xs
xsm
sm
md
lg

พสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศร่วมแสดงความอาลัยถวาย “รัชกาลที่ ๙”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศร่วมถวายสักการะต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามในสมุดหลวงแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อเนื่องเป็นวันที่ 7

วันนี้ (21 ต.ค.) สำหรับบรรยากาศที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนร่วมถวายสักการะต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามในสมุดหลวงแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 มีพสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเฝ้ารอเพื่อที่จะได้เข้าแสดงความอาลัยตั้งแต่ 6 โมงเช้า กระทั่งเสร็จพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินออกจากพระบรมมหาราชวัง เวลา 08.05 น. เจ้าหน้าที่จึงจัดแถวตอนให้ประชาชนทยอยเดินเรียงแถวเข้าลงนามแสดงความอาลัยบนศาลาสหทัยสมาคม โดยมี รด.จิตอาสา และลูกเสือ เนตรนารี จากโรงเรียนต่างๆ ในกรุงเทพมหานครนำผู้สูงอายุและผู้พิการที่ต้องใช้รถเข็นได้เข้าลงนามก่อน

นางหนูเกน อันเฟลิงค์ อายุ 44 ปี จาก จ.กาฬสินธุ์ เดินทางมาพร้อมนายบรัม อันเฟลิงค์ สามีชาวเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า เดินทางมาพักกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อคืนก่อน เดินทางมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า ทันทีที่ทราบข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ เสด็จสวรรคต รู้สึกเสียใจมาก พระองค์ทรงเป็นพ่อหลวงที่ดีของชาวไทย ตัวเองอยู่ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับการพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นจากการส่งเสริมอาชีพในโครงการส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีรายได้จากการทอผ้าไหมแพรวาเพิ่มเติมจากการทำไร่ทำนาเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ น้องสาวที่ป่วยยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ จนปัจจุบันได้รับการรักษาให้มีสุขภาพดีขึ้น

“คิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมาแสดงความจงรักภักดีแด่พระเจ้าอยู่หัว เพราะพระองค์ทรงทำเพื่อลูกหลานมามากมายเหลือเกิน ตัวเองตั้งใจว่าตะตั้งตัวเป็นคนดี เดินตามโครงการต่างๆ ที่ทรงตั้งไว้ให้ ที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ทำไร่ ทำนา เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลาอยู่ที่กาฬสินธุ์ แบ่งไว้กินบ้าง ขายบ้าง ไม่ค่อยได้ซื้อของฟุ่มเฟือยมาใช้ ด้านสามีที่เพิ่งมาอยู่ประเทศไทยได้เพียง 4 ปี ก็รู้จักในหลวง และเข้าใจดีว่าพวกเราชาวไทยกำลังเผชิญกับความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ จึงอยากมาร่วมถวายความอาลัยและรู้สึกเสียใจกับชาวไทยด้วย”
นางหนูเกน อันเฟลิงค์ อายุ 44 ปี จากจ.กาฬสินธุ์ เดินทางมาพร้อมสามี นายบรัม อันเฟลิงค์ ชาวเนเธอร์แลนด์


กำลังโหลดความคิดเห็น...