xs
xsm
sm
md
lg

‘CIOSH Thailand 2024’ ดันไทย ศูนย์กลางอุตสาหกรรมPPE

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เปิดตัวยิ่งใหญ่ “CIOSH Thailand 2024” มหกรรมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีนานาชาติ สำหรับอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (PPE) ที่จัดขึ้นครั้งแรกของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 5-7 มิ.ย.67 ที่ไบเทค บางนา ผนึก 300 บริษัทชั้นนำทั่วโลก โชว์ความก้าวหน้าเทคโนโลยีความปลอดภัย หวังเชื่อมโยงการลงทุนทั่วโลกสู่ไทยและสร้างแต้มต่อภาคธุรกิจ PPE 

มร.วุลแฟรม เดียร์เนอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ จีเอ็มบีเอช เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 2563 ที่ เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เซี่ยงไฮ้ ได้ผนึกความร่วมมือกับ สมาคมการค้าอุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศจีน เดินหน้าจัด ‘CIOSH Shanghai’ งานแสดงสินค้า ด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ความเชี่ยวชาญ นวัตกรรมและเทคโนโลยี PPE ร่วมกับคู่ค้าพันธมิตรในประเทศต่าง ๆ จำนวนมาก

จากความสำเร็จดังกล่าวนำไปสู่การขยายพื้นที่จัดงานในต่างประเทศ โดยประเดิมจัดที่ “ไทย” เป็นแห่งแรก! ด้วยศักยภาพการเป็นผู้นำตลาด PPE ที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้การดูแลของ Messe Düsseldorf Asia เนรมิต งาน “CIOSH Thailand 2024” อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการดึงมือบริษัทชั้นนำกว่า 300 บริษัท ทั้งจากจีน สิงคโปร์ เยอรมนี และไทย ร่วมจัดแสดง “อุปกรณ์ PPE ที่ทันสมัยที่สุด” บนพื้นที่ 10,000 ตร.ม. เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานด้วยอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งานและบริบทแวดล้อม 

ไฮไลท์กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน CIOSH Thailand 2024 

• เรียนรู้ทริค ป้องกันการตกจากที่สูง กับ “การสาธิตนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด” โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยที่เหนือกว่า ด้วยเทคโนโลยีสายรัดนิรภัย เชือกกันตก จุดยึด ฯลฯ รวมทั้งข้อควรปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยในปัจจุบัน

• อินไซต์เทรนด์ อุปกรณ์ป้องกันอันตราย กับ เวทีสัมมนาเฉพาะทางโดยสมาคมอุตสาหกรรมชั้นนำ โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน เทคโนโลยีป้องกันอันตรายสุดล้ำ ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ชุดทำงาน ผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ ฯลฯ

• ขอคำปรึกษา ด้านความปลอดภัยฟรี  กับ “คลินิกให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัย” (Safety Consultation Clinic) ที่พร้อมให้คำแนะนำ-ช่วยเลือกผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยที่เหมาะกับธุรกิจและบริบทการทำงาน โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ รวมถึงผู้จัดแสดงสินค้าระดับโลก

มร.วุลแฟรม กล่าวด้วยว่า “CIOSH Thailand 2024”งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีนานาชาติสำหรับอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล(PPE) เป็นเวทีการแลกเปลี่ยนอุตสาหกรรมความปลอดภัยและสุขอนามัยระดับโลก ถือเป็นโปรไฟล์ธุรกิจครั้งสำคัญที่ตอกย้ำถึงความสำเร็จในการสร้างเวทีการค้าและเชื่อมโยงทรัพยากรอุตสาหกรรมระดับโลกสำหรับผู้ผลิต PPE ทั้งยังสร้างการเปลี่ยนแปลงของภาคอุตสาหกรรมในการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรม PPE แนวใหม่


มร.แลร์รี เล่ย ประธานสมาคมการค้าสิ่งทอแห่งประเทศจีน กล่าวว่า กว่า 58 ปีที่ผ่านมา CIOSH - China International Occupational Safety & Health Goods Expo ได้ทุ่มเทและประสบความสำเร็จในการจัดงานรวม 106 ครั้ง กลายเป็นแพลตฟอร์มการค้าและการสื่อสารที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมอาชีวอนามัยและความปลอดภัยระดับโลก โดยแสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถของประเทศผู้ผลิตที่สำคัญ นอกจากนี้ จากการยึดถือแนวคิดด้านการพัฒนาที่มุ่งเน้น “การสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งในประเทศจีน พร้อมการผสานมุมมองระดับโลก” และจากประสบการณ์ความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้ CIOSH ได้ขยายสู่ตลาดต่างประเทศ ด้วยการริเริ่มการจัดงานในต่างประเทศ โดยมีประเทศไทยเป็นจุดหมายแรก ภายใต้ชื่อ CIOSH Thailand

สำหรับตลาดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลในประเทศไทยมีศักยภาพสูง ซึ่งในพ.ศ.2566 มีมูลค่าสูงถึง 4.43 พันล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าจะเติบโตเป็น 8.12 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายใน 6 ปี ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญของโครงการสายแถบและเส้นทาง และโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ประเทศไทย เสนอโอกาสมากมายให้แก่เราในการแสวงหาความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน และทางสมาคมฯ หวังว่า CIOSH Thailand 2024 จะสร้างแพลตฟอร์มครบวงจรสำหรับการจัดซื้อ PPE ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อให้เกิดการเจรจาการค้าหรือการจับคู่ธุรกิจที่เปิดกว้างและหลากหลาย ตลอดจนเชื่อมโยงนวัตกรรมด้านความปลอดภัยระดับแนวหน้าของโลกเข้ากับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม และสร้างเครือข่ายกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อรองรับการขยายตัวในภูมิภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาต่อไป


ด้าน นายอนุชิต สวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) กล่าวเสริมว่า กนอ. มีความยินดีที่ได้ต้อนรับ CIOSH Thailand 2024 มหกรรมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีนานาชาติสำหรับอุปกรณ์ PPE ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยศักยภาพของตลาด PPE และความครบครันของทรัพยากรในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่เอื้อให้ไทยเป็น ‘ศูนย์กลางอุตสาหกรรม PPE เพื่อนำเสนออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่มีคุณภาพและโซลูชันความปลอดภัยสำหรับคนงานในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

กนอ. ในฐานะรัฐวิสาหกิจภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มีบทบาทหน้าที่เป็นผู้เร่งรัดการลงทุน ‘Investment Enhancer’ มุ่งเดินหน้าส่งเสริมการค้าการลงทุน เชื่อมโยงผู้ประกอบการทั่วโลกในการจับคู่ธุรกิจ ขยายเครือข่ายทางการค้าทั่วโลกสู่ประเทศไทย ตลอดจนจัดสรรพื้นที่เพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ให้เอื้อต่อการลงทุนสู่การสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจระดับมหภาคและความยั่งยืนของอุตสาหกรรมในอนาคตต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น