xs
xsm
sm
md
lg

'WARRIX'เคาะราคาเสนอขาย IPO ช่วง 6.10-6.30 บ./หุ้น เปิดให้นักลงทุนจองซื้อ 6-8 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์WARRIX เคาะราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ช่วงราคา 6.10-6.30 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 6-8 ธันวาคม 65 คาดว่านำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในปีนี้ นำเงินระดมทุนไปพัฒนาศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งใหม่ เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจด้านสุขภาพ และต่อยอดสู่ Lifestyle Brand ที่ตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจร

(2ธ.ค.65)บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ WARRIX ได้แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายร่วม

พร้อมแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 3 ราย ประกอบด้วย (1) บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) (2) บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ (3) บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)

โดยบริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนรวมไม่เกิน 180,000,000 หุ้น กำหนดช่วงราคาเสนอขาย 6.10-6.30 บาทต่อหุ้น นักลงทุนรายย่อยที่จองซื้อจะต้องชำระราคาจองซื้อที่ 6.30 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขาย โดยมีกำหนดประกาศราคาสุดท้ายในวันที่ 8 ธันวาคม 2565

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ WARRIX เปิดเผยว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ครั้งนี้ เป็นก้าวสำคัญของวอริกซ์ที่จะมุ่งสู่ผู้นำธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร ด้วยโมเดลธุรกิจที่โดดเด่นและแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น โดยใช้จุดแข็งของการเป็นผู้นำในตลาดสินค้ากีฬา ภายใต้กลยุทธ์ด้านสปอร์ตไลเซนซิ่ง (Sport Licensing) ที่ปัจจุบันวอริกซ์ได้รับสิทธิสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นเวลา12ปี ตั้งแต่ 2560-2571 รวมถึงทีมสโมสรฟุตบอล สถานศึกษา องค์กรชั้นนำ และมหกรรมกีฬาระดับภูมิภาคอย่างฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ต่อยอดสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและไลฟ์สไตล์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของคณะผู้บริหารด้านการพัฒนานวัตกรรมเส้นใยและผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าคุณภาพสูง การมีแบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ตลอดจนให้ความสำคัญกับการใช้ Data Driven with Marketing Strategy เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

บริษัทฯ วางแผนจะนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนใช้ในโครงการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาและสำนักงาน บริเวณถนนพระราม 9 ระหว่างปี 2566-2567 ด้วยงบลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเป็นอาคารศูนย์สุขภาพและกายภาพบำบัดแห่งใหม่ รวมทั้งใช้เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ บริเวณจุดยุทธศาสตร์ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต และเงินในส่วนที่เหลือจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการและดำเนินการโครงการต่างๆ ในอนาคต

นายวิศัลย์ กล่าวว่า บริษัทฯมีแผนขยายพอร์ตธุรกิจให้หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อรุกสร้างการเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ รองรับโอกาสที่มีอยู่อย่างไม่จำกัดของเทรนด์กีฬาและสุขภาพ ภายใต้แผนพัฒนาธุรกิจ 5 ด้าน ได้แก่

1) Sport ขยายไลน์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาให้ครอบคลุมประเภทกีฬาที่หลากหลาย เช่น ฟุตบอล วิ่ง บาสเกตบอล กอล์ฟ และเทเบิลเทนนิส

2) Active & Lifestyle เพิ่มสินค้าแฟชั่นที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน เช่น สตรีทแวร์ คัตตอนแวร์ รองเท้าสนีกเกอร์ กระเป๋า และหมวก

3) Health รุกเข้าสู่ธุรกิจด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ทั้งคลินิกกายภาพ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา และ Running Hub

4) Explorer ขยายฐานลูกค้าและทำให้แบรนด์วอริกซ์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยการสนับสนุนอีเวนต์กีฬาต่างๆ และร่วมจัดกิจกรรมอื่นๆ เช่น เทศกาลดนตรี เทศกาลอาหาร และแคมป์ปิ้ง

5) D.OASIS (Web 3.0) ที่เป็นการเข้าทำธุรกิจในโลกเสมือน The Sandbox Metaverse เพื่อสร้าง Brand Awareness

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ กำหนดราคาเสนอขาย IPO ที่ช่วงราคา 6.10-6.30 บาทต่อหุ้น

ทั้งนี้ช่วงราคาที่เสนอขายเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน และศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้นำธุรกิจ Sport - Health & Lifestyle แบบครบวงจรของประเทศไทย สอดรับเมกะเทรนด์ของอุตสาหกรรมกีฬาและสุขภาพ รวมทั้งกลุ่มสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ที่มีช่องว่างให้เข้าไปเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้อีกมหาศาล ดังนั้น จึงมั่นใจว่า WARRIX เป็นหุ้นที่อยู่ในช่วงเติบโต หรือ Growth Stock

นางสาวนลิน วิริยะเสถียร ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจ-ตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า หลังการนำเสนอแผนธุรกิจและกลยุทธ์การดำเนินงานของ WARRIX ต่อนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย พบว่ากระแสตอบรับที่ดีมาก โดยนักลงทุนให้ความเชื่อมั่นต่อพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ เนื่องจากฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และมีความพร้อมขยายธุรกิจในทุกๆ ด้าน ตามแผนการลงทุนที่วางไว้ชัดเจน เพื่อเสริมศักยภาพการแข่งขันในอนาคต

เปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้น IPO ของ WARRIX ระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2565 ผ่านผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ 5 รายข้างต้น คาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในปีนี้ โดยเชื่อว่าการเสนอขายหุ้น IPO ของ WARRIX จะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากนักลงทุน


กำลังโหลดความคิดเห็น