xs
xsm
sm
md
lg

ด่ายับ! ลุงหัวร้อนโมโห อ้างถูกเฉี่ยวขอ 300 บาทไปซ่อมเอง พร้อมขู่จะเอาหมวกกันน็อกฟาดรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คลิปวิดีโอเผยให้เห็นชายสูงวัยหัวร้อน พูดจาหยาบคาบกับคู่กรณีหลังอ้างว่าจักรยานยนต์ของตนเองถูกรถยนต์เฉี่ยว ก่อนจะขอเงินจำนวน 300 บาทเป็นค่าซ่อม ขู่เอาหมวกกันน็อกฟาดที่รถ

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kittitouch Chanjirapong” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับคลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า

“ขอลงใหม่โพสต์นี้ ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์หน่อยครับ ตอนแรกแม่ไม่ให้ลง แต่มีคนลงละผมขอตามละกัน แม่ผมนั่งมาในรถกับเพื่อนแม่ อันตรายมากคนสมัยนี้ เก่งกับผู้หญิง ทำแบบนี้แย่มาก คุณทำนิสัยแบบนี้ ผู้หญิงใครเค้าจะกล้าลงไป เค้าจะเรียกประกันคุณกับไม่ยอม คุณทำแบบนี้เพื่ออะไร ถ้าวันนั้นคุณฟาดมาโดนแม่ผมกะเพื่อนแม่ กูไม่ยอมแน่ หมวกไปเอาของใครเค้ามาใส่แอ๊คหรือเป็นจริงๆ นิสัยแย่มาก โชคดีนะลุง ฝากไว้ด้วยครับ รายละเอียดถามเพิ่มได้เลย

เพิ่มเติมหน่อยครับ เจตนาที่ผม คุยกับแม่และเพื่อนแม่ ที่ลงคลิปนี้ คืออยากฝากให้ญาติๆ และเพื่อนๆ ไว้เป็นอุทรหรณ์ ผู้ใช้รถใช้ถนนคอยระมัดระวังกัน ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอกครับ ทางเพื่อนแม่ผมที่เป็นเจ้าของรถก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรแล้ว ถือว่าฟาดเคราะห์ไป ขอบคุณครับ”

ด้านเหตุการณ์ดังกล่าวผู้โพสต์ได้เขียนเล่าว่า “ประสบการณ์ สังคมบ้านเราเดียวนี้อยู่ยากจริงๆ เมื่อวานนั่งรถกลับบ้านกับเพื่อนลงทางด่วนบางนา ก็ชิดขวาเข้าเลนกลาง รถก็ไปได้เรื่อยๆ ถึงประตูหน้าไบเทคมีมอเตอร์ไซค์มาทางซ้ายปาดเข้าขวา (วิถีมอ'ไซค์) ทุกคนที่ขับรถจะรู้ เขาก็ล้มวินาทีนั้นเราไม่รู้ว่าชนเขาหรือว่าเขาเสียหลักล้ม แต่รถเพื่อนเป็นรอยนิดหน่อย รถมองไซค์แฉลบไปโดนรถทางด้านซ้าย คือเรากับเพื่อนก็ตกใจยังไม่ทันจะลงจากรถ คือจะเรียกประกันคนขับรถมอ'ไซค์ เขาเดินมาทางหน้ารถแล้วก็โดดถีบรถ เดินมาทางด้านคนขับแล้วเอาหมวกกันน็อกทุบรถ ด่าว่าชนแล้วไม่คิดจะลงมาดูเลยหรือ ทางด้านรถที่มาทางซ้ายเขาก็ลงมาดูรถเขา แล้วเขาก็บอกมอ'ไซค์ว่าให้ใจเย็นๆ เขาเป็นผู้หญิง ไม่พอมอ'ไซค์เดินมาทางเราเอาหมวกกันน็อกทุบมาที่รถด้านบนอีก เราก็รีบปิดกระจกรถ เจอแบบนี้ใครจะกล้าลงไป แล้วมีน้องที่เป็นมูลนิธิขับมาพอดีก็เลยช่วยพูดแล้วบอกให้เราชิดซ้าย เราก็บอกน้องให้อยู่เป็นเพื่อนพวกพี่ก่อน”

สำหรับคลิปวิดีโอที่ถูกโพสต์ออกไปนั้น เผยให้เห็นชายสูงอายุผู้ขับขี่จักรยานยนต์ขณะพูดจาหยาบคายใส่คู่กรณีพร้อมเรียกร้องให้ทางคู่กรณีชดใช้ค่าเสียหายจากอุบัติเหตุดังกล่าว อีกทั้งยังมีพฤติกรรมข่มขู่โดยการใช้หมวกกันน็อกทุบไปที่บริเวณรถยนต์ของคู่กรณีอีกด้วย พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการเรียกร้องเพื่อจะเอาเงินจำนวน 300 บาท ไปเป็นค่าซ่อมจักรยานยนต์ โดยที่จะไม่รอประกันมาเจรจาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียลฯ แล้วกว่า 11,000 ครั้ง พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นรุมประณามการกระทำของชายสูงอายุอีกเป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...