xs
xsm
sm
md
lg

ทนายวิจิตรโพสต์ สะเทือน มท.! ทุจริตสอบท้องถิ่น "เราเชื่อว่าจับแต่หมาข้างถนน หมามีเจ้าของไม่กล้าจับ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ทนายวิจิตรโพสต์ สะเทือน มท.! ทุจริตสอบท้องถิ่น "เราเชื่อว่าจับแต่หมาข้างถนน หมามีเจ้าของไม่กล้าจับ"

ประเด็นคดีทุจริตสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่นยังคงได้รับความสนใจจากสังคม ล่าสุด **นายวิจิตร ทองนุ่น** ทนายความที่เป็นที่รู้จักจากการแสดงความคิดเห็นต่อคดีวินจักรยานยนต์ย่านห้วยขวาง และเจ้าของวลี **"ตชด.ถูกถีบ ถ้ากระสุนไม่พอมาขอกับพี่"** ซึ่งได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความคืบหน้าของคดีโกงสอบท้องถิ่นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

นายวิจิตรระบุว่า

> **"ทุจริตการสอบท้องถิ่น ไล่สายหาผู้กระทำความผิดง่ายมาก เริ่มต้นที่กระดาษคำตอบมีชื่อของใครบ้างที่เอาไปแก้คะแนน รู้ตัวแล้วไล่สายบัญชีธนาคารดูการโอนเงิน แต่เชื่อผมเถอะ งานนี้จับได้แต่หมาข้างถนน หมามีเจ้าของไม่มีใครกล้าจับหรอก"**

ข้อความดังกล่าวสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ทันที โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่งเห็นว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งขยายผลการสืบสวนไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลัง หากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยง ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเห็นว่าควรรอผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการก่อนสรุปข้อเท็จจริง

ที่ผ่านมา คดีทุจริตสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่นมีการจับกุมผู้ต้องหาหลายราย พร้อมตรวจยึดเอกสาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และพยานหลักฐานจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงเดินหน้าสืบสวนขยายผล เพื่อหาผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมตามกระบวนการกฎหมาย

ทั้งนี้ การแสดงความคิดเห็นของนายวิจิตรเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น **ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง** ที่ติดตามการดำเนินคดีและเรียกร้องให้การบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างทั่วถึงและโปร่งใส โดยข้อความดังกล่าวเป็น **ความคิดเห็นส่วนบุคคล** ไม่ใช่ข้อสรุปของผลการสอบสวน หรือเป็นการยืนยันว่ามีบุคคลใดกระทำความผิด

คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ และผู้ที่ถูกกล่าวหาทุกคนยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ตามหลักกฎหมาย จนกว่าจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดของศาล

#NEWS1 รายงาน