xs
xsm
sm
md
lg

ปรับ 2.5 แสน “อมรินทร์ทีวี” ปล่อยคลิปเสียง “เปรี้ยว” ส่งเสียงคราง “เสี่ยโป้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กสทช. สั่งปรับ อมรินทร์ทีวี 2.5 แสนบาท หลัง ผอ.สำนักข่าวจัดรายการ เอาคลิปเสียง “เปรี้ยว ปรียานุช” มือฆ่า “น้องแอ๋ม” ส่งเสียงครางปลุกอารมณ์ทางเพศแก่ “เสี่ยโป้” มาออกอากาศ ทั้งรายการต่างคนต่างคิด และ รายการทุบโต๊ะข่าว

วันนี้ (19 มิ.ย.) นายภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติปรับทางปกครอง บริษัท อมรินทร์ ทีวี จำกัด เจ้าของช่องอมรินทร์ทีวีเอชดี จำนวน 250,000 บาท หลังจากรายการทุบโต๊ะข่าว และ รายการต่างคนต่างคิด ซึ่งดำเนินรายการโดย นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้อำนวยการสำนักข่าวข่าวอมรินทร์ทีวี ปล่อยให้มีเนื้อหาส่งผลต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน อันเป็นการต้องห้ามตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551

ทั้งนี้ กสทช. ได้ตรวจสอบพบว่า รายการทุบโต๊ะข่าว ได้นำเสนอคลิปภาพและเสียงของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม แล้วนำศพไปทิ้งที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ที่ส่อไปในเรื่องเพศแสดงออกถึงความยั่วยุกามารมณ์ ออกอากาศ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. และ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนที่ กสท.มีมติปรับครั้งนี้ได้เชิญตัวแทนช่องมาชี้แจง โดยยอมรับว่า ได้นำคลิปมาออกอากาศจากจริง และได้ระมัดระวังการออกอากาศแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยสั่งปรับช่องอมรินทร์ทีวี ในกรณีเดียวกันไปแล้ว 50,000 บาท แต่คณะกรรมการเห็นว่าเป็นความผิดที่มีเนื้อหาความผิดในมาตรา 37 ที่นำมาใช้ลงโทษเจ้าของช่องเหมือนกัน

สำหรับคลิปเสียงดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 31 พ.ค. รายการต่างคนต่างคิด ได้เชิญ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ เพชรเกษม คนดังในโลกโซเชียล ซึ่งเคยคุยเรื่องเพศกับ น.ส.ปรียานุช มาออกรายการ ระบุว่า ช่วงระยะเวลาที่พูดคุยตนไม่เคยนัดเจอ เพียงคุยกันทางโทรศัพท์ ทางออนไลน์เท่านั้น และไม่เคยพูดเรื่องยาเสพติด เนื่องจากตนไม่ยุ่งเกี่ยว บางครั้งก็ถ่ายหน้าอก ถ่ายอวัยวะเพศให้ดู หรือบางครั้งส่งเสียงครางมาเพื่อให้ตนมีอารมณ์และให้ไปหา ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีอาการทางจิต ระหว่างนั้นทางรายการได้เปิดคลิปเสียงของ น.ส.ปรียานุช ขณะส่งเสียงครางถึงนายอภิรักษ์ ซึ่งคลิปเสียงดังกล่าวยังได้เปิดในรายการทุบโต๊ะข่าว กลายเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้ชมมาแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...