xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กเต่าเตือนพระ รู้ทันแผนนารีพิฆาต หลงคารมมารสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



บิ๊กเต่าเตือนพระ! ระวังนารีพิฆาต สีกากอล์ฟถ่ายคลิปแบล็คเมล์พระผู้ใหญ่ ลาสิกขาแล้ว 2 รูป ตำรวจพบหลักฐานกว่า 8 หมื่นภาพ เร่งสอบเส้นทางการเงิน ย้ำพระอย่าประมาท คุยไลน์-โทรศัพท์สุ่มเสี่ยง

ชั่วโมงนี้ไม่มีประเด็นที่จะกลายเป็นที่กล่าวขานของคนในสังคมเท่ากับว่ากรณีนารีพิฆาตพระ จากฝีอของสีกากอล์ฟ ซึ่งทำให้พระชั้นผู้ใหญ่หลายรูปต้องลาสิกขา ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังตำรวจ บก.ปปป. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือสีกากอล์ฟมาได้แล้วนั้นได้ส่งมอบต่อให้ตำรวจ บก.ปอท.เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆในเครื่องอย่างละเอียด พบข้อมูลหลักฐานสำคัญ เป็นภาพและคลิปวิดีโอ ที่สีกากอล์ฟถ่ายเก็บไว้ทั้งหมดในโทรศัพท์ 5 เครื่อง มีภาพและคลิปวิดีโอรวมกันกว่า 80,000 ภาพ หลักฐานรูปภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวเห็นถึงความสัมพันธ์เชิงชู้สาวระหว่าง สีกากอล์ฟกับพระผู้ใหญ่จากวัดต่างๆมากมายหลายราย

พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า จากการขยายผลตรวจสอบมีพระยอมลาสิกขาแต่โดยดี คือ พระเทพวชิรธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย จังหวัดสระบุรี และพระเทพวชิรวิธีรคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ กรุงเทพมหานคร ซึ่งทั้ง 2 รูปก็ให้ข้อมูล ไม่ปกปิดอะไร และตำรวจจะมีการเรียกสอบปากคำเพิ่มเติมในภายหลัง แต่รายละเอียดที่พูดคุยในวันนี้ไม่ขอเปิดเผย ส่วนพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ จังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจยังไม่สามารถเข้าพบได้ และปิดโทรศัพท์มือถือ ตอนแรกเชื่อว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่ไปทำกิจนิมนต์ แต่เมื่อตำรวจไปประสานงาน ก็อ้างว่าจะเข้ามาแต่ก็ไม่เข้า จึงฝากไปถึงท่านว่า อย่างไรท่านก็หนีความจริงไม่พ้น และควรพิจารณาตัวเอง

โดยหลังจากนี้ ตำรวจก็ต้องสืบสวนขยายผลเรื่องเส้นทางการเงินต่อ แต่เบื้องต้นพระทุกรูปพบว่ามีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับสีกากอล์ฟ เป็นยอดเงินที่มากพอสมควร แต่จะเป็นการทุจริตเงินวัดหรือไม่นั้น ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ส่วนจะมีนอกเหนือจากพระ 3 รูปนี้อีกหรือไม่นั้น ทำได้เพียงว่าตำรวจมีงานที่ต้องทำต่อเนื่อง แต่บอกรายละเอียดไม่ได้ เป็นเรื่องที่ตำรวจต้องสืบสวนต่อ และต้องดำเนินการเพื่อทำให้สถาบันศาสนามีแต่พระที่อยู่ในศีลในธรรม ยืนยันตำรวจไม่ได้ต้องการไปทำลายพระพุทธศาสนา

พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ระบุว่า ฝากไปถึงพระสงฆ์ทั่วประเทศ ว่าท่านก็ต้องระมัดระวังการทำกิจนิมนต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสีกาที่จะเข้ามา ไม่ว่าจะในรูปของการทำบุญทีละมากๆ เป็นเศรษฐีนี หรือไฮโซ แต่อีกภาคก็อาจจะเป็นมิจฉาชีพเข้ามาหลอกให้ท่านตายใจ เชื่อใจ พูดคุยทางไลน์ ทางโทรศัพท์ และอัดคลิปเก็บไว้ หากตั้งอยู่ในความไม่ประมาท เรื่องก็จะไม่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พฤติการณ์ของ "สีกากอล์ฟ" ที่มีความสัมพันธ์กับพระสงฆ์นั้น ยอมรับว่าไม่มีกฎหมายที่จะไปเอาผิดสีกา แต่สีกากอล์ฟ มีการถ่ายคลิปไม่ให้เห็นตัวเอง เห็นแต่พระ และเน้นให้ได้ยินเสียงกิจกรรมที่ทำกันว่าทำอะไร เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการแบล็คเมล์เรียกเงินจากพระ ไม่ว่าจะเป็นคลิปเซ็กซ์โฟน หรือโชว์วาบหวิวต่างๆ ซึ่งก็มีทั้งพระที่รู้ตัวว่าถูกถ่ายคลิป แต่บางรูปก็ไม่รู้ตัว ซึ่งอันตรายมาก จึงขอเตือนพระทั่วประเทศ อย่าคุยโทรศัพท์กับสีกา หรือเฟซไทม์ เพราะความสัมพันธ์จะเดินหน้าไปเรื่อยๆ จนทำให้เกิดความเสียหายได้


กำลังโหลดความคิดเห็น