จับยางพาราเถื่อน 18 ตัน ซุกสวนปาล์มระนอง พบตัวอักษรบนแผ่นยางพารามีหลายลักษณะ และเมื่อตรวจสอบจักรรีดยางไม่มีอักษรที่ปรากฏบนแผ่นยาง จึงเชื่อว่ายางดังกล่าวอาจมีแหล่งผลิตจากประเทศเมียนมา
เมื่อ วันที่ 5 ก.พ. 68 ชป.ฉก.ร.25 ร่วมกับ จต.ศิลาสลัก (จปร.) ,กก.สส.ภ.จว.จว.ระนอง, สภ.ปากจั่น, กยท.,ศวพ.ระนอง ,ฝ่าย ปกครอง อ.กระบุรี ได้รับแจ้งจากปชช.ในพื้นที่ ว่ามีรถบรรทุกหกล้อ บรรทุกยางพาราซึ่งจอดอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ซอยจอมแห หมู่ที่ 8 ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จว.รน. จึงได้ร่วมเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนรถ 70-1792 ระนอง บรรทุกยางพาราแผ่นดิบ น้ำหนักโดยประมาณ 11,000 กก.(11 ตัน) มีผ้าใบปิดมิดชิดจอดภายในสวนปาล์มน้ำมัน ลักษณะการจอดซุกซ่อนรถ ไม่พบคนขับ
ในเวลาต่อมา มีนายทศพล หรือ แบงค์ พิพรรณ มาแสดงตนเป็นเจ้าของรถบรรทุกยางพาราดังกล่าว และอ้างว่า ตนเป็นผู้ประกอบการรับซื้อยางพารา ชื่อร้านเฮง เฮง การยาง ซึ่งมีที่ตั้งร้านอยู่ในพื้นที่ ม.5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จว.ระนอง (ซึ่งจนท. เชื่อว่าอาจเป็นนอมินี ในการเปิดร้านรับซื้อยางพารา จากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ) ซึ่งตนได้บรรทุกยางมาจากร้านมาจำนวน 9,000 กก. และจะมาซื้อ ยางของ “ เจ๊จี๊ด ” อีกจำนวน 2,000 และตนจะนำกลับไปชั่งน้ำหนักที่ร้านเพื่อจะนำไปขายในพื้นที่ จว.ชพ. และจากการตรวจสอบเส้นทางภายในสวนปาล์มดังกล่าว มีการ เปิดทาง ทำถนน กว้าง 5 เมตร มุ่งสู่ริมลำน้ำกระบุรีซึ่งมีระยะทางประมาณ 100 เมตร และมีร่องรอยรถยนต์ขับลงสู่ริมลำน้ำจำนวนหลายคัน ต่อมาจนท. ได้ร่วมกันตรวจสอบบ้านร้างไม่มีเลขที่ ซึ่งห่างจาก รถบรรทุกยาง ประมาณ 300 เมตร ซึ่งมี นางจันจิรา หรือ จี๊ด ทองมาก เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมัน จากการตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวพบยางพาราแผ่นดิบน้ำหนักโดยประมาณ 7,000 กก. ซึ่งนางจันจิรา หรือจี๊ดฯให้การว่ายางที่จนท. ตรวจพบเป็นยางของตน ซึ่งตนนำมาจากสวนของตนซึ่งอยู่ในพื้นที่ซอยหวายแดงหมู่ 8 ต.ปากจั่นฯ (รวมน้ำหนักยางพาราทั้งสิ้น 18,000 กก.(18 ตัน)
ซึ่งจากการตรวจสอบจากสภาพแวดล้อม และคำให้การของบุคคลทั้งสองไม่สอดคล้องกัน และจากการตรวจดูลักษณะบนแผ่นยางพารามีตัวอักษรหลายลักษณะ และดูจักรรีดยางไม่มีอักษรที่ปรากฏบนแผ่นยาง เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่ายางดังกล่าวมีแหล่งผลิตจากประเทศเมียนมา จึงร่วมกันตรวจยึดของกลางดังกล่าวเพื่อตรวจสอบตามกฏหมายต่อไป