xs
xsm
sm
md
lg

ใครผิด? หนุ่มรถยุโรปอ้างปลดเกียร์ว่างไม่ได้ จอดขวาง เจอกระบะชนไม่ยั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนุ่มขับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 อ้างใส่เกียร์ว่างไม่ได้ แต่ปลดเบรกมือไว้ เขียนชื่อ-เบอร์โทร.ไว้แล้ว จำเป็นต้องจอดขวาง แต่กระบะไม่สนใจ สตาร์ทรถพุ่งชนหลังก่อเหตุไม่รับผิดชอบ สน.ไม่รับแจ้งความ-ประกันไม่รับจ่ายค่าซ่อมค่าเสียเวลา จึงฝากแชร์เป็นอุทาหรณ์

วานนี้ 5 ก.พ. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Phatthaporn Seethong” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่แฟนหนุ่มของตนได้ขับรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นเอ็กซ์ 1 หรือ BMW X1 สีดำ ไปส่งสุนัขที่ลูกค้าได้สั่งไว้ ระบุว่า ตนทำอาชีพเพาะสุนัขพันธุ์ปอเมอเรเนียนขาย และจะนัดลูกค้าที่ห้าง J.J Mall ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งสุนัขเป็นประจำ และการส่งแต่ละครั้งใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที และเหตุที่ต้องเลือกจอดซ้อนคันเพราะจำเป็นจริงๆ เนื่องจากรถแน่น ที่จอดรถไม่ว่าง และคิดว่าไปไม่นาน ตนเองได้ให้เหตุผลว่าปกติรถยนต์ยุโรปล็อกเกียร์ว่างไม่ได้ จึงเขียนชื่อและเบอร์โทร.ไว้หน้ากระจก เพื่อที่จะไว้ติดต่อได้ รถของตนมีประกันชั้น 1 ของเทเวศประกันภัย รับแต่ค่าซ่อมรถ ไม่มีสินไหมทดแทนให้ในส่วนของรถจอดซ่อม 1 อาทิตย์ (จ่ายค่าประกันไปส 3 หมื่นกว่าบาท)

ทั้งนี้ เจ้าของรถบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 เผยอีกว่า รถที่ชนเป็นรถกระบะสีดำยี่ห้อโตโยต้า ได้ขับรถพุ่งชนรถตน โดยที่คนขับรถกระบะไม่ลองที่จะผลักหรือดันรถที่ขวางอยู่ แต่กลับสตาร์ทชนอย่างแรง และสุดท้ายคนที่ขับรถกระบะได้แต่ลงมาดูรถตนเองโดยไม่สนใจรถของผู้เสียหายเลย

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “ทำใจไว้แล้วว่าถ้าเป็นแบบนี้จะมี 2 ด้าน คนด่า และคนเห็นใจ สำหรับเราทำไปเพื่ออะไร คือโกรธ รถเราก็รักไง เมื่อวานสามีหน้าจ๋อยเข้าบ้านมาบอกรถโดนชน คนชนบอกอยากได้ไรไปฟ้องเอา วันนี้เลยไปที่ห้างฯ ขอดูกล้อง เราไม่ได้อยู่กรุงเทพมหานคร การขับรถไป-กลับ มีระทาง 300 กิโลเมตร จากการที่ไปเปิดกล้องดู คืองง คนอื่นด่าเราแทบตายเรื่องจอดรถ แต่คนชนไม่ได้สนใจเรื่องจอด จู่ๆ เดินมาสตาร์ทรถแล้วพุ่งชน แม้แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้าง หรือ รปภ.ยังแปลกใจ ไม่มีมาผลักรถ ไม่มีมาดูรถ ชนเสร็จยังไม่สนใจรถเราเลย ไปลูบๆ คลำๆ รถตัวเอง และสิ่งที่แปลกใจที่อย่างสอง สถานีตำรวจไม่รับแจ้งความ 3. ประกันไม่รับจ่ายค่าจอดรถซ่อม ค่าเสียเวลา บางคนด่าถึงให้ลูกเราตาย คือถ้าดูจากคลิปจอดตรงเส้นจอดรถนะ เรื่องเกียร์รถยุโรปไง มันทำไม่ได้ และสามีก็เขียนเบอร์โทร.ทิ้งวางไว้ และอยู่ในห้าง ไม่ถึง 15 นาที กลับมาก็เป็นแบบนี้ ดีนะเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ ถ้าเราไปนะ มีฟาดงวง เราคงไม่ตอแหลโกหกหรอก สื่อมันไว ไม่ต้องมาลุ้นคดีพลิก หลักฐานจากกล้องมันมีทุกจุด”

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถบีเอ็มดับเบิลยูเอ็กซ์ 1 ไม่สามารถปลดเกียร์ว่างได้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...