xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเล่าเหตุการณ์ “เมืองทอง - ท่าเรือ” วอนแจ้งเบาะแส “พวกชุดดำ” ดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฟังความอีกด้านจากตำรวจที่ไปดูแลความสงบเรียบร้อยนัดระหว่าง “เมืองทอง” เปิดบ้านพบกับ “ท่าเรือ” แล้วเกิดเรื่อง ระบุที่เห็นกับตา คือ แฟนเมืองทองขว้างขวดเบียร์ และแก้วใส่ ระหว่างท่าเรือออกขบวนกลับบ้าน ก่อนที่แฟนเมืองทองอีกส่วนหนึ่งตามไปขว้างปาสิ่งของที่ทางขึ้นด่วน วอนแจ้งเบาะแสแฟนบอลอันธพาลที่ไปไล่ตีเพื่อดำเนินคดี

ในเว็บไซต์ Soccersuck.com ผู้ใช้นามแฝง Drogba.Jr ได้โพสต์กระทู้หัวข้อ “เหตุการณ์เมืองทองท่าเรือในมุมมองตำรวจ” ระบุว่า “บอกก่อนเลยว่านี่คือมุมมองของตำรวจเด็กยศต่ำ ๆ คนหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ ควบคุมฝูงชน ในวันนี้ ไม่ได้มีอคติต่อทั้งสองทีมแต่อย่างใด และเป็นเรื่องราวภายนอกสนามล้วน ๆ เพราะประจำจุดที่แยกเดาใจ (แยกไฟแดง)

ก่อนจบเกมทางตำรวจได้เตรียมกำลังเต็มที่แล้ว แผนงานคือเคลียร์ ท่าเรือ ออกจากสนามให้หมดก่อนแล้วจึงจะปล่อย เมืองทองออก เพราะดูแล้วแย่แน่ เพราะมีการตะโกนด่ากัน และ มีการให้จุดโทษเจ้าบ้าน (ฟังจากวอล้วน ๆ ไม่ได้ชมเกม) ท่าเรือบางส่วนมีการทยอยออกและมีบางส่วนยั่วยุที่สแตนด์ ทั้งหมดคือฟังจาก วอ

คราวนี้ถึงที่ผมเห็นกับตาบ้าง ตำรวจตรึงกำลังที่แยกเดาใจ มีแฟนเมืองทองบางส่วนออกจากสนามมาก่อน และดักรอที่แยกเดาใจ ขบวนรถมอเตอร์ไซค์ท่าเรือ กำลังจะออกจากประตู 7 ซึ่งต้องผ่านแยกเดาใจ เพื่อวิ่งออกเส้นแจ้งวัฒนะ จังหวะออกแฟนเมืองทองชุดดำและแดงบางส่วน มีการขว้างปาขวดเบียร์และแก้วใส่ ทำให้ขบวนขาดลงกลางช่วง มีส่วนนึงออกจากทางออกทีมเยือนไม่ได้

นึกภาพตามนะครับ ขบวนตอนแรกจะมีความยาวตอนนี้แบ่งเป็นสองช่วงแล้ว ชุดแรกไปติดอยู่ตรงทางขึ้นด่วนเมืองทอง อีกชุดติดตรงทางออก ชุดแรกไม่ยอมไป เพราะรอกลับด้วยกันพร้อมเหตุผลเป็นห่วง แฟนเมืองทองชุดดำและแดงที่แยกเดาใจตามไปขว้างปาสิ่งของที่ทางขึ้นด่วน มีการขว้างปาและตะโกนด่ากันทั้งสองฝั่ง ตำรวจทุกนายพร้อมอาวุธกระบองโล่พร้อมชาร์ต และรถดับเพลิงฉีดน้ำไล่ตลอด จนน้ำหมดแฟนเมืองทองวิ่งใส่บริเวณทางขึ้นด่วน

ภาพที่เห็นกันคือชายคนนี้ถอยหลังและล้มโดนแฟนเมืองทองรุมตีด้วยไม้และเหล็ก ตำรวจโยนแก๊สสลายการชุมนุม และผลักดันให้แฟนท่าเรือกลับ แต่แฟนท่าเรือยังกลับไม่หมด ยังเหลืออีกช่วงที่ค้างอยู่ กำลังตำรวจทุกนายขวางแนวโล่ปิดถนนพยายามถ่ายรถบัสออก กินเวลากว่า 2 ชั่วโมง ทำให้แฟนเมืองทองไม่สามารถใช้ถนนและทางด่วนได้ พอถ่ายเสร็จจึงเปิดการจราจรปกติ

ป.ล. ตำรวจทุกนายทำเต็มที่แล้วครับ พยายามระงับเหตุแล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ

ป.ล .2 ตอนเอาโล่กั้นแฟนท่าเรือคนนึงตะโกนมาผมจำได้แม่นว่า “ไปเตะบ้านกรู กรูตีมรึงไหม ... กรูมาที่นี่ทีไรเป็นแบบนี้ตลอด นัดล่าสุดส่งพวกมรึงยังไง นี่หรอมรึงส่งพวกกรูอย่างนี้หรอ”

เพิ่มเติม จริง ๆ มีอีกเหตุหลายท่านน่าจะหาคลิปดูได้เป็นแฟนท่าเรือโดนรุมกระทืบที่ประตูทางออก อันนี้รับแจ้งจาก วอ อย่างเดียว ไม่มีข้อมูล

ใครพอมีข้อมูลของพวกชุดดำรึกลุ่มคนที่ไปไล่ตีเค้า รบกวน PM มาให้หน่อยนะครับ กำลังรีบเร่งดำเนินคดีครับ ขอบคุณครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...