาก AKB48 เนื่องจากทำผิดกฏหลังมีภาพหลุดถ่ายรูปคู่กับเพื่อนชายในงานรับปริญญา ซึ่งตามกฏแล้วจะไม่สามารถถ่ายรูปกับใครได้เลย (นอกจากคนในครอบครัว) หากไม่ได้อยู่ในกิจกรรมที่ทาง BNK48 จัดขึ้น หลังจากนั้น แคน ก็ไม่ติดตัวจริงในซิงเกิ้ลที่ 2 คุกกี้เสี่ยงทาย ซึ่งเจ้าตัวเคยประกาศว่าจะกลับมาทวงตำแหน่งเซมบัทสึคืน จนกระทั่งมาติดเพลงรองในซิงเกิ้ลที่ 3 และเพลงพิเศษ ริเวอร์ จนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้เคยมีกรณีของ "เมษา จีนะวิจารณะ" สมาชิกฝึกหัด ที่เคยหลุดคลิปภาพไปนวดกับเพื่อนชายคนสนิทจนต่อมาได้ถูกต้นสังกัดมีมติตัดสินให้พักงาน และกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 เป็นระยะเวลา 1 เดือน เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2561 ซึ่งหลังจากนั้น "เมษา" ก็ไม่เคยได้ออกงานใดใดเลยทั้งสิ้นจนถึงทุกวันนี้ ขณะที่ "ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด เคยให้สัมภาษณ์ระบุว่า ในสัญญาไม่ได้ระบุเรื่องห้ามมีแฟน แต่ในสัญญามีเรื่องของการดูแลภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอ

โดย วง BNK48 เป็นไอดอลกรุ๊ปในตระกูล 48 ของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีกฏที่เข้มงวดหลายอย่าง แต่ในกรณีของการห้ามมีแฟนนั้นเป็นสัญญาใจระหว่างสมาชิกกับวง เพื่อให้สมาชิกได้มีสมาธิ ทุ่มเทกับการซ้อม และงานที่มีเข้ามาค่อนข้างมาก นอกจากนี้สมาชิกทุกคนจะต้องทำการลบ หรือ ปิด โซเชียลเน็ตเวิร์คเดิมของตนเองทั้งหมด เพื่อให้ใช้สังคมออนไลน์ใหม่ ทั้งเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม ของต้นสังกัดเท่านั้น เพื่อให้เสมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...