xs
xsm
sm
md
lg

กันงบคนละครึ่งพลัส ลงทะเบียนกลางเดือนนี้-ทัพภาค 1 ป้องชาติด้วยชีวิต-ทัพภาค 2 ทำงานไร้รอยต่อ-ทัพฟ้า คิดแง่ร้ายไม่ประมาท-สหรัฐฯชัตดาวน์ในรอบ 7 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กันงบคนละครึ่งพลัส ลงทะเบียนกลางเดือนนี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เผยกรณีกัมพูชายื่นศาลโลกให้พิจารณาปราสาทตาควายและปราสาทตาเมือนธม พื้นที่ข้อพิพาท เรามีแนวทางปฏิบัติชัดเจน ยืนบนผลประโยชน์ของประเทศ ส่วนโครงการคนละครึ่ง พลัส จะเริ่มในเดือน ตุลาคม นี้ โดยกันงบประมาณปี 2569 ไว้ใช้ คาดเปิดให้ลงทะเบียนได้ไม่เกินกลางเดือน ตุลาคม นี้ เตรียมฟื้นการประชุม ครม.เศรษฐกิจ ทุกวันจันทร์ พิจารณาเรื่องเศรษฐกิจที่สำคัญ ส่วนกรณีวุฒิสภาสหรัฐฯ คว่ำร่างงบประมาณ ส่งผลให้รัฐบาลสหรัฐฯ เดินหน้าสู่การชัตดาวน์ในรอบ 7 ปี เป็นมาตรการของสหรัฐฯ แต่ในส่วนของไทยได้เจรจาเรื่องภาษีลงตัวแล้ว

ทัพภาค 1 ป้องชาติด้วยชีวิต
พลโท วรยส เหลืองสุวรรณ แม่ทัพภาคที่ 1 เผยหลังรับตำแหน่ง ขอให้เชื่อมั่นกองทัพภาคที่ 1 ในการปกป้องรักษาอธิปไตย จะทำเต็มความสามารถด้วยชีวิต ยึดถือผลประโยชน์ของชาติ และประชาชนเป็นสำคัญ โดยเป็นหนึ่งเดียวกับทุกภาคส่วนในการพัฒนาประเทศเพื่อประชาชน และสร้างความมั่นคงของชาติในทุกมิติ

ทัพภาค 2 ทำงานไร้รอยต่อ
พลโท วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เผยถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่รู้สึกหนักใจ ดูแลเรื่องนี้ตั้งแต่เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 มั่นใจการทำงานไม่มีรอยต่อ ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่มีการยั่วยุ ถือเป็นเทคนิคที่จะยั่วยุก่อกวน ซึ่งเขาก็จะใช้มาตรการทางทหารสลับไปมา ส่วนเราก็ต้องระวังและเตรียมพร้อมอยู่เสมอ

ทัพฟ้า คิดแง่ร้ายไม่ประมาท
พลอากาศเอก เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ ปฎิบัติภารกิจหลังรับตำแหน่ง เดินทางไปกองบิน 3 จ.สระแก้ว ติดตามการพัฒนาโดรนและระบบแอนตี้โดรนเพื่อพร้อมรบ ไม่ชะล่าใจ ทหารถูกฝึกให้คิดในแง่ร้าย เพราะสิ่งที่คิดหมายถึงอธิปไตยของประเทศจะประมาทไม่ได้ การใช้กำลังต่อไปจะไม่เหมือนที่ผ่านมา เราจะถูกโจมตีด้วยโดรนขนาดเล็ก จะถูกอาวุธระยะไกลยิงใส่ ถ้าผมเป็นฝ่ายตรงข้าม ใครทำให้เจ็บที่สุดก็จะทำคนนั้นก่อน ถ้าเกิดขึ้นพวกเราต้องพร้อม

สหรัฐฯชัตดาวน์ในรอบ 7 ปี
สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐปิดทำการชั่วคราวตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากสภาคองเกรสไม่ผ่านร่างงบประมาณ ส่งผลให้ข้าราชการกว่า 750,000 คน อาจถูกพักงานชั่วคราวโดยไม่มีเงินเดือน โดยถือเป็นการเผชิญภาวะชัตดาวน์ของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 7 ปี ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผย อาจเลิกจ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลาง ถาวรไม่ใช่เพียงพักงานชั่วคราว


กำลังโหลดความคิดเห็น