xs
xsm
sm
md
lg

News update : ตรวจสัญญา 4 ฉบับ ขุดไส้ในตึก สตง.**แฉถูกเกณฑ์เรียกถ่ายรูป**ตัดวงจรเชื้อโรค**ยึดอาเซียนอำนาจต่อรอง**ดันทุเรียนสะเด็ดน้ำยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



News update : ตรวจสัญญา 4 ฉบับ ขุดไส้ในตึก สตง.**แฉถูกเกณฑ์เรียกถ่ายรูป**ตัดวงจรเชื้อโรค**ยึดอาเซียนอำนาจต่อรอง**ดันทุเรียนสะเด็ดน้ำยะลา

ตรวจสัญญา 4 ฉบับ ขุดไส้ในตึก สตง.
พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผอ.กองคดีคุ้มครองผู้บริโภค ในฐานะรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีนอมินีบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ก่อสร้างที่ทำการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) แห่งใหม่
อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงสัญญา 4 ฉบับ ได้แก่ 1.การออกแบบโครงสร้าง 2.การควบคุมงาน 3.การก่อสร้าง และ 4.การเปลี่ยนแบบ ส่วนการฮั้วประมูลต้องดูว่ามีการใช้กลอุบายจนได้สัญญามาหรือไม่ ซึ่งต้องพิจารณาทุกมิติ ส่วนการปลอมลายเซ็นอยู่ระหว่างขยายผล ซึ่งจะทำให้เห็นว่าในกระบวนการต่างๆ ของการสร้างตึก สตง. มีวิศวกรเกี่ยวข้องกี่ราย เป็นใครบ้าง

แฉถูกเกณฑ์เรียกถ่ายรูป
วิศวกร เข้าให้ข้อมูลดีเอสไอ เปิดโปงอ้างถูกเกณฑ์เรียกไปถ่ายภาพ ใช้แอบอ้างว่าคุมงานตึก สตง. เพื่อให้ดูว่ามีการควบคุมงานจริง เชื่ออาจมีการปลอมลายเซ็นเพราะต้องมีรายการเบิกจ่าย

ตัดวงจรเชื้อโรค
สำนักอนามัย กทม. เร่งจัดการแหล่งน้ำซากตึก สตง. ตัดวงจรเชื้อโรค เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกอาจมีแหล่งแมลงวันวางไข่ เสี่ยงเกิดโรคท้องร่วงในผู้ปฏิบัติงานและประชาชน

ยึดอาเซียนอำนาจต่อรอง
ผู้นำฝ่ายค้าน มอง ไม่อยากให้ไทยเลือกข้าง เหตุ ไม่ว่าจีนหรือ สหรัฐก็ได้รับผลกระทบจากกำแพงภาษี ชี้ ความรับผิดชอบการเจรจาอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ควรยึดหลักสร้างความร่วมมือในอาเซียน เพื่อให้มีอำนาจต่อรอง

ดันทุเรียนสะเด็ดน้ำยะลา
ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 9 สงขลา ผลักดัน ทุเรียนสะเด็ดน้ำยะลา สินค้า GI พืชเศรษฐกิจขับเคลื่อนสู่สินค้าเกษตรมูลค่าสูง จุดเด่น เนื้อทุเรียนแห้ง ไม่แฉะ รสชาติหวานมัน เส้นใยน้อย เร่งส่งเสริมการบริโภคและผลิตภัณฑ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น