xs
xsm
sm
md
lg

ขยายเวลาเปิดด่าน เฉพาะนักเรียนเช้า-เย็น-พร้อมรับมือปัญหาแค่ไหน-เตือนพายุทำฝนตกหนัก-ปรับโฉมปลาหมอชุมพร 1-ศก.โลกโตช้าสุดใน 17 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ขยายเวลาเปิดด่าน เฉพาะนักเรียนเช้า-เย็น
พันเอกปฏิวัติ เฟื่องประภัสสร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาเผย ถึงการประชุมหารือร่วมกับทหารกัมพูชา และ ผู้ว่าการกรุงปอยเปต กรณีการเปิด-ปิด จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก เวลา 08.00-16.00 น. เกิดผลกระทบ ในการเดินทางไปโรงเรียนของเด็กนักเรียน ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา จึงอนุมัติแนวทางแก้ปัญหา โดยช่วงเช้าจะเปิดให้ข้ามแดนเวลา 06.00-08.00 น. และช่วงเย็น เวลา 17.00-18.00 น. ซึ่งให้ผ่านได้เฉพาะนักเรียน โดยกัมพูชารู้สึกยินดีที่ไทยช่วยแก้ปัญหา เพื่อให้เด็กนักเรียนกัมพูชาสามารถไปเรียนได้ตามปกติ

พร้อมรับมือปัญหาแค่ไหน
นายวีระ ธีรภัทรานนท์ กมธ.ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2569 ถามสภาพัฒน์คาดอัตราภาษีนำเข้าสุทธิไว้ที่เท่าไหร่ หลังเจรจาการค้ากับสหรัฐ ขอความมั่นใจจากกระทรวงการคลัง ปี 2568 จะไม่เกิดการขาดแคลนรายได้ ถาม แบงก์ชาติ เปรียบเทียบหนี้ต่างประเทศและเงินทุนสำรองไทย น่ากังวลหรือไม่

เตือนพายุทำฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เตือนพายุหวู่ติบ คาดวันที่ 13-16 มิ.ย. จะเคลื่อนผ่านจีนตอนใต้ โดยศูนย์กลางของพายุจะไม่เคลื่อนเข้าไทย แต่อาจทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น มีฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง

ปรับโฉมปลาหมอชุมพร 1
กรมประมง โชว์ผลงานพัฒนาสายพันธุ์สัตว์น้ำเศรษฐกิจ ปรับโฉม ปลาหมอชุมพร 1 เพื่อให้ได้รูปร่างแบนและหนาขึ้น ดูขนาดใหญ่ ตอบโจทย์เทรนด์ตลาดยุคใหม่ แนะเกษตรกรเลี้ยงเชิงพาณิชย์ได้คุ้มค่า ราคาดี

ศก.โลกโตช้าสุดใน 17 ปี
สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ธนาคารโลกปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกปี 2568 เหลือ 2.3% จาก 2.7% เนื่องจากผลกระทบจากความไม่แน่นอนทางการค้า ถือเป็นการเติบโตช้าสุดนับตั้งแต่ปี 2551 หรือในรอบ 17 ปี และลดคาดการณ์จีดีพีไทยเหลือ 1.8% จาก 2.9% เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจอ่อนแอลง
กำลังโหลดความคิดเห็น