xs
xsm
sm
md
lg

แฉนักท่องเที่ยวติดค้างบนสไลเดอร์ยักษ์สวนน้ำดัง "วานา วานา" หัวหิน แถมปล่อยห่วงยางชนกันอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประสบการณ์เกือบตายที่สวนน้ำไฮโซ "วานา วานา" หัวหิน ชาวพันทิปโพสต์กระทู้ตำหนิสไลเดอร์ยักษ์สีเขียวฟ้า “อะบิส” กระชากห่วงยางไม่ให้ไปต่อ ร้องขอความช่วยเหลือไม่มีเสียงตอบรับ แถมเจ้าหน้าที่ด้านบนปล่อยห่วงยางอีกอันลงมาชน เกือบหลุดลงพื้น หดหู่เจ้าหน้าที่กลับอ้างแค่อุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีสมาชิกรายหนึ่งโพสต์กระทู้ระบุหัวข้อ "เกือบตายที่วานา นาวา หัวหิน (มีภาพประกอบ)" ระบุว่า

"ผมและเพื่อน 4 คนออกเดินทางจากกรุงเทพฯเพื่อที่จะไปเล่นสวนน้ำวานานาวา โดยเฉพาะครับ ตระเตรียมส่วนลดไปอย่างดี ทั้งบัตร KTC บัตร True Black Card ลดเต็มที่ครับ 15% ถือว่าลดได้เยอะเลย ขอบคุณมากครับ

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเดินทางมาเล่นสวนน้ำโดยเฉพาะ ผมเคยมาเล่นสวนน้ำแห่งนี้แล้ว 1 ครั้งและติดใจกับความสนุก สุดเสียว กับเครื่องเล่นภายในสวนน้ำที่พิถีพิถันจัดมาเพื่อให้กับเหล่าคนไทยสนุกสนานกัน

แต่ครั้งนี้เสียวกว่าครั้งไหนๆครับ

ผมไปถึงสวนน้ำเวลาเกือบจะบ่าย 2 แล้ว ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้น ผมนำทีมเอง พาเพื่อนวนสวนน้ำเล่นทุกเครื่องเล่นอย่างสนุกสนาน ตามประสาคนรักสนุก และแล้วความสนุกก็ต้องยุติลง !!!

เมื่อเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ “อะบิส” สไลเดอร์ยักษ์สีเขียวฟ้า (ที่สวนน้ำโฆษณาว่าใหญ่ที่สุดในโลก) นั้น พาพวกผมไปติดอยู่ตรงกลางก่อน

คงเข้าใจกันนะครับว่า กำลังไหลมาสนุกๆเลย ก็ต้องหยุดเพราะห่วงยางโดนท่อน้ำที่อยู่บริเวณ (ซึ่งน่าจะเป็นท่อดูดน้ำ) ดูดห่วงยาง กะชากผมและเพื่อนไม่ให้ไปต่อ กลายเป็นติดอยู่ตรงนั้น บอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะจุดนั้นเป็นจุดที่เอียง คิดดูนะครับ ผมอยู่บนห่วงยา 4 คน คนละตำแหน่ง องศาการเอียงในแต่ละตำแหน่งต่างกัน น่ากลัวมากครับ มากๆที่สุด

ผมและเพื่อนตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ เสียงดังมากๆ เสียงก้องมากๆภายในท่อฟ้าเขียวนั่นแหละ บอกเลยว่าไม่กล้าปล่อยมือจากเชือกที่ห่วงยางเลย เพราะถ้าตกลงไป ผมไม่รู้ว่าอนาคต หรือตอนนี้ผมจะได้มีโอกาสมานั่งพิมพ์บอกเล่าประสบการณ์ให้ทุกคนทราบหรือเปล่า ตะโกนไปประมาณ 2 นาที เสียงก้องมาก (สงสัยคงคิดว่าเรากรี๊ดสนุกกับเครื่องเล่นกระมัง) ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาช่วยพวกเราเลยครับ

ทันใดนั้น สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ข้างบนปล่อยห่วงยางที่มีผู้หญิง 3 ท่านพร้อมเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นท่อ ลงมาแล้วครับ คราวนี้ผมและเพื่อนตกใจมาก ร้องเสียงดังมากให้ช่วยเหลือ แต่ก็ไร้วี่แววเช่นเดิม เสียงห่วงยางที่มีน้ำหนัก 250 กก (ของผม) และ 220 กก (ของอีกอัน) ชนกัน โดยห่วงยางผมโดนชนครับ ไม่ต้องคิดครับ ผมอยู่ทางโค้งที่เป็นเหวที่จะตกลงพอดี ห่วงยางผมตกลงไปข้างล่างครับ (เล่าก่อนว่าปกติเวลาห่วงยางตกลงไปมันจะเด้งไปเด้งมาสองข้างแล้วลงข้างล่าง) แต่ไม่ครับ พอตกลงไปด้วยแรงโมเมนตั้มที่มีแรงส่งแรงมาก ทำให้ผมแล้วเพื่อนเกือบหลุดออกจากสไลเดอร์ครับ จำภาพตอนนั้นได้ว่าถึงตรงริมเลย แล้วมันหมดแรงส่งเลยเด้งกลับ น่ากลัวมากๆๆๆ มากที่สุด มือแทบจะหลุดครับ (เพื่อนผมหลุดไปแล้ว สังเกตดูสิครับ) ที่สำคัญคือตอนเด้งไปเด้งมา นี่ก็ชนกันอีก น่ากลัวเข้าไปอีก แรงส่งต้องชนกันก็น่ากลัว

สุดท้ายถ้าพวกผมเป็นอะไรไป ทางสวนน้ำจะรับผิดชอบได้มั้ย เจ้าหน้าที่ที่มามีแต่คำว่าอุบัติเหตุ ทำไมไม่มีการตรวจสอบ ทำไมไม่มีการดูกล้องวงจรปิดก่อนปล่อยอีกลำลงมา ทำไมไม่มีมาตรฐานการดูแลสวนน้ำ เสียใจมากกับสวนน้ำระดับโลกแห่งนี้ มีเจ้าหน้าที่มาขอเบอร์ผมไป ซึ่งบอกว่าจะแจ้งผู้บริหารเรื่องอุบัติเหตุให้รับทราบ และจะโทรมาขอโทษ ก็ไม่มีไร้วี่แวว จึงขอฝากกระทู้นี้เตือนใจทุกคนที่จะไปเล่นครับ ดูแลตัวเองดีๆ อย่าเชื่อในความปลอดภัยของสวนน้ำแห่งนี้มากนักครับ เพราะ “พวกผมเกือบตายมาแล้ว”ภาพจาก http://pantip.com/topic/34480748
ภาพจาก http://pantip.com/topic/34480748
กำลังโหลดความคิดเห็น...