xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตบ่นระงม เว็บ "กสิกรไทย" โฉมใหม่สุดห่วย-ดีไซน์เชย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ธนาคารกสิกรไทยได้ใช้ฤกษ์วันตรุษจีนเปิดเผยเว็บไซต์โฉมใหม่ของธนาคารทั้งหมด ยกเว้นในส่วนบริการ K-Cyber Banking แต่ได้รับการตำหนิจากผู้เข้าชมเว็บไซต์ รวมทั้งลูกค้าธนาคารผ่านทวิตเตอร์จำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดีไซน์ไม่มีความสวยงาม ตัวหนังสือหนา ปัญหาในการเข้าชมกับอุปกรณ์อื่นนอกจากคอมพิวเตอร์พีซี เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเลต พบว่าไม่รองรับให้เข้ากับทุกหน้าจอ ตามหลักการที่เรียกว่า Responsive Web Design

นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องการรองรับบราวเซอร์ ที่พบว่าในบางหน้าไม่รองรับบราวเซอร์ยอดนิยมอย่าง กูเกิล โครม และไฟร์ฟอกซ์ หรือจะเป็นกรณีการเข้าสู่ระบบ K-Cyber Banking กลับใช้ระบบป๊อบอัพ ที่ทำให้บราวเซอร์ยอดนิยม ที่มีระบบบล็อกป๊อบอัพโฆษณาเพื่อความปลอดภัยนั้น ห้ามไม่ให้เข้าชมหน้าดังกล่าว จึงทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ รวมทั้งเว็บไซต์ไม่มีความปลอดภัยในการใช้งาน จากที่เคยโฆษณามาตลอดว่าเป็นการธนาคารดิจิตอลอันดับหนึ่ง

ทวิตเตอร์ @iannnnn ได้โพสต์วีดีโอคลิปสาธิตการใช้งาน พบว่ามีความบกพร่องในหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ที่เชย ย้อนยุคไปถึง 15 ปีก่อน ช่องเสิร์ชกลายเป็นหน้าเว็บตาย หน้าโปรโมชั่นที่ดูรกตา ภาพแตก รวมทั้งเข้าสู่เมนู K-Cyber Service ที่ถูกบล็อกป๊อบอัพ ข้อมูลไม่อัปเดต รวมทั้งหน้าในที่พบว่ายังเป็นดีไซน์ใหม่ ที่ห่วยเกินกว่าจะบรรยาย ทั้งที่ในยุคนี้น่าจะมีอะไรที่ดูทันสมัย ใช้แล้วรู้สึกประทับใจกว่านี้


อย่างไรก็ตาม นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ เว็บไซต์พันทิปด็อทคอม ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีเว็บไซต์ธนาคารกสิกรไทย ผ่านทวิตเตอร์ @macroart ระบุว่า "ไม่ต้องหาว่าใครผิด เพราะเสียเวลาและเสียกำลังใจทีม เอาเวลามาช่วยกันคิดดีกว่าว่าควรทำไงต่อไป รีบสื่อสารกับผู้ใช้งาน เน้นไปในโทนขอบคุณทุกคำวิจารณ์ ทีมงานไม่ได้นิ่งนอนใจ จะรีบปรับแก้ให้เร็วที่สุด หารือกันในทีมว่าต้องแก้อะไรก่อน อะไรหลัง รีบแก้สิ่งที่สำคัญก่อน แก้เสร็จแล้วให้สื่อสารออกไปว่าแก้แล้ว ธรรมชาติของผู้ใช้มักต่อต้านการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว แต่ผู้ใช้ก็มีความสามารถในการปรับตัว อดทนต่อเสียงบ่นหน่อย อีกสักพักเสียงบ่นจะซาลงเอง แต่ก็ไม่ใช่นิ่งเฉยไม่ทำอะไรนะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น