xs
xsm
sm
md
lg

ล็อกดาวน์ แต่ไม่ล็อกโอกาส! การค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดสัมมนาออนไลน์ 3 เรื่องสุดฮอต! ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้ เริ่มด้วย “FTA นำเกษตรไทย ทะลุโควิด ตะลุยตลาดแดนมังกรและแดนภารตะ” ตามด้วย “รู้ลึกก่อนใคร โอกาสการค้าชายแดนใต้สู่ตลาดการค้าเสรีอาเซียน” ปิดท้ายด้วย “รอบรู้ตลาดการค้าเสรีกับการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ” สามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญในการเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ เกษตรกร และประชาชนในเรื่องการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี หรือ เอฟทีเอ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จึงกำหนดจัดสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ข้อมูลการใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอในการสร้างโอกาสและขยายตลาดส่งออกให้สินค้าของไทย 3 เรื่อง ระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2564 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมสัมมนา 

การสัมมนาแรกจะเป็น เรื่อง “FTA นำเกษตรไทย ทะลุโควิด ตะลุยตลาดแดนมังกรและแดนภารตะ” จะจัดขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00-13.00 น. ซึ่งกรมฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดบรรยายเกี่ยวกับกลยุทธ์การเจาะตลาดสินค้าเกษตรไทยในตลาดโลก การพัฒนามาตรฐานสินค้าเกษตรไทยสู่ตลาดโลก และผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงนิวเดลี และนครเซี่ยงไฮ้ จะมาบรรยายในเรื่อง พฤติกรรมผู้บริโภค แนวโน้มตลาดในอินเดียและจีน 

การสัมมนาครั้งที่สอง เป็นเรื่อง “รู้ลึกก่อนใคร โอกาสการค้าชายแดนใต้สู่ตลาดการค้าเสรีอาเซียน” จะจัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00-13.00 น. โดยจะมีผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ พาณิชย์จังหวัดใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ (สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส) ตลอดจนผู้แทนจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มาร่วมให้ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์

ปิดท้ายด้วยการสัมมนาเรื่อง “รอบรู้ตลาดการค้าเสรีกับการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ” จะจัดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00-16.30 น. ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้ทราบถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคโควิด จากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด รวมถึงทิศทางของตลาดแบบนิวนอร์มัล จากเลขาธิการสมาคมตลาดไทย และยังจะได้ทราบถึงวิธีที่จะผลิตสินค้าอย่างไรให้แตกต่างและเป็นที่สนใจของผู้บริโภคจากผู้เชี่ยวชาญของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ dtn.semi@dtn.go.th เพื่อขอรับรหัสลงทะเบียน หรือติดตามได้ที่เฟสบุ๊คกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รวมทั้งสามารถสืบค้นข้อมูลผ่านเว็บไซต์ของกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศที่ www.dtn.go.th


กำลังโหลดความคิดเห็น...