xs
xsm
sm
md
lg

“หมอตั้ม” แพทย์หนุ่มผู้มีใจรักทำอาหาร แม้พลาดหวัง ”มาสเตอร์เชฟ” แต่ยังไม่หมดหวัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพ : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย
... รายงาน

การแข่งขันมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 2 ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ยังคงเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ผู้เข้าแข่งขันจากทั้งหมด 20 คนสุดท้ายที่เป็นตัวจริงในรายการ ก็ค่อยๆ ถอดผ้ากันเปื้อนและออกจากการแข่งขันไป

ผู้ที่ถอดผ้ากันเปื้อนรายล่าสุดที่ต้องออกจากการแข่งขัน เป็นแพทย์วัย 25 ปี นามว่า “หมอตั้ม” หรือ “นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข” ปัจจุบันทำงานเป็นแพทย์ผู้ช่วยหน่วยอายุรกรรม โรงพยาบาลกลาง
ภาพ : รายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ EP.1
“หมอตั้ม” เป็นชาวกรุงเทพมหานคร ศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล รุ่นที่ 89 ก่อนสำเร็จการศึกษาปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 2558

เขากล่าวว่า จุดมุ่งหมายสูงสุดคือการเขียนหนังสือสูตรอาหาร (Cook Book) สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่สามารถนำไปทำตาม กินได้ง่าย ทำได้ง่ายที่บ้าน

หากใครได้ติดตามรายการตลอด 13 สัปดาห์ที่ผ่านมา การทำอาหารของหมอตั้มมักจะมีข้อผิดพลาดบ่อย แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง กระทั่งภายหลังได้รับเสียงชื่นชมจากกรรมการว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้น

โดยเฉพาะตอนที่หมอตั้มได้มะเฟืองเป็นวัตถุดิบ จากที่ผู้เข้าแข่งขันมอบให้ โดยทำเมนูแครมบูรว์เลมะเฟือง เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมมะเฟือง ทำให้กรรมการยกให้เป็นเมนูจานที่ดีที่สุด
ภาพ : รายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ EP.12
กระทั่งเขาได้เป็นหัวหน้าทีมสีน้ำเงิน รับโจทย์ทำอาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy Food) เพื่อเสิร์ฟให้แก่นางแบบและแขกวีไอพี 31 คน และทีมหมอตั้มกลายเป็นผู้ชนะในรอบนั้น

ครั้งล่าสุด หมอตั้มเป็นหัวหน้าทีมอีกครั้ง รับโจทย์ทำอาหารให้กับแขกวีไอพีโรงแรมใจกลางเมือง แต่ก็แพ้ให้อีกทีมหนึ่ง และเมื่อต้องทำเมนูจากแชมป์มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 1 ทำให้เขาต้องคืนผ้ากันเปื้อนในที่สุด
ภาพ : รายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ EP.14
หมอตั้ม โพสต์ทวิตเตอร์หลังรายการออนแอร์จบ ระบุว่า “ขอบคุณมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ที่มอบโอกาสให้เราได้สานตามความฝัน เราอยากทำงานที่ตัวเองรักและได้ช่วยเหลือคนอื่นไปในตัว ซึ่งรายการนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้ต่อยอดได้อีกมากมายจากความฝันนี้ และยังพาเรามาเจอเพื่อนดีๆ อีกมากมายทั้ง 19 ผู้แข่งขัน กรรมการ และทีมงานอีกหลายๆคน ขอบคุณมาก”
แม้ความฝันในการเป็นมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ คนที่ 2 ของหมอตั้มจะต้องสิ้นสุดลงเพียงแค่รอบ 6 คนสุดท้าย แต่ความฝันของหมอตั้มยังคงไม่หยุดเพียงเท่านี้

หลังรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ จบลงในเดือนพฤษภาคมนี้ เขาเตรียมที่จะเผยแพร่เนื้อหาลงในเฟซบุ๊กเพจ “EAT Matters : by หมอตั้ม” เพื่อกระตุ้นในคนหันมาสนใจอาหารสุขภาพกันมากขึ้น

คงต้องดูกันว่า ความฝันของแพทย์หนุ่มอนาคตไกล ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จะเป็นอย่างไรต่อไป แฟนๆ “หมอตั้ม” คงต้องติดตาม

ไหน... ใครอยากมีเรื่อง 😈

A post shared by Dissakul Prasitruangsuk (@p.dissakul) onครู หลังกล้อง 🙏

A post shared by Dissakul Prasitruangsuk (@p.dissakul) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...