xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมแต้มสีกรุงเทพฯ ร่วมคืนชีวิตชีวาให้เมือง เติมสีสันความสุขให้สังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ขึ้นชื่อว่ามหานครที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ต้องยอมรับ “กรุงเทพมหานคร ในฐานะเมืองที่ติดอันดับด้านการท่องเที่ยวมา 4 ปีติดต่อกัน ด้วยเสน่ห์มากมายที่ดึดดูดผู้คนให้เข้ามาเยี่ยมเยือน ทั้งรากฐานประวัติศาสตร์ที่ยาวนานถึง 236 ปี ต้นทุนด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่หลากหลายสืบต่อกันมา อาหารการกิน ไปจนถึงแหล่งจับจ่ายใช้สอย ด้วยเหตุนี้จึงยากที่จะปฏิเสธว่ามหานครแห่งนี้ จำเป็นต้องคงสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงาม เป็นระเบียบ สบายตา อยู่เสมอ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน

กิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ” จึงเกิดขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายแนวคิด “Now ทำจริง เห็นผลจริง” เพื่อแต่งเติมสีสันให้กับเมือง โดยเฉพาะในหลายพื้นที่ที่มีอาคารเก่า ถนนและส่วนประกอบต่างๆ เก่า ดูทรุดโทรม ก็จะถูกพัฒนาให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทาสีใหม่ให้สดใสสวยงาม ในการปรับปรุงภูมิทัศน์เมือง ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีเป้าหมายในการฟื้นฟูสภาพของพื้นที่หรือย่านที่มีคุณค่าและความสำคัญของกรุงเทพฯ ให้กลับมาสวยงามมีชีวิตชีวา เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ทุกคนร่วมกันดูแลรักษาพื้นที่ให้มีความสวยงาม สร้างคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้ประชาชน และคงความเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงศิลปะและวัฒนธรรมของเมือง

ที่สำคัญคือ กิจกรรมแต้มสีกรุงเทพฯ นี้ไม่ได้เป็นงานที่ กทม. ต้องทำโดยลำพัง แต่มีแนวร่วมมากมายจากหน่วยงานของรัฐภาคเอกชน สถานประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ที่เข้ามาร่วมคิดร่วมทำโดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐ เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มดำเนินการจุดแรกที่ถนนข้าวสารซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และบริเวณคลองแสนแสบซี่งเป็นเส้นทางเดินเรือสายหลักเป็นจุดที่ 2 โดยทุกภาคส่วนรวมพลังกันคนละไม้คนละมือ ตลอดจนสนับสนุนงบประมาณ หรือวัสดุอุปกรณ์ในการดำเนินกิจกรรม เพื่อให้เกิดความรู้สึกรักหวงแหนและช่วยกันดูแลรักษาให้คงสภาพที่เรียบร้อยสวยงามตลอดไปยาวๆ โดยคาดหวังไว้ว่าประมาณ 3 - 4 เดือนจากนี้ อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของพื้นที่กรุงเทพฯ จะกลับมามีสีสันสดใส โดยเฉพาะถนนสายหลักในพื้นที่ 50 เขต ส่วนถนนสายรองหรือถนนย่อยต่างๆ นั้นจะทยอยดำเนินการต่อไป

สนับสนุนกิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ” ฟื้นฟูย่านสำคัญของเมืองให้กลับมามีสีสันสดใส สวยงาม มีชีวิตชีวา ติดต่อรายละเอียดได้ที่ โครงการ “ร่วมสนับสนุนโครงการแต้มสีกรุงเทพฯ” สำนักผังเมือง โทร. 02 354 1256 หรือ Facebook: สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร


<b>(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)</b>


กำลังโหลดความคิดเห็น