MGR Online - ข่าวดีผู้ปกครอง! ชิชา ซอคเก้อร์สคูล รวมสุดยอดโค้ชเมืองไทย พร้อมสอนทักษะฟุตบอล เพื่อปูทางเยาวชนไทยสู่นักเตะอาชีพ
วันนี้ (10 มี.ค.) กระแสกีฬาอันดับ 1 อย่างฟุตบอลในเมืองไทยยังร้อนแรงต่อเนื่อง ทั้งฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่มีคนไทยเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล หลาย 10 ล้านคน รวมถึงนักเตะทีมชาติที่ไปสร้างชื่อในเจลีก ญี่ปุ่น ทั้ง “เมสซี่ เจ” ชนาธิป ทรงกระสินธ์ ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีรทร บุญมาทัน ต่างสร้างความภูมิใจและเม็ดเงินให้กับครอบครัวอย่างมหาศาล ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับผู้ปกครองที่อยากเห็นลูกหลานมีโอกาสได้ฝึกฟุตบอลกับโค้ชระดับทีมชาติ เพื่อต่อยอดเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต “ชิชา คิดส์ ซอคเก้อร์ สคูล” โรงเรียนฝึกลูกหนังได้รวมสุดยอดผู้ฝึกสอนมาแนะนำเบสิก ทักษะ และช่วยวางเส้นทางให้เยาวชน อายุ 2-18 ปี เพื่อพัฒนาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต
ด้าน “ป๊อป” วีระพล เต็มโชติโกศล ผู้ก่อตั้งอเคเดมี “ชิชา ซอคเก้อร์สคูล” กล่าวว่า “เราเปิดโรงเรียนสอนฟุตบอลมาได้สักพักแล้ว แต่ยังไม่เป็นข่าว เพราะตั้งใจจะทำวงเล็กๆ แต่แล้วมีโอกาสได้คุยกับ โค้ชสะสม พบประเสริฐ ที่ทำงานด้วยกันในสถานีโทรทัศน์ ก็เลยทราบว่ามีเยาวชนเยอะมากที่อยากเป็นนักเตะอาชีพตั้งแต่ 3 ขวบ 5 ขวบ หรือ 12 ขวบ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เส้นทางอนาคตใครจะพาเข้าทีมสโมสรอาชีพได้ ผมเลยอยากช่วยเป็นกระบอกเสียง จึงไปชวน โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ และ โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด มาร่วมเปิดโรงเรียนฝึกสอนด้วยกัน คุณพ่อ คุณแม่ท่านไหนที่ลูกหลานชอบฟุตบอล ขอให้มาฝึกกับเรา เพราะเราวางแผนระยะยาวให้น้องมีโอกาสได้เจอกับโค้ชทีมชาติ และช่วยพัฒนาให้อนาคตเป็นนักเตะอาชีพ หาเงิน หาทองให้ครอบครัวได้จริงๆ”
ส่วนสนามในการฝึกทางอคาเดมีเลือก The Pop Soccer Club (ถ.แจ้งวัฒนะ) เพราะมีความพร้อมทั้งอเวนิว มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ แหล่งชอปปิ้งให้ผู้ปกครองที่มารอบุตรหลาน ได้ใช้เวลาที่ผ่อนคลายไปด้วยกัน
ด้านราคาในการสมัครทาง ชิชา ซอคเก้อร์สคูล กำหนดไว้ 2 ทางเลือก คือ ชั่วโมงละ 890 บาท 1 คอร์สมี 10 ชั่วโมง (เรียนกับสตาฟโค้ชของโค้ชทีมชาติและเจอเฮดโค้ชเดือนละครั้ง) ส่วนอีกอันเป็น VIP PREMIUM ชั่วโมงละ 1,290 (1 คอร์สมี 10 ชั่วโมงเช่นกันแต่จะได้เรียนกับเฮดโค้ชทุกครั้ง)
โดยคลาสของการเรียนจะแบ่งระดับตามอายุ 2-18 ปี เป็น 1 คลาสเบสิก 2 คลาสพัฒนา 3 คลาสสู่อาชีพ 4 คลาสติวเข้มผู้รักษา