xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "PES 2017" กับมิติใหม่แห่งการคุมเกม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ในที่สุดก็ถึงเวลาเผยโฉมตัวเกมภาคใหม่ขวัญใจคอบอลแดนสยามกันแล้วกับ Pro Evolution Soccer 2017 ที่ภาคนี้ดูจะเน้นหนักเรื่องความสมจริงสมจังในสนามด้วยคอนเซปต์ "คอนโทรล เรียลลิตี้"

โคนามิ ประกาศเปิดตัว "โปรเอฟโวลูชั่น ซอคเกอร์ 2017" ฤดูกาลใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์เกมลูกหนังชื่อดัง โดยมีกำหนดเตรียมออกวางจำหน่ายลงให้เล่นกันครอบคลุมแทบทุกเครื่องเหมือนเช่นเคย ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปีนี้ ทั้งบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 3, เอ็กบ็อกซ์ 360 รวมถึงพีซี

ซึ่งตัวแทนโคนามิ ระบุคอนเซปต์หลักประจำภาคนี้คือ Control Reality ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถควบคุมเกมการเล่นของตนได้แบบดั่งใจนึก ด้วยเหล่าบรรดาฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิเช่น Real Touch ที่การคอนโทรลบอลของนักเตะในแต่ละครั้งจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งการยืน และวิธีในการบังคับ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถบงการจังหวะของเกมในสนาม

Precise Pass หรือการจ่ายบอลอันแม่นยำ ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างฟีเจอร์ "เรียลทัช" กับฟิสิกส์การเคลื่อนที่ของลูกบอลอันสมจริง ทำให้การส่งบอลกลายเป็นศิลปะของ PES 2017 ด้วยปัจจัยทางด้านสปีด น้ำหนัก และทิศทาง บวกกับจังหวะที่ถูกต้อง จะก่อเกิดเป็นลูกส่งอันสมบูรณ์แบบ และสร้างความสะใจทุกครั้งในเวลาที่จ่ายคิลเลอร์พาสสำเร็จ

Advanced Instructions การกำหนดรูปแบบสไตล์การเล่นของนักเตะในสนาม ไม่ว่าจะเป็น "ตีกี-ตากา" ชิ่งไปชิ่งมาสไตล์บาร์ซ่า หรือเลือกประกบติดคุมพื้นที่แน่นหนาเหมือนเอารถบัสมาจอดขวาง ทุกอย่างล้วนกำหนดเซตตั้งค่าได้ผ่านฟีเจอร์นี้ ซึ่งช่วยเพิ่มมิติความหลากหลายในการปูทางไปสู่ชัยชนะ

Goal Keeping จังหวะบินพุ่งปัด และการกระโดดของผู้รักษาประตู จะมีการเพิ่มเติมท่าทางเคลื่อนไหว และแอนิเมชั่นใหม่ๆเข้ามา ส่งผลให้เกิดผู้รักษาประตูที่ดูกระตือรือร้นที่สุดในประวัติศาสตร์ PES นอกจากนี้จังหวะในการทำประตู ก็ดูดราม่ากว่าทุกภาคที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้เล่นซึมซับบรรยากาศความรู้สึกอันสุดยอดเมื่อทีมได้สกอร์

Total Team Control วินนิ่งในภาคล่าสุดนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนระดับเกมบุกและเกมรับของทีมได้ด้วยการกดปุ่มง่ายๆ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในเกมกีฬาลูกกลมๆอันคาดเดาลำบากได้อย่างทันท่วงที

Corner Kick Strategies จังหวะเตะมุม หรือลูกเซตพีซ ในภาคนี้ผู้เล่นที่เป็นฝ่ายตั้งรับจะสามารถเลือกสั่งแผนป้องกันได้ ไม่ว่าจะเป็นคุมโซน หรือเข้าประกบแบบตัวต่อตัว ในทางกลับกันฝั่งผู้เล่นที่เป็นฝ่ายรุก ก็จะมีตัวเลือกใหม่ในการเข้าทำอย่างเช่น กำหนดการเคลื่อนไหวของเพื่อนร่วมทีม

Adaptive AI ระบบสมองกลเอไอ หรือที่หลายคนเรียกกันสั้นๆว่า "คอมฯ" จะมีการเรียนรู้แก้เกมเปลี่ยนไปตามวิธีการเล่นของผู้เล่น จากภาคก่อนๆที่ตัวนักเตะและผู้เล่นภายในทีมล้วนมีพฤติกรรมที่สามารถคาดเดาได้ แต่สำหรับ PES 2017 ด้วยสมองกลที่ปรับตัวได้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการเกมกีฬาไปตลอดกาล (เห็นพูดแบบนี้ทุกที)

Authentic Visuals ด้วยผลพวงของฟ็อกซ์เอนจิ้น ภาพกราฟิกภายในเกมจะถูกอัพเกรดยกเครื่องใหม่อีกครั้ง ทั้งเรื่องโมเดลตัวละครนักเตะ, เอฟเฟกต์แสงเงา, ฝูงชนบนอัฒจันทร์, พื้นหญ้าในสนาม รวมไปถึงสเตเดี้ยมที่ใช้ในการแข่งขัน

Natural Player Movement ด้วยท่าทางแอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวใหม่ๆนับร้อยที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน PES 2017 เมื่อรวมกับฟีเจอร์ที่นำเสนอไปแล้วอย่าง "เรียลทัช" และ "พรีไซส์พาส" จะช่วยให้เหล่าบรรดานักเตะ รวมถึงผู้รักษาประตูภายในเกมดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา

ส่วนเกมเพลย์ของจริงจะเป็นเหมือนอย่างที่คุยหรือไม่? เดือนหน้าคงรู้กันเมื่อทางค่ายโคนามิ เตรียมแผนนำข้อมูลและตัวอย่างแรกของเกม "Pro Evolution Soccer 2017" ไปเปิดให้ได้รับชมกันภายในงาน E3 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 14 - 16 มิถุนายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
gematsu
officialpes
konami

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...