xs
xsm
sm
md
lg

“นักข่าวอิศรา” โดนแจ้งความข้อหาบุกรุก หลังลงพื้นที่ดูหอพักธุรกิจของ “พัชรวาท - เมีย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นักข่าวอิศรา” โดนแจ้งความข้อหาบุกรุก หลังลงพื้นที่ดูหอพัก “เก๋ ไก๋ อพาร์ตเมนต์” อีกหนึ่งธุรกิจของ “พัชรวาท - เมีย” โดยถูกนำตัวสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน ก่อนตำรวจระดับสูงจะออกโรงพูดคุยกับผู้สื่อข่าว ว่า “ทำไม่ถูก บางเรื่องเจ้าของไม่อยากยุ่ง หรือไม่อยากให้สัมภาษณ์”

จากกรณีสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยพบว่า พล.ต.อ.พัชรวาท และ นางสมถวิล วงษ์สุวรรณ คู่สมรส และบุตร ทำธุรกิจอย่างน้อย 2 แห่ง ได้แก่ หจก.สมถวิลรีสอร์ต และ หจก.สมถวิล เรียลเอสเตท ซึ่งการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากที่ พล.ต.อ.พัชรวาท ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไต่สวนการแจ้งบัญชีทรัพย์สินอยู่เช่นกัน

ต่อมา สำนักข่าวอิศรา นำตรวจสอบข้อมูลและที่ตั้งของ หจก.สมถวิลรีสอร์ต พบว่า จดทะเบียนเมื่อปี 2552 ทุนปัจจุบัน 1 ล้านบาท และผู้สอบบัญชีรายงานว่า ไม่มีรายได้ มีรายจ่าย 3 พันบาททุกปี และไม่เคยดำเนินการทางธุรกิจตั้งแต่ ปี 2552 - 2559 นั้น

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 9 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง หจก.สมถวิล เรียลเอสเตท ที่เป็นธุรกิจอีกหนึ่งแห่งของ พล.ต.อ.พัชรวาท และ นางสมถวิล ตามข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตั้งอยู่ที่ 1124/277 ซอยพหลโยธิน 32 ถ.รัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. เบื้องต้นพบว่า เป็นอพาร์ตเมนต์ ใช้ชื่อว่า ‘เก๋ ไก๋ อพาร์ตเมนต์’ โดยประตูของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวเปิดอยู่

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินเข้าไปที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อมูลเรื่องหอพัก พบผู้หญิงรายหนึ่ง (ไม่ได้แจ้งว่าทำหน้าที่อะไรในอพาร์ตเมนต์) จากนั้นได้แสดงตัวว่าเป็นผู้สื่อข่าวมาจากสำนักข่าวอิศรา และขอสัมภาษณ์นางสมถวิล เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงในการทำธุรกิจ แต่ผู้หญิงรายนี้ ระบุว่า ให้ผู้สื่อข่าวรอก่อน

ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ และเชิญตัวผู้สื่อข่าวมาที่ ห้องสอบสวน สน.พหลโยธิน เบื้องต้นแจ้งว่า จะสอบถามข้อมูลเพื่อบันทึกประวัติ แต่เมื่อพูดคุยเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ ระบุว่า ไม่ต้องบันทึกประวัติแล้ว

หลังจากนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเข้ามาพูดคุยกับผู้สื่อข่าว และยืนยันว่า ผู้สื่อข่าวทำไม่ถูก และบางเรื่องเจ้าของไม่อยากยุ่ง หรือไม่อยากให้สัมภาษณ์ และเดินออกไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สอบถามข้อมูลผู้สื่อข่าวได้บอกให้นั่งรอก่อนในห้องสอบสวน และนำข้อมูลที่บันทึกมาให้ดู บอกว่า ไม่มีอะไร และให้นั่งรอ

เมื่อรอเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ ว่า สรุปว่าเกิดอะไรขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ ระบุว่า ผู้เสียหาย (ไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร) ไม่ยอม และจะให้ดำเนินคดีกับผู้สื่อข่าว โดยมอบอำนาจให้บุคคลมาแจ้งความแล้ว และให้รอลงบันทึกประจำวัน พร้อมถามว่า มีหลักทรัพย์ค้ำประกันไหม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอสอบปากคำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับ หจก.สมถวิล เรียลเอสเตท จดทะเบียนเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2546 ทุนปัจจุบัน 1 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ 1124/277 ซอยพหลโยธิน 32 ถ.รัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. แจ้งประกอบธุรกิจ การเช่า และการดำเนินการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นของตนเอง หรือเช่าจากผู้อื่นเพื่อเป็นที่พักอาศัย และให้เช่าห้องพักอาศัย มี นางสมถวิล และ พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ ลงหุ้นคนละ 5 แสนบาท

แจ้งงบการเงินล่าสุดเมื่อปี 2559 มีรายได้รวม 1,068,370 บาท มีรายจ่ายรวม 881,942 บาท กำไรสุทธิ 186,428 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...