xs
xsm
sm
md
lg

ส่องป้อมค่าย “เนชั่น” วันที่ “ปอง อัญชะลี” ยึดข่าวค่ำ เปลี่ยนพิธีกรกันขาขวิด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


... รายงาน

เครือเนชั่นยุคสร้างบ้านแปงเมือง หลังถูกผู้ถือหุ้นรายใหม่ “นิวส์ เน็ตเวิร์ค” ยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ จนเลือดเก่าฝั่ง “สุทธิชัย หยุ่น” ล่าถอยต้องออกไปสร้างป้อมใหม่ ดูเหมือนว่าฝุ่นตลบยังไม่จางหาย

หลังจากที่ “เสี่ยต้อย” สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานบอร์ดเนชั่นทีวี เข้ามาบริหาร ก็ได้มีการดึงพิธีกรแม่เหล็กอย่าง “เจ๊ปอง” อัญชะลี ไพรีรัก เข้ามาร่วมงาน ในช่วงที่ช่องนิวทีวีกำลังลดคนพอดี

เจ้าตัวเปิดเผยว่า เดือนพฤษภาคมนี้ จะทำรายการข่าว ช่วงวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.20 - 20.00 น. และรายการสัมภาษณ์พิเศษในวันเสาร์ แน่นอนว่า ย่อมกระทบกับผังรายการเดิมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

รายการ “ล่าความจริง” โดย สุชาดา นิ่มนวล และ นลิน สิงหพุทธางกูร ที่ย้ายจากช่อง NOW 26 มาช่องเนชั่นในช่วงลดขนาดองค์กร ก็ถูกย้ายจากเวลา 18.20 น. มาเป็น 17.00 - 17.50 น.

ส่วนรายการนิวส์ทอล์คที่อยู่คู่กับช่องมานาน "คมชัดลึก" ซึ่งปัจจุบัน เอกรัฐ ตะเคียนนุช รับหน้าที่พิธีกร จากเดิม 19.20 น. ก็ย้ายไปอยู่ดึกดื่น 22.15 - 23.00 น.

แต่สำหรับรายการคุยข่าวแม่เหล็กของช่อง “ข่าวข้นคนเนชั่น” ที่มี กนก รัตน์วงศ์สกุล ขวัญใจเวที กปปส. ร่วมกับ ธีระ ธัญไพบูลย์ และ ปรัชญา อรเอก ยังอยู่เหมือนเดิม เป็น 20.15 - 22.15 น.

รายการใหม่ของเจ๊ปอง ใช้ชื่อว่า “เนชั่นทันข่าว” ซึ่งเดิมเป็นชื่อรายการข่าวต้นชั่วโมง ยุคก่อตั้งสถานี ถูกหยิบมาปัดฝุ่นขึ้นมาใหม่ ยึดเวลาไพรม์ไทม์ 18.20 - 20.00 น.

ทีแรก จะใช้พิธีกรรวม 3 คน โดยมีพิธีกรคู่ ได้แก่ "จิระ ห้องสำเริง" ที่ย้ายข้ามห้วยจากสปริงนิวส์ มาเป็นรักษาการบรรณาธิการบริหาร เนชั่นทีวี และ “บอล” สถาปัตย์ แพทอง" จากโต๊ะข่าวต่างประเทศแต่ทำไปทำมา เปลี่ยนพิธีกรกะทันหัน กลายมาเป็น “ต้น” ศุภโชค โอภาสะคุณ ที่ตอนนี้เป็นผู้ประกาศข่าวสปริงนิวส์ ถูกจับประกบคู่กับเจ๊ปองตอนเย็น เรียกได้ว่าจัดควบกัน 2 ช่องไปเลย

เพจ “เผือกรีพอร์ต” รายงานว่า ทีมงานต้องรีบรื้อสปอตโปรโมตตัวใหม่กะทันหัน ขณะที่ จิระ ไม่ได้เสียใจอะไรที่หลุดหน้าจอ ออกจะโล่งใจด้วยซ้ำ เพราะตั้งใจจะมาเป็น บก.บห. เพียงตำแหน่งเดียว ไม่ได้คิดจะออกจออยู่แล้ว

นอกจาก “ต้น ศุภโชค” จะได้จัดรายการควบกัน 2 ช่องแล้ว ยังมีคนอื่นๆ ในเครือข่ายสปริงนิวส์ และ ทีนิวส์ ตามไปจัดรายการที่เนชั่นกันมาติดๆ

“เฮียหมู” พัชระ สารพิมพา อดีตนักจัดรายการวิทยุ มาอยู่กับสปริงนิวส์มานาน ล่าสุด 1 พ.ค. นี้ ย้ายข้ามค่ายมาจัดรายการเช้าที่ช่องเนชั่น พร้อมกับชื่อรายการ “เนชั่นคลุกวงใน อินไซด์ข่าว” คู่กับ รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร

ส่วนลูกหม้อทีนิวส์ “ชนุตรา เพชรมูล” กับ “สถาพร เกื้อสกุล” หลังไปจัดรายการที่ไบร์ททีวีในช่วงที่ทีนิวส์ยุบช่องดาวเทียม ก็ย้ายมาจัดข่าวเช้า “เนชั่นเจาะข่าวร้อน” ร่วมกับ นิติรัฐ บัวจันทร์

เนชั่นทีวียุคใหม่ ภายใต้เงา “เสี่ยต้อย สนธิญาณ” งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ถูกใจ “ติ่งลุงกำนัน” อย่างยิ่ง เพราะนอกจากหลังรายการ คสช. จะเจอ “เจ๊ปอง” เซเลบ กปปส. แล้ว ต่อด้วย “เฮียกนก” คงแทบจะเปิดแช่ทีวีทิ้ง!


กำลังโหลดความคิดเห็น