xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้าย! ชำระหนี้ กยศ.รับส่วนลดเงินต้น ภายใน 31 พ.ค.68

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กยศ.กำหนดให้ผู้กู้ ใช้สิทธิมาตรการชำระหนี้ รับส่วนลดเงินต้น 5% หรือ ปิดบัญชีรับส่วนลดเงินต้นสูงสุด 10% ภายใน 31 พฤษภาคมนี้

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. เชิญชวนผู้กู้ ใช้สิทธิมาตรการลดหย่อนหนี้ ซึ่งเปิดให้ผู้กู้ยืม ลงทะเบียนขอรับสิทธิมาตั้งแต่ 1 มีนาคม 2568 เป็นสิทธิประโยชน์สำหรับผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างระยะเวลาปลอดหนี้และอยู่ระหว่างการชำระหนี้ ที่ กยศ. ยังไม่ฟ้องคดี โดยจะได้ส่วนลดเงินต้น 5 – 10% และส่วนลดเบี้ยปรับ 100% เมื่อชำระหนี้ปิดบัญชีในคราวเดียว สามารถตรวจรายละเอียดและลงทะเบียนขอรับสิทธิได้ที่ www.studentloan.or.th กำหนดให้ใช้สิทธิตามมาตรการนี้ได้ถึง 31 พฤษภาคม 2568 เท่านั้น ซึ่งมาตรการนี้ ไม่รวมผู้กู้ยืมโครงการ Human Capital และไม่รวมกลุ่มผู้กู้ยืมที่ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว

รายละเอียดมาตรการลดหย่อนหนี้
1. ผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างระยะเวลาปลอดหนี้ (ภายในระยะเวลา 2 ปี นับแต่สำเร็จการศึกษา)
- ลดเงินต้น 10% ของเงินต้นคงเหลือ สำหรับผู้กู้ยืมที่ชำระหนี้ปิดบัญชีในคราวเดียว
นอกจากนี้ กยศ. ยังให้ส่วนลด 5% ของเงินชำระหนี้ สำหรับผู้กู้ยืมที่ชำระหนี้บางส่วนระหว่างระยะเวลาปลอดหนี้ ซึ่งได้ชำระหนี้ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2568 โดยไม่ต้องลงทะเบียนขอรับสิทธิและเมื่อหมดระยะเวลามาตรการแล้ว กยศ. จะนำส่วนลดที่ได้ทั้งหมดไปลดหนี้ให้กับผู้กู้ยืม

2. ผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างการชำระหนี้ ที่ กยศ. ยังไม่ฟ้องคดี
- ลดเงินต้น 10% ของเงินต้นคงเหลือ สำหรับผู้กู้ยืมที่ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้และชำระหนี้ปิดบัญชีในคราวเดียว
- ลดเงินต้น 7% ของเงินต้นคงเหลือ สำหรับผู้กู้ยืมที่เคยผิดนัดชำระหนี้ แต่ได้ชำระหนี้จนปัจจุบันอยู่ในสถานะไม่ผิดนัดชำระหนี้ และชำระหนี้ปิดบัญชีในคราวเดียว
- ลดเงินต้น 5% ของเงินต้นคงเหลือ และลดเบี้ยปรับ 100% สำหรับผู้กู้ยืมที่มีสถานะผิดนัดชำระหนี้และชำระหนี้ปิดบัญชีในคราวเดียว

กยศ.จึงขอเชิญชวนผู้กู้ยืมใช้สิทธิตามมาตรการลดหย่อนหนี้ โดยสามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้ที่ www.studentloan.or.th และจะหมดเขตในวันที่ 31 พฤษภาคม 2568 นี้เท่านั้น




กำลังโหลดความคิดเห็น