xs
xsm
sm
md
lg

รักหมาจนขาดสติ! พา “ชิวาวา” สัมผัสถังน้ำแข็ง-เครื่องดื่มเซเว่นฯ ฟ้องห้าง ไล่ รปภ.ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุดอนาถ พบพาหมาที่รักไปร้านสะดวกซื้อชื่อดัง คลุกวงในตั้งแต่ตู้แช่เครื่องดื่ม ยันถังผลิตน้ำแข็งเกล็ด แถมเคยเขียนเฟซบุ๊กแจ้งศูนย์การค้าดังย่านรังสิต ไล่ออก รปภ. เพราะห้ามหมาสุดที่รักเข้าห้าง

ในโลกออนไลน์มีการแฉถึงพฤติกรรมของคนรักสัตว์เลี้ยง ที่ไม่สนใจมารยาททางสังคมและการอยู่ร่วมกันของผู้อื่น โดยเฟซบุ๊ก Red Skull V.SE ได้โพสต์ภาพข้อความของสุภาพสตรีรายหนึ่ง นำสุนัขพันธุ์ชิวาวาตัวเล็ก เข้ามาในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาแห่งหนึ่ง โดยพบว่า เข้าไปเกาะที่แผนกนม กระโดดเข้าไปที่ตู้ผลิตน้ำแข็งเกล็ด และบริเวณตู้แช่น้ำดื่ม กลายเป็นวิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่า สุนัขตัวดังกล่าวทำให้ร้านสกปรก แล้วที่เกินกว่าเหตุ คือ เข้าไปเกาะในตู้น้ำแข็งเกล็ด และตู้แช่น้ำดื่ม ซึ่งจะเกิดการปนเปื้อนต่อลูกค้าคนอื่นนอกจากนี้ สุภาพสตรีรายดังกล่าว ได้ไปถ่ายรูปเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต ก่อนที่จะโพสต์ข้อความที่เฟซบุ๊กของศูนย์การค้า ตำหนิว่า รปภ. พูดจากับลูกค้าแย่ แต่เมื่อทางห้างพยายามอธิบายกับลูกค้ารายนั้น ว่า ทางห้างมีกฎห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้ามาในศูนย์การค้า หากพบเห็นจะเชิญนำสัตว์เลี้ยงออกจากศูนย์การค้าทันที ลูกค้ารายนั้นจึงตำหนิกับทางห้างว่าควรตรวจสอบเป็นกรณี อ้างว่า ตนเองพาสุนัขมาหาสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และต้องมาซื้อของหรือเบิกเงินต่อ

“ทางห้างต้องไล่ให้เรากลับบ้านแล้วค่อยมาซื้อของ มันมากไปหรือเปล่าคะ เราก็มีรถเข็นของเราส่วนตัว อยู่กันอย่างเงียบๆ มาซื้อของบ่อย เรามาเสียเงินให้กับทางห้างนะคะ ไม่ใช่มาเดินเล่นฟรีๆ ไม่ใช่มาเอาเงินกับทางห้างฟรีๆ มันเป็นการบริหารที่แย่มากๆ ควรเช็กสักหน่อยนะคะ ว่าเขาเอามาทำอะไร แล้วถ้าไม่เอาหมาไป หมาเราตายขึ้นมา ทางห้างรับผิดชอบไหม การที่ไล่ให้หมาอยู่รถ ทั้งที่ลูกหมาตัวนิดนึง แบบเราก็อดทนกับเรื่องแบบนี้มาก มันแย่มากนะคะ แย่จริงๆ ไม่มีน้ำใจ” ลูกค้ารายนั้นตำหนิกับทางห้างด้านเฟซบุ๊ก “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” เซเลบโลกออนไลน์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า คนรักสุนัขทั้งหลายควรช่วยกันตักเตือนว่าอย่าทำเช่นนี้เลย เพราะคนจะมองด้วยความรังเกียจ เมื่อก่อนเคยคิดว่าคนเลี้ยงหมาแบบนี้มีน้อย แต่เดือนกว่าๆ ตนเจอคนพาสุนัขไปทานข้าว ไปเลียช้อน เลียจาน ปัสสาวะใส่เก้าอี้ในร้าน 3 รายแล้ว และส่วนมากคนพวกนี้เป็นคนรวย แต่มารยาทไม่รวยเหมือนฐานะ ซึ่งร้านค้าที่ให้พาสุนัขพาเข้ามาในร้านได้ก็มี อย่ามักง่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...