xs
xsm
sm
md
lg

'คิดถึง…ก็คลิกถึง' ไปรษณีย์ไทย × ททท.เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวอีกขั้นด้วย'โปสการ์ดออนไลน์'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทย ประเดิมเทศกาลท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ จับมือ ททท. ให้คนไทยสาดความสุข ความทรงจำผ่านแคมเปญ “คิดถึง…ก็คลิกถึง” โดยสามารถส่งต่อความประทับใจในการท่องเที่ยวแบบใหม่เก็บเป็นเมมโมรีสุดพิเศษในรูปแบบ “โปสการ์ดออนไลน์” ที่สามารถครีเอทได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Prompt Post อยู่ที่ไหนก็ส่งโปสการ์ดได้ทุกที่ ทุกเวลา เสมือนมีตู้ไปรษณีย์ส่วนตัวอยู่บนมือถือ

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า คนไทยนิยมทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น และสนุกกับการใช้แอปพลิเคชันมาครีเอท หรือช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ปรับไลฟ์สไตล์ให้เชื่อมต่อเข้ากับโลกดิจิทัลได้อย่างไร้รอยต่อ โดยเฉพาะในเรื่องการท่องเที่ยวก็เช่นกัน 

ไปรษณีย์ไทย จึงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ‘โปสการ์ดออนไลน์’ บนแอปพลิเคชัน Prompt Post ตอบโจทย์บรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยที่หลงใหลการเดินทางไปในที่ต่างๆ พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบ Digital Lifestyle โดยร่วมมือกับ ‘การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย’หรือ ททท. ในฐานะองค์กรหลักผู้ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านแคมเปญ “คิดถึง…ก็คลิกถึง” เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยสามารถส่งต่อความประทับใจในการท่องเที่ยวแบบใหม่ ไม่ซ้ำใครด้วย ‘โปสการ์ดออนไลน์’ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของประเทศไทย ก็สามารถคลิกส่งต่อให้คนที่คุณรักได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.กล่าวว่า ในช่วงสงกรานต์ ถือเป็นเทศกาลท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนมักจะออกเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวความสุข ความทรงจำดีๆ รวมทั้งแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวออกมาในรูปแบบต่างๆ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักเดินทาง ก็คือ โปสการ์ด เครื่องมือที่ช่วยย้ำเตือนหรือส่งต่อความรู้สึกและความทรงจำในช่วงเวลาของการเดินทางได้อย่างมีความหมาย

และเมื่อ ‘ไปรษณีย์ไทย’ ได้ยกระดับการส่งโปสการ์ดให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ ‘โปสการ์ดออนไลน์’ บนแอปพลิเคชันที่ทุกคนสามารถครีเอทและส่งโปสการ์ดได้ด้วยตนเองทุกที่ทุกเวลา และยังส่งต่อโมเมนท์การเดินทาง เรื่องราว และประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีความหมายได้อย่างง่ายดายไร้ขีดจำกัด ททท. จึงพร้อมสนับสนุน และเชื่อว่า นี่จะเป็นมิติใหม่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์การท่องเที่ยวที่อเมซิ่งยิ่งกว่าเดิม ตอบโจทย์นักเดินทางยุคดิจิทัลได้อย่างแน่นอน


สำหรับ ‘โปสการ์ดออนไลน์’ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนี้ นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจสามารถทำได้ด้วยตนเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกรูป กรอบ หรือใส่ข้อความต่างๆ สร้างโปสการ์ดในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ สั่งพิมพ์ และส่งถึงมือผู้รับได้ง่ายๆ สุขใจทั้งผู้ส่ง ประทับใจทั้งผู้รับ

พิเศษ! ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2566 เพียงสมัครแอปฯ Prompt Post ไปรษณีย์ไทย และ ททท. ขอมอบความสุขให้ชาวไทยได้ทำ ‘โปสการ์ดออนไลน์’ ฟรี จำนวน 10,000 ใบ (จำกัด 1 คน/ 3 ใบ) พร้อมส่งให้ถึงปลายทาง

นอกจากนี้สายคอนเทนต์ยังสามารถเลือกทำแบบดิจิทัล และนำโปสการ์ดที่ได้ออกแบบมาแชร์ลงบน Social Media หรือส่ง e-Mail ให้เพื่อนได้ไม่จำกัดจำนวน และไม่เพียงเท่านั้นพิเศษสำหรับสมาชิก Post Family อัปเกรดการส่งโปสการ์ดออนไลน์จากรูปแบบคลาสสิกเป็นแบบ ‘พรีเมี่ยม’ ฟรี จำนวน 1,000 ใบ

ไปรษณีย์ไทยพร้อมให้ทุกคนครีเอท ‘โปสการ์ดออนไลน์’ แบบ Personalize ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Prompt Post ที่ App Store และ Play Store
กำลังโหลดความคิดเห็น